Cây Kim Tiền: Hợp Mệnh Thổ?

Cây kim tiền là một loại cây được nhiều người đánh giá là phù hợp với mọi lứa tuổi. Ai cũng có thể trồng cây kim tiền để mang lại may mắn, giàu sang, và phú quý. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cây kim tiền cũng hợp với mệnh thổ. Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

1. Cây kim tiền có hợp mệnh thổ không?

Như đã được đăng tải trong bài viết “Cây kim tiền hợp với mệnh nào” trên tieucanhdep, cây kim tiền có màu xanh đặc trưng, tương ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Xét về sinh khắc trong ngũ hành, ta biết rằng cát là tương sinh và móc là tương khắc với mộc. Do đó, cây kim tiền không phù hợp với người có mệnh thổ.

Mặc dù các cửa hàng cây cảnh thường tư vấn rằng cây kim tiền hợp mệnh thổ, nhưng thực tế không phải như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chậu phù hợp với mệnh thổ và bố trí cây một cách hợp lý, người có mệnh thổ vẫn có thể trồng được cây kim tiền.

2. Chọn chậu trồng cây kim tiền hợp mệnh thổ

Khi chọn chậu trồng cây kim tiền, bạn nên xem xét màu sắc và hình dáng của chậu. Màu sắc của chậu có thể dựa vào hình vòng ngũ hành để tìm màu tương sinh với mệnh thổ. Về hình thức, mỗi loại chậu cây có thể tương ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Đơn giản chỉ cần chọn một chiếc chậu có thuộc tính tương sinh, tương hợp với mệnh thổ.

Về màu sắc, thuộc tính tương sinh với mệnh thổ là thuộc tính thổ (mệnh), và thuộc tính hỏa (lửa sinh thổ) cũng tương sinh với mệnh thổ. Vì vậy, màu sắc phù hợp cho người có mệnh thổ là đỏ, hồng, cam, tím, vàng và nâu.

Về hình dáng, chậu cây hình vuông tương ứng với thuộc tính thổ, còn chậu hình tam giác hoặc đa giác tương ứng với thuộc tính hỏa. Do đó, bạn có thể chọn chậu có hình vuông, hình tam giác hoặc chậu có nhiều góc (đa giác) để hợp với mệnh thổ.

Tương tự, khi trang trí cây kim tiền bằng đá cuội hoặc các vật trang trí khác, bạn cũng nên lựa chọn theo màu sắc và hình dáng phù hợp, như đã được đề cập ở trên, để tạo sự hài hòa và tốt cho người có mệnh thổ.

Tổng kết

Cây kim tiền không phù hợp với người có mệnh thổ. Tuy nhiên, nếu bạn là người có mệnh thổ nhưng vẫn muốn trồng cây kim tiền, hãy chọn chậu trồng cây kim tiền và vật trang trí có màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu và hình dạng hình vuông, tam giác hoặc đa giác là tốt nhất.

Chăm sóc cây kim tiền theo cách đúng và bố trí nó một cách hợp lý, bạn vẫn có thể tận hưởng sự may mắn và phú quý từ cây kim tiền. Hãy khám phá thêm nhiều ý tưởng và đề xuất khác về tiểu cảnh đẹp trên tieucanhdep để tận hưởng niềm vui của việc trồng cây và tạo dựng không gian xanh tươi tắn!