Tránh trồng những loại cây này trước nhà

Bạn có biết rằng một số cây mà chúng ta thường thấy quen thuộc có ý nghĩa không tốt khi trồng trước nhà theo quan niệm phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu về những loại cây này để tránh trồng trong khu vườn của bạn.

Cây đa

Cây đa thường được trồng ở đầu làng, miếu, đền, chùa để giúp các vị thần trú ngụ, cai quản. Tuy nhiên, cây đa cũng thu hút âm khí, khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, cây đa có bộ rễ lớn, phát triển to và sâu, có thể ảnh hưởng đến thẩm mĩ của ngôi nhà.

Cây đa được cho là "kiêng" trồng trước nhà.

Cây xương rồng

Cây xương rồng được ưa chuộng để trang trí nội thất và lọc không khí. Tuy nhiên, không nên trồng cây xương rồng trước nhà vì nó có nhiều gai, có thể cản trở đường tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, cây này còn thu hút âm khí, gây cảm giác ảm đạm và thiếu sức sống. Đặc biệt, cây xương rồng nhiều gai góc không phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

Cây xương rồng.

Cây liễu

Trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia bại sản theo quan niệm dân gian. Ngoài ra, cây liễu là loại cây mang âm khí, khiến trồng trước nhà sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà và có thể đem lại những điều không tốt. Thường người ta chỉ trồng loại cây này ở công viên hay bờ hồ để tạo cảnh quan, bóng mát.

Cây liễu.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ dễ trồng và sống lâu. Tuy nhiên, dân gian cho rằng đây là loại cây dẫn dụ các thế lực hắc ám và mang đến những điều không may cho gia đình. Hơn nữa, cây dương xỉ ưa sống tại môi trường ẩm ướt. Nếu không được dọn dẹp thường xuyên, nó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cây dương xỉ.

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm được cho là loài cây âm khí nặng. Trồng cây này trước nhà có thể lôi cuốn khí xấu và mang đến những điều không may mắn. Nó cũng có thể làm cho nhà cửa lạnh lẽo, gia đình bất hòa và sức khỏe không tốt. Cây dâu tằm thường được trồng ở sau vườn nhà, bờ đậu để trừ tà và bảo vệ ngôi nhà và gia đình.

Cây dâu tằm.

Vậy trên đây là những loại cây nên tránh trồng trước nhà. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể trồng những loại cây khác như cây cau, cây tre, trúc, ngũ gia bì, cây lộc vừng, mẫu đơn, cây vạn tuế… Bởi bên cạnh việc tạo ra không gian xanh, chúng còn mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Ví dụ, cây vạn tuế tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, may mắn và sung túc. Loại cây này còn mang ý nghĩa gia đình hòa thuận, anh em đoàn kết. Còn cây tre, trúc cảnh thì được xem là biểu tượng cho sức sống kiên cường, bền bỉ. Trồng tre, trúc cảnh trước nhà sẽ mang đến may mắn và giúp vượt qua những vận xui.

Cây vạn tuế phù hợp trồng trước nhà.

Hãy lưu ý những điều này để trang trí khu vườn của bạn thật hợp phong thủy và mang đến niềm vui và may mắn cho gia đình. Để biết thêm thông tin về thiết kế tiểu cảnh đẹp, hãy truy cập vào tieucanhdep. Chúc bạn có một khu vườn xanh, đẹp và phong thủy!