Cách chọn cây cảnh hợp mệnh Mộc để trang trí bàn làm việc

admin

Updated on:

Cây cảnh không chỉ làm đẹp không gian văn phòng mà còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng hiệu suất làm việc. Đặc biệt, cây cảnh còn mang lại may mắn và tài lộc cho cuộc sống. Vì vậy, việc chọn cây cảnh hợp mệnh Mộc cho bàn làm việc là điều được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tiểu Cảnh Đẹp để có thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá mệnh Mộc và năm sinh

Năm sinh của những người mệnh Mộc là:

 • Người tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002)
 • Người tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019)
 • Người tuổi Mậu Thìn (1988, 1928)
 • Người tuổi Quý Mùi (1943, 2003)
 • Người tuổi Nhâm Tý (1972, 2032)
 • Người tuổi Kỷ Tỵ (1989, 1929)
 • Người tuổi Canh Dần (1950, 2010)
 • Người tuổi Quý Sửu (1973, 2033)
 • Người tuổi Tân Mão (1951, 2011)
 • Người tuổi Canh Thân (1980, 2040)
 • Người tuổi Mậu Tuất (1958, 2018)
 • Người tuổi Tân Dậu (1981, 2041)

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự kết nối giữa cây vối và sự sống. Bởi vậy, dù chỉ là một cây nhỏ bên đường, cây cỏ dại nhưng chúng đều rất mạnh mẽ và vươn lên.

Cây cảnh hợp mệnh Mộc để trang trí bàn làm việc

Dưới đây là một số gợi ý cho người mệnh Mộc lựa chọn cây cảnh phù hợp cho bàn làm việc.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích giúp thu hút năng lượng tài lộc cho người mệnh Mộc. Đặt cây ngọc bích ở quầy thu ngân hoặc gần máy đếm tiền sẽ giúp bạn trở nên giàu có và phú quý.

Cây ngọc bích

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là biểu tượng cho tài lộc và sự may mắn. Đặt cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ giúp xua đuổi tà khí và những điều không may mắn.

Cây ngọc ngân

Cây sen đá

Cây sen đá có sức sống mạnh mẽ và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Cây sen đá giúp bạn có thêm can đảm để đối mặt với khó khăn và thử thách.

Cây sen đá

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là biểu tượng của sự nỗ lực và vươn lên. Đặt cây cau tiểu trâm trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Mộc có tinh thần phấn chiến đấu. Ngoài ra, cây cau tiểu trâm còn xua đuổi tà khí và thúc đẩy vượng khí lưu thông.

Cây cau tiểu trâm

Cây đế vương

Đặt cây đế vương ở bàn làm giám đốc sẽ giúp người mệnh Mộc nỗ lực, phấn đấu và vươn lên.

Cây đế vương

Cây kim tiền

Kim tiền là giống cây mang đến nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng và sung túc. Trồng cây kim tiền sẽ giúp chiêu lộc về ngôi nhà bạn.

Cây kim tiền

Kiêng kỵ và cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Ngoài việc chọn cây cảnh hợp mệnh Mộc, người mệnh Mộc cần kiêng kỵ các loại cây thuộc mệnh Kim như cây kim tiền, cây kim ngân, cây cau cảnh, v.v. Hạn chế trồng cây có màu trắng vì đây là màu của hành Kim.

Trong trường hợp bạn thích màu trắng, cần phối thêm các món phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt tương khắc. Đối với người mệnh Mộc, nên ưu tiên chọn cây có màu đen hoặc màu xanh đen hơn là trắng.

Đối với bàn làm việc của người mệnh Mộc, hãy tham khảo các hướng dẫn sau đây để bố trí một cách hợp lý:

Hướng đặt bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam theo quan niệm phong thủy.

Màu sắc bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên chọn màu đen và xanh lam làm màu sắc chính cho bàn làm việc. Màu xanh lá và màu gỗ (nâu) cũng là lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các màu như hồng, đỏ, tím để tô điểm không gian văn phòng.

Kích thước và chất liệu bàn làm việc

Nên chọn mẫu bàn làm việc có dạng uốn lượn và các góc tròn mềm mại. Đây là kiểu bàn đặc trưng cho hành Thủy và mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Kích thước của bàn làm việc cần phải cân đối với không gian và các vật dụng trên bàn.

Chất liệu phù hợp cho bàn làm việc là gỗ tự nhiên, có tính dương và giúp lưu thông không khí. Kết hợp với ghế làm việc bằng gỗ cũng mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Cũng có thể sử dụng các vật liệu khác như da và sản phẩm mỹ nghệ từ vải để trang trí.

Bài viết trên đây là một số gợi ý của Tiểu Cảnh Đẹp về cách chọn cây cảnh và bố trí bàn làm việc hợp mệnh Mộc. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi lựa chọn cây cảnh cho không gian làm việc của mình.