Tìm hiểu về cây để bàn thờ thần tài phong thủy

admin

Updated on:

Để thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng đến với gia đình, trong không gian bàn thờ thần tài, ta thường đặt các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, Phật Di Lặc, mèo thần tài,… Ngoài ra, một trong những vật phẩm phong thủy được lựa chọn nhiều nhất là cây để bàn thờ thần tài. Cây cảnh này có tác dụng thu hút dương khí, mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, để chọn cây đặt bàn thờ thần tài phù hợp, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về phong thủy. Dưới đây là những loại cây phổ biến và ý nghĩa của chúng.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một cây lộc, được lựa chọn nhiều để đặt bàn thờ thần tài. Cây có thân to, lá dẹp màu xanh tươi tốt quanh năm. Đặt cây kim tiền trên bàn thờ thần tài mang đến sự thịnh vượng, phát triển cho gia đình và thành viên trong gia đình. Cây này cũng dễ sống và không cần chăm sóc quá kỹ lưỡng.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có lá đẹp mắt, màu hồng và xanh. Cây mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, tạo đường đi thuận lợi, mang lại may mắn và phát tài. Cây vạn lộc cũng có khả năng thanh lọc không khí, tạo không gian trong lành cho gia đình.

Cây phú quý

Cây phú quý có lá màu xanh và viền màu hồng. Chúng mang đến sự giàu sang, phú quý, may mắn và thịnh vượng. Cây phú quý cũng có khả năng lọc không khí, tạo không gian trong lành cho gia đình.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có lá đẹp mắt, với những đốm trắng. Thân cây không quá cao, lá cây to, xanh tươi quanh năm. Cây ngọc ngân mang đến sự giàu sang, phú quý và tài lộc. Tuy nhiên, cây này chứa chất độc, không thể ăn được.

Cây thịnh vượng

Cây thịnh vượng có lá xanh và hồng. Chúng mang đến sự may mắn, tốt lành và thịnh vượng. Cây thịnh vượng có khả năng thanh lọc không khí và tạo sự thông thoáng cho gia đình.

Cây kim ngân

Cây kim ngân mang ý nghĩa phát tài, tài lộc. Thân cây vững chãi và lá xum xuê tượng trưng cho tiền bạc, sức sống và năng lượng tích cực. Cây kim ngân phù hợp với tất cả các mệnh.

Cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý mang đến sự may mắn và tài vận. Thân cây mọc sát vào nhau, thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh. Cây trúc phú quý có nhiều loại với số lượng thân cây khác nhau, tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Cây hồng phát lộc

Cây hồng phát lộc mang đến sự may mắn, phát lộc và thịnh vượng. Màu đỏ của cây tượng trưng cho sự hạnh phúc và may mắn.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có khả năng trừ yêu khí và mang đến những điều tốt đẹp. Cây có màu xanh thuần, phù hợp với mệnh Mộc.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hoặc cây phỉ thúy mang đến tài vận và may mắn. Cây ngọc bích có vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng, thanh lịch.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương mang ý nghĩa của quyền uy và quyền lực. Cây có thể trừ yêu khí và cải thiện không gian.

Lưu ý khi chọn cây để bàn thờ thần tài bao gồm tìm hiểu về ý nghĩa, chọn cây tươi tốt, không rụng lá, và đặt cây ở vị trí phù hợp trên bàn thờ. Bạn cũng nên thắp hương và cầu nguyện khi đặt chậu cây mới, và chọn cây có kích thước nhỏ gọn.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn cây phù hợp và đem lại may mắn cho gia đình.