Cây Vạn Lộc Đỏ – Cây phong thủy mang đến may mắn

Cây Vạn Lộc Đỏ là một trong những cây phong thủy để bàn phổ biến hiện nay. Với vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy tốt lành, cây này được nhiều người ưa chuộng cho không gian sống và làm việc.

Cây Vạn Lộc Đỏ

Thông tin về cây Vạn Lộc Đỏ – Cây phong thủy để bàn phổ biến

Cây Vạn Lộc Đỏ, còn được gọi là cây Thiên Phú, có tên khoa học là Aglaonema rotundum pink. Cây này xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia và phổ biến ở những vùng có khí hậu nóng ẩm như Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ. Cây Vạn Lộc Đỏ có thể sinh trưởng dễ dàng và khỏe khoắn ở Việt Nam nhờ sự tương đồng về khí hậu.

Cây Vạn Lộc Đỏ

Cây Vạn Lộc Đỏ có sắc hồng đặc trưng trên lá cây. Màu sắc của lá chuyển từ nhạt sang đậm khi lá già đi, và khi đến độ “chín” nhất, lá cây sẽ chuyển sang màu đỏ. Cây có hoa trắng rất xinh đẹp. Với hình dạng cây thân thảo và rễ chùm, cây Vạn Lộc Đỏ khá dễ chăm sóc và sinh trưởng.

Cây Vạn Lộc Đỏ

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn cây Vạn Lộc Đỏ là cây phong thủy để bàn

Cách chăm sóc cây Vạn Lộc Đỏ

  • Cây Vạn Lộc Đỏ là một trong những cây trồng trong nhà nên không chịu được ánh sáng quá mạnh. Để cây phát triển tốt, bạn nên để cây phơi nắng đều đặn từ 1 – 2 lần/tuần vào thời gian trước 10h sáng và sau 4h chiều.
  • Cây Vạn Lộc Đỏ rất ưa nước. Hãy cung cấp nước cho cây từ 2 – 3 lần/tuần vào sớm mai hoặc chiều muộn.
  • Cây Vạn Lộc Đỏ có thể được trồng trong đất hoặc thủy sinh. Trồng cây theo phương pháp thủy sinh sẽ giúp hạn chế sự tấn công của ốc sên, rầy và cào cào. Nếu trồng thủy sinh, bạn nên thay nước cho cây từ 1 – 2 lần/tuần hoặc khi thấy nước đổi màu hoặc rễ bị úng.

Cây Vạn Lộc Đỏ

Lợi ích của cây phong thủy để bàn – Vạn Lộc Đỏ

Cây Vạn Lộc Đỏ có lá to, giúp lọc khí và hấp thụ khí thải độc hại, mang lại không gian có lượng khí oxy tinh khiết và sạch sẽ. Đặc biệt, cây này còn giúp hấp thụ tia bức xạ không tốt từ máy tính, giúp bạn nạp thêm năng lượng tích cực cho công việc. Với màu sắc đẹp bắt mắt, cây Vạn Lộc Đỏ cũng thường được sử dụng để trang trí nội thất.

Cây Vạn Lộc Đỏ

Ý nghĩa phong thủy của cây Vạn Lộc Đỏ

Cây Vạn Lộc Đỏ mang ý nghĩa tốt lành về sự hưng thịnh, đại cát và đại lợi. Có cây Vạn Lộc Đỏ trong không gian sống và làm việc sẽ mang đến may mắn và thành công cho bạn. Nhận được cây Vạn Lộc Đỏ cũng đồng nghĩa với việc bạn nhận được lời chúc thịnh vượng, phát tài và thành công trong sự nghiệp và kinh doanh.

Cây Vạn Lộc Đỏ

Dịch vụ cho thuê cây cảnh

Hiện nay, ngoài việc sử dụng cây cảnh cho không gian sống, việc trang trí cây cảnh cho không gian làm việc, văn phòng cũng được chú trọng. Vì vậy, dịch vụ cho thuê cây cảnh đã ra đời.

Với dịch vụ cho thuê cây xanh cho văn phòng, bạn sẽ tiết kiệm chi phí chăm sóc cây và xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe của cây. Dịch vụ cho thuê cây cảnh còn đi kèm với dịch vụ chăm sóc cây miễn phí.

Cây Vạn Lộc Đỏ sẽ là cây phong thủy để bàn phù hợp để cùng bạn đồng hành đến thành công và mang lại nét đẹp và sự trong lành cho không gian sống.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng