Cây Ngọc Ngân – Mang May Mắn Và Tình Yêu Đến Từ Khoảng Xanh

admin

Cây ngọc ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân là cây trang trí phổ biến trong các văn phòng, nhà ở và quán cafe. Ngoài màu sắc đặc biệt, nó còn tạo điểm nhấn cho không gian sống. Tuy nhiên, cây Ngọc Ngân còn mang đến nhiều may mắn và sự tốt lành theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về cây Ngọc Ngân hợp mệnh gì và ý nghĩa phong thủy của nó.

1. Đặc điểm cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân, tên khoa học là Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy), hay còn được gọi là cây Valentine. Lá cây mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng nổi bật, thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây trưởng thành cao khoảng 30-50cm và có rễ chùm nên sinh trưởng rất nhanh.

2. Ý nghĩa phong thủy cây Ngọc Ngân

Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân được coi là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Đặt một chậu cây trong nhà hay trong phòng làm việc được cho là giúp gia đình luôn hoà thuận, công việc phát triển suôn sẻ. Để cây phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn có thể đặt nó tại hướng Đông Nam, để tích trữ nhiều năng lượng tích cực và vận khí tốt hơn. Ngoài ra, cây Ngọc Ngân còn có tên là cây Valentine, thể hiện tình yêu và sẽ là món quà ý nghĩa trong dịp lễ tình nhân.

3. Cây Ngọc Ngân hợp với mệnh gì?

Theo các nhà phong thủy, cây Ngọc Ngân hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành, nhất là mệnh Kim. Người mệnh Kim thường có khả năng sắp xếp công việc, thích tập trung vào mục tiêu và biết kiềm chế bản thân. Mệnh này cần đến những vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy để khắc chế tính cách và thu hút may mắn, đem lại sự ổn định. Cây Ngọc Ngân cũng phù hợp với mệnh Thổ sinh Kim, vì khắc Mộc mang lại sự tăng tiến trong công việc ngày càng phát triển.

4. Lưu ý khi trồng cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có một ít chất độc trong thân, vì vậy khi chăm sóc cây, bạn nên đeo găng tay và sử dụng dụng cụ làm vườn để tránh tiếp xúc trực tiếp với da. Đặc biệt, nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng, hãy đặt cây cách xa để tránh tai nạn không đáng có. Nếu trẻ em ăn phải lá cây và có các biểu hiện như nóng rát miệng, lưỡi và cổ họng, nôn mửa và khó thở, bạn nên đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

Cuối cùng, khi chọn cây Ngọc Ngân, hãy chú ý đến cung, mệnh và tuổi của bạn. Chọn cây tươi tốt, khỏe mạnh để mang đến những đặc điểm phong thủy tốt nhất. Để có một cây Ngọc Ngân ưng ý, bạn có thể tham khảo tại VƯỜN CÂY VIỆT, hoặc đến trực tiếp showroom 20/4 Kỳ Đồng, Q3, TP.HCM.