Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo?

admin

Updated on:

Cây cau cảnh, tre trúc, cây lộc vừng, cây hoa hòe, cây hoa giấy, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây kim ngân….là những loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt nên trồng trước cửa nhà để giúp gia chủ xua đuổi tà khí, tránh xui xẻo, mang lại bình an và thịnh vượng cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về top 13 loại cây nên trồng trước nhà dưới đây nhé.

TOP 13 loại cây nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Theo phong thủy, cây cối có vai trò rất quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn cây trồng trước nhà cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là 13 loại cây được cho là có tác dụng xua đuổi xui xẻo, mang lại may mắn cho gia chủ:

1. Trồng cây cau cảnh

Nếu phân vân trước cửa nhà nên trồng cây gì? Thì một gợi ý hoàn hảo cho bạn chính là cây cau cảnh là một trong những loại cây được coi là may mắn và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, cây cau cảnh còn giúp tạo ra không khí thoáng mát và tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

2. Cây tre, trúc cảnh

Trồng cây gì trước nhà trừ tà ma? Cây tre, trúc cảnh là một trong những loại cây phù hợp để trồng trước nhà theo phong thủy. Những cây này mang lại sự bình yên và cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

3. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ, tươi tốt và ý nghĩa phong thủy tốt lành. Trong phong thủy, cây lộc vừng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Cây lộc vừng khi được trồng trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây lộc vừng còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

4. Cây hoa hòe trồng trước nhà

Cây hoa hòe là một trong những loại cây trồng trước nhà hợp phong thủy mang lại sự may mắn và tránh khỏi những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây hoa hòe còn giúp tạo ra một không gian xanh mát và thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

5. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Theo quan niệm phong thủy, cây ngũ gia bì là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và bình an.

Trồng cây ngũ gia bì trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

6. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là biểu tượng của sự trường thọ, vĩnh cửu. Cây có lá xanh mướt, tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên.

Trồng cây vạn niên thanh trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

7. Cây kim ngân

Trồng cây gì trước nhà thu hút tài lộc? Cây kim ngân chính là một trong những loại cây được coi là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Nó cũng giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và tạo ra không khí trong lành, thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

8. Cây lan ý

Theo quan niệm phong thủy, cây lan ý là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và bình an. Do đó, trồng cây lan ý trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc, bình an.

Ngoài ra, cây lan ý còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

9. Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây được coi là giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí và tạo ra một không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

10. Cây phát tài

Cây phát tài là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và ý nghĩa phong thủy tốt lành. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Cây có lá màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên.

Cây phát tài được trồng trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc dồi dào, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây phát tài còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

11. Cây vạn tuế

Cây vạn tuế là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tao, sang trọng và ý nghĩa phong thủy tốt lành. Theo quan niệm phong thủy, cây vạn tuế là biểu tượng của sự trường thọ, vĩnh cửu. Cây có tuổi thọ cao, có thể sống hàng trăm năm, tượng trưng cho sự trường tồn, bất tử.

Trồng cây vạn tuế trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo, tai ương. Ngoài ra, cây vạn tuế còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

12. Trồng cây hoa giấy trước nhà

Cây hoa giấy là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ, tươi tốt và ý nghĩa phong thủy tốt lành. Trồng cây hoa giấy trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo.

13. Trồng cây mộc hương trước cửa nhà

Cây mộc hương là một loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh để trồng trước nhà, thì cây mộc hương là một lựa chọn tuyệt vời.

Gợi ý những loại cây cảnh trồng trước nhà theo mệnh

Cây cảnh trước nhà nên được chọn dựa theo mệnh của gia chủ để phát huy tối đa tác dụng phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý về các loại cây cảnh trồng trước nhà theo mệnh:

 • Người mệnh Kim nên trồng các loại cây cảnh có màu vàng, nâu hoặc trắng như: cây cau cảnh, cây kim ngân, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây trầu bà vàng, cây phú quý, cây phát tài…

 • Người mệnh Mộc nên trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá như: cây cau cảnh, cây cọ nhật, cây kim ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây trầu bà xanh, cây đế vương xanh, cây ngọc bích…

 • Người mệnh Thủy nên trồng các loại cây cảnh có màu xanh dương hoặc đen như: cây cau cảnh, cây phát tài, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây đế vương xanh, cây lan ý, cây dương xỉ, cây ngũ gia bì…

 • Người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím như: cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây phú quý, cây trầu bà đỏ, cây lưỡi hổ, cây huyết dụ…

 • Người mệnh Thổ nên trồng các loại cây cảnh có màu vàng, nâu hoặc đỏ như: cây cau cảnh, cây kim ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây trầu bà vàng, cây đế vương vàng, cây sen đá, cây xương rồng…

Ý nghĩa của cây trồng trước nhà trong phong thủy

Cây trồng trước nhà được coi là một yếu tố quan trọng trong việc cân bằng âm dương, mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có thể giúp:

 • Tăng cường dương khí: Cây xanh là biểu tượng của sự sống, mang lại nguồn năng lượng dương tích cực cho ngôi nhà. Dương khí mạnh mẽ sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

 • Ngăn chặn âm khí: Âm khí là nguồn năng lượng tiêu cực, có thể gây ra những điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ. Cây xanh có thể giúp ngăn chặn âm khí xâm nhập vào ngôi nhà, bảo vệ gia đình khỏi những điều không may.

 • Tạo bầu không khí trong lành: Cây xanh trước nhà có tác dụng lọc không khí, giúp loại bỏ những chất độc hại, mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

 • Tăng tính thẩm mỹ: Cây xanh giúp tô điểm cho ngôi nhà, tạo nên một không gian sống xanh mát, tươi mới.

Cách chọn cây trồng trước nhà phù hợp theo phong thủy

Có rất nhiều loại cây trồng có thể trồng trước nhà, mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Khi chọn cây trồng trước nhà, cần lưu ý những điều sau:

Chọn cây có kích thước phù hợp với diện tích nhà

 • Trồng cây trước nhà không nên quá cao, quá to, che khuất tầm nhìn, gây cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà. Điều này sẽ khiến cho căn nhà trở nên tối tăm, thiếu dương khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Cây trồng trước cửa nhà phải hợp mệnh của gia chủ

 • Theo phong thủy, mỗi người có một mệnh khác nhau, do đó khi chọn cây trồng cần chọn cây có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với mệnh của gia chủ để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Chọn cây có ý nghĩa phong thủy tốt

 • Cây xanh có ý nghĩa phong thủy tốt sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Một số loại cây trồng trước nhà có ý nghĩa phong thủy tốt như: Cây tre, cây trúc trúc, cây hoa hòe, cây cau, dừa cảnh, cây phát tài, cây kim tiền…tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Chọn cây có màu sắc phù hợp

 • Màu sắc của cây xanh cũng có tác dụng phong thủy nhất định. Nên chọn những loại cây có màu sắc tươi sáng, rực rỡ để mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà như màu xanh, màu đỏ, màu vàng.

Chọn cây có tán lá sum suê

 • Theo phong thủy những loại cây nên trồng trước nhà, nên lựa chọn loại cây có tán lá sum suê của cây xanh sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà.

Chọn cây dễ chăm sóc

 • Cây trồng trước cửa nhà cần được chăm sóc thường xuyên để luôn xanh tốt. Do đó, nên chọn những loại cây dễ chăm sóc, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Lưu ý khi lựa chọn cây trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Theo quan niệm phong thủy, cây cối có vai trò rất quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn cây trồng trước nhà cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn cây trồng trước nhà để tránh xui xẻo:

Chọn loại cây phù hợp với diện tích và hướng nhà

 • Cây trồng trước nhà nên có kích thước phù hợp với diện tích sân vườn, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn loại cây có tán lá cân đối, không quá rậm rạp để tránh che khuất cửa nhà.

Chọn cây có ý nghĩa phong thủy tốt

 • Bạn nên chọn những loại cây trồng trước nhà có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Một số loại cây được cho là có ý nghĩa phong thủy tốt như: cây cau cảnh, cây tre, trúc cảnh, cây lộc vừng, cây hoa hòe, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây lan ý, cây trầu bà, cây phát tài,…

Tránh trồng những loại cây không tốt cho phong thủy

 • Ngoài những loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt, bạn cũng cần tránh trồng những loại cây không tốt cho phong thủy. Một số loại cây được cho là không tốt cho phong thủy như: cây liễu, cây dâu, cây dương xỉ, cây si, cây bách,…

Trồng cây ở vị trí phù hợp

 • Bạn nên trồng cây ở vị trí phù hợp, không che khuất cửa nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh trồng cây ở những vị trí ẩm thấp, thiếu ánh sáng.

Thường xuyên chăm sóc cây

 • Cây trồng cần được chăm sóc thường xuyên để phát triển tốt. Bạn nên tưới nước, bón phân và cắt tỉa cây định kỳ.

Lưu ý này sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây trồng trước nhà phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc cũng như tránh những xui xẻo cho gia chủ.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc nên trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo và mang lại may mắn cho gia đình. Nếu bạn còn đang băn khoăn và muốn tìm hiểu thêm về phong thủy cây trồng trước nhà, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy hoặc truy cập vào trang web tieucanhdep để có được thông tin chi tiết và chính xác nhất.