Cây phong thủy mang đến tài lộc và bình an cho ngôi nhà của bạn

Loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đón bình an bạn nên trồng tại nhà

Những loại cây phong thủy không chỉ làm cho không gian nhà bạn thêm xanh mát, mà còn mang lại tài lộc và bình an cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loại cây phong thủy phổ biến và ý nghĩa của chúng.

Cây kim tiền

Cây kim tiền, hay còn được gọi là “kim phát tài”, là loại cây mang ý nghĩa phong thủy với tài lộc và may mắn. Với thân cao, lá xanh thẳng đứng như bàn tay đón lấy lộc trời ban, cây kim tiền tượng trưng cho tính cầu tiến và ý chí kiên cường không ngừng vươn lên.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có lá bầu dục màu xanh nhạt đẹp mắt. Đây là loại cây mang năng lượng tích cực và mang lại điềm may. Thường được sử dụng làm cây cảnh trên bàn làm việc.

Cây trầu bà

Cây trầu bà được biết đến với khả năng hút chất độc từ không khí và các thiết bị điện tử. Ngoài ra, cây trầu bà còn có tác dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền. Trong phong thuỷ, cây trầu bà mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đón bình an bạn nên trồng tại nhà

Cây lan ý

Cây lan ý có hoa màu trắng, tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ. Ngoài việc làm đẹp không gian, cây lan ý còn có khả năng lọc không khí và tiêu diệt tế bào nấm mốc trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng lọc sạch hơn 100 loại khí độc và cả độc tố gây ung thư. Đây là loại cây tượng trưng cho sự quyết đoán và ý chí cầu tiến.

Loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đón bình an bạn nên trồng tại nhà

Cây kim ngân

Cây kim ngân có mỗi cành nhỏ mọc ra 5 lá xoe đều, tượng trưng cho ngũ hành. Trồng cây kim ngân để bàn giúp thu hút nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống không chỉ riêng bản thân mà còn trong gia đình và bạn bè.

Cây hồng môn

Cây hồng môn có hoa màu đỏ ngoạn mục và lá hình tim giúp thanh lọc không khí xung quanh. Sở hữu cây hồng môn sẽ giúp thu hút ý chí quyết tâm trong cuộc sống và công việc, cũng như may mắn trong tình yêu đôi lứa.

Cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen có thân mọc thẳng và lá bẹ ôm sát thân cây, trông giống như một búp sen đang nở. Tượng trưng cho sự thanh khiết và thánh thiện, cây phát tài búp sen mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ.

Loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đón bình an bạn nên trồng tại nhà

Cây đuôi công

Cây đuôi công, còn được gọi là cây củ dong, là loại cây biểu trưng cho phúc lộc và tiền tài bền vững. Ngoài ra, cây đuôi công còn có tác dụng thanh lọc không khí và giúp giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Với những loại cây phong thủy này, bạn có thể mang tài lộc và bình an đến cho ngôi nhà của mình. Trồng cây phong thủy không chỉ là cách trang trí nội thất mà còn để tạo ra một không gian sống thân thiện và tiện nghi.

Nếu bạn quan tâm đến ngành trồng cây phong thủy, hãy tham khảo thêm thông tin trên tieucanhdep để có nhiều ý tưởng và giải pháp tốt nhất cho không gian của bạn.