Những Loại Cây Trồng Trước Cửa Nhà Thu Hút Tài Lộc

Nếu bạn muốn thu hút nhiều tài lộc và tránh xa những điều không may, vì tập trung vào phong thủy của trường mình, cây xanh trong việc trồng trước cửa nhà không chỉ làm đẹp, tạo không gian mới cho nhà mà còn mang tới sức sống cho gia chủ.

Nếu bạn đang cần gợi ý về loại cây cần trồng trước cửa nhà, hãy đọc tiếp bài viết này! Dưới đây là danh sách top 15 loại cây đáng được trồng trước cửa nhà gợi ý cho bạn!

Tại sao chúng ta nên trồng cây cảnh trước cửa nhà?

Việc trồng cây cảnh trước cửa nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp cũng như giải trí mà còn có những ý nghĩa riêng khác:

 • Thừa nhận rằng khu vực trước cửa nhà là vị trí quan trọng nhất đối với sự sinh khí của toàn bộ ngôi nhà. Trong phong thủy, vị trí này đóng vai trò như mạch máu lưu thông khí huyết. Trồng cây ở đây có nghĩa là bạn đang tạo ra một luồng khí tốt cho ngôi nhà của mình.

 • Mặt khác, từ quan điểm khoa học, cây xanh trước cửa nhà giúp ngăn chặn bụi bẩn và ô nhiễm từ bên ngoài, điều này giúp thanh lọc không khí cho gia đình bạn hàng ngày. Chúng có thể coi như máy lọc không khí tốt nhất do thiên nhiên ban tặng.

 • Cuối cùng, cây xanh hoặc cây cảnh đều là những vật trang trí phù hợp cho mọi gia đình. Gia chủ nên chọn loại cây phù hợp với mệnh, sở thích của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Top 15 loại cây được khuyên nên để trước cửa nhà

Mặt tiền của ngôi nhà là nơi khí huyết lưu thông và trước cổng nhà là vị trí đặc biệt quan trọng. Ngoài tính chất làm đẹp, theo phong thuỷ, trồng cây trước cửa nhà còn thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số loại cây thích hợp nếu bạn vẫn chưa biết.

Cây tùng la hán – Đuổi tà, trừ yêu khí

Cây tùng la hán không chỉ giúp thanh lọc không khí, mà còn mang lại sự trong lành và khỏe mạnh cho gia chủ. Loài cây này được cho là có khả năng đuổi tà, trừ yêu khí, mang đến sự bình an cho gia đình. Ngoài ra, cây tùng la hán cũng đẹp mắt và dễ trồng.
Tùng la hán trồng trước nhà xua đuổi ta ma

Cây hoa trà – Mang nguồn năng lượng cho ngôi nhà

Cây hoa trà, thuộc chi chè, có nguồn năng lượng dồi dào và thu hút năng lượng dương, mang lại tài lộc và sự bình an cho gia chủ. Nếu trồng cây hoa trà trước cửa nhà, nên thay đất định kỳ để cây luôn khỏe mạnh.
Chậu cây trà đặt trước cửa nhà thu hút tài lộc, may mắn

Cây cau cảnh – Đem lại phong thủy tốt

Cây cau cảnh giúp thanh lọc không khí và tạo môi trường sống trong lành. Ngoài ra, cây cau cảnh cũng mang lại phong thủy tốt cho những gia đình kinh doanh.
Cây cau lụa trồng trước nhà phong thủy tốt

Cây ngũ gia bì – Cây ưa chuộng trước cửa nhà

Cây ngũ gia bì có khả năng hút khí độc, xua đuổi côn trùng và mang ý nghĩa phong thủy tốt. Chúng tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn. Tuy nhiên, cây ngũ gia bì thích ánh sáng nên hãy tránh trồng chúng dưới bóng cây khác.
Ngũ gia bì trồng trước cửa nhà đuổi côn trùng

Các loại cây thuộc dòng Cam, Chanh và Bưởi

Cây thuộc họ cam, chanh, hay bưởi tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc của gia chủ. Cây nào ra nhiều trái chứng tỏ gia chủ nhận được nhiều lộc lá. Đặc biệt, trồng loài cây này theo hướng Đông Nam để thu hút tài lộc.
Cây bưởi được trồng chậu đặt trước cửa nhà

Cây vú sữa – Thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng

Cây vú sữa mang trong mình ý nghĩa tình mẫu tử và đem lại nhiều dinh dưỡng. Trồng cây vú sữa trước cửa nhà cũng biểu thị mong muốn về sự gắn bó và yêu thương gia đình.
Cây vú sữa - Đem lại ý nghĩa tình mẫu tử và cho trái nhiều dinh dưỡng

Cây hoa lộc vừng – Đem lại tài lộc và thịnh vượng

Cây hoa lộc vừng biểu thị sự thịnh vượng và may mắn. Quả lộc vừng được xem là biểu tượng của sự giàu có và mang lại tài lộc cho gia đình.
Cây lộc vừng trồng trước cửa nhà đem lại tài lộc

Cây hoa hòe – Hoa thơm, thuốc quý

Cây hoa hòe không chỉ có hoa thơm và dùng làm cây trang trí mà còn có tác dụng thuốc quý. Ngoài ra, cây hoa hòe còn mang ý nghĩa phong thủy tốt và thu hút tài lộc cho gia chủ.
Hoa giấy trồng cửa nhà đem lại màu sắc tươi tắn

Các loài hoa mộc lan – Thể hiện quyền lực, vị thế

Hoa mộc lan thu hút ánh nhìn với vẻ đẹp dịu dàng và mãnh liệt. Loài cây này biểu thị sự sang giàu, quý phái và thể hiện quyền lực, vị thế của gia chủ trong nhà.
Cây mộc lan trồng chậu đặt trước cửa nhà

Cây vạn tuế – Sự trường tồn và bất diệt

Cây vạn tuế được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng trồng trước cửa nhà do vẻ đẹp tinh tế và sang trọng của chúng. Cây vạn tuế biểu thị sự trường tồn và bất diệt.
Vạn tuế - Cây trồng trước cửa nhà chịu hạn tốt

Cây đào tiên – Ý nghĩa trường thọ và may mắn

Cây đào tiên thuộc dòng cây thân gỗ, có vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy lớn. Cây đào tiên mang lại tài lộc, thịnh vượng và được xem là món quà ý nghĩa chúc mừng sức khỏe và sống lâu năm.
Cây đào tiên trồng cửa nhà

Các loại cây trúc cảnh – Sức sống dẻo dai

Cây trúc cảnh là cây trồng lâu năm, thân thẳng và có khả năng sống dẻo dai. Chúng mang đến không khí trong lành và thanh bình cho gia đình, tượng trưng cho lòng ngay thẳng và chính trực.
Cây trúc trong chậu trước cửa nhà

Cây Sung – Sự sung túc và mỹ mãn

Cây sung đơn giản và dễ trồng, mang ý nghĩa sự sung túc và mỹ mãn. Cây sung giúp thu hút tài lộc và tạo điều kiện thuận lợi cho công danh và kinh doanh.
Cây sung trồng trước cửa nhà - Đại diện cho sự sung túc

Cây Sanh – Thu hút vượng khí

Cây sanh có ý nghĩa thu hút vượng khí và mang đến sự hòa thuận, vui vẻ, gắn kết của gia đình. Loài cây này cũng tạo ra không gian thoáng đãng và bóng mát cho ngôi nhà của bạn.
Cây sanh ở trước cửa nhà

Cây hoa giấy – Mang lại màu sắc tươi mới

Cây hoa giấy, hay còn được gọi là cây Móc diều, có vẻ đẹp giản dị và mong manh. Loài cây này có khả năng chịu hạn tốt và sống trong điều kiện khí hậu của Việt Nam. Cây hoa giấy mang ý nghĩa tình mẫu tử và xua đuổi tà khí, mang đến không gian tươi mới và tích cực cho gia đình.

Hoa giấy trồng cửa nhà đem lại màu sắc tươi tắn

Vài lưu ý cho bạn về phong thủy khi chọn cây trồng trước cửa nhà

 • Giữ cho cổng nhà luôn sạch sẽ và thoáng đãng.
 • Hạn chế trồng cây quá to để không che khuất ánh sáng vào nhà.
 • Tránh trồng cây cổ thụ trước cổng nhà.
 • Chăm sóc cây để tránh tình trạng cây héo úa và chết.
 • Đừng trồng cây héo úa hoặc cây chết trước cửa nhà.

Những câu hỏi thường gặp khác về cây trước nhà

 • Có nên trồng cây roi trước cổng nhà không?
 • Có nên trồng sả trước cửa nhà hay không?
 • Có nên trồng cây na trước cửa nhà hay không?
 • Có nên trồng cây nhội trước cửa nhà hay không?

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nên trồng cây gì trước cửa nhà để thu hút tài lộc và may mắn. Chúng tôi đã gợi ý một số loại cây phong thuỷ tốt và đưa ra một số lưu ý quan trọng. Nếu bạn cần tư vấn và trồng cây, hãy liên hệ với Cây Cảnh Xanh để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn một ngày vui vẻ!