Trồng Hoa Tường Vi Trước Nhà – Màu Nào Hợp Phong Thủy?

Hoa tường vi là một loại hoa độc đáo với nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có nên trồng hoa tường vi trước nhà và màu nào sẽ hợp phong thủy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Hoa tường vi là gì?

Hoa tường vi là một loài hoa hồng bản địa của Đông Á, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như hồng nhiều hoa, tường vi Nhật,… Đây là loại hoa thường xuất hiện nhiều ở Trung Quốc và được trồng nhiều ở Đà Lạt và Hà Nội. Hoa tường vi có vỏ thân bụi, lá dài, hoa hình cầu xòe rộng ra 6 cánh.

hoa tường vi

Ý nghĩa phong thủy hoa tường vi

Hoa tường vi mang ý nghĩa thuần khiết, quyến rũ và tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc phổ biến của hoa tường vi:

  • Màu đỏ: Tượng trưng sự khao khát yêu thương, thể hiện tình cảm và quan tâm đến người khác. Màu đỏ cũng biểu trưng cho sự dâng hiến và tình cảm gia đình gắn kết.

hoa tường vi đỏ

  • Màu hồng: Tượng trưng cho tình cảm thuần khiết và thầm kín của đôi lứa.

hoa tường vi hồng

  • Màu trắng: Tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của tình yêu và người con gái.

hoa tường vi trắng

  • Màu tím: Đại diện cho tình yêu ngọt ngào, sự lãng mạn và chung thủy.

hoa tường vi tím

Có nên trồng hoa tường vi trước nhà không?

Trồng hoa tường vi trước nhà hay trong sân vườn là một ý tưởng tuyệt vời, bởi nó không chỉ tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn trồng trong chậu, hãy đặt chậu tường vi tại ban công hoặc sân thượng để cây có thể nhận được nhiều ánh nắng trực tiếp.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, để gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn, bạn nên chọn màu hoa tường vi phù hợp với bản mệnh. Ví dụ, màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa và Mộc, màu hồng hợp với mệnh Hỏa, Mộc và Thổ…

Để có một khu vườn nhỏ xinh yêu và phù hợp với tiêu chí “xanh – sạch – đẹp”, hãy đến với tiểu cảnh đẹp – đơn vị chuyên thiết kế các loại tiểu cảnh tường vi và các loại cây cảnh khác.