Cây Vạn Niên Tùng Mini: Mang Ý Nghĩa Vững Trãi Và Khoẻ Khoắn

Cây Vạn Niên Tùng Mini, với tên gọi khác là La Hán Tùng, là một loại cây cao quý hàng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Trước đây, cây này còn khá xa lạ với mọi người, nhưng hiện nay, với sự phổ biến của phong trào chơi cây cảnh, cây Vạn Niên Tùng Mini đã trở nên quen thuộc với những người chơi và chăm cây.

Ưu điểm của cây Vạn Niên Tùng Mini

Cây Vạn Niên Tùng Mini là loại cây thân gỗ đa niên tuổi thọ cao, có thể sống hàng trăm năm. Cây không tốn nhiều thời gian chăm sóc, phát triển tốt với điều kiện đủ ánh sáng. Lá cây hình kim, lớn nhỏ khác nhau, rất phù hợp làm cây cảnh và bonsai. Ngoài ra, cây sinh trưởng mạnh, chịu hạn và chịu nắng tốt, ít sâu bệnh, dễ trồng và dễ chăm sóc. Việc trồng cây Vạn Niên Tùng trong sân vườn giúp làm sạch môi trường sống, mang không khí mát mẻ đến sân vườn, ngôi nhà, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho người chơi cây.

Ý nghĩa của cây Vạn Niên Tùng Mini

Nếu bạn đang tìm kiếm một chậu cây để trang trí sân nhà hoặc sân vườn, cây Vạn Niên Tùng Mini là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Cây Vạn Niên Tùng Mini còn là một trong các loại cây cảnh phong thủy, góp phần xua tan những điều không may, tạo niềm tin yêu vào cuộc sống, vì vậy thường được trang trí ở những công trình lớn như: sảnh công ty, hành lang, phòng làm việc… Cây còn mang ý nghĩa chúc sức khoẻ và trường thọ, rất thích hợp trồng trước sân nhà hoặc làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.

Cách chăm sóc cây Vạn Niên Tùng Mini

Cây Vạn Niên Tùng Mini rất dễ chăm sóc. Nước được tưới đầy đủ 3-4 ngày một lần, và cắt tỉa theo định kì 1 tháng/lần để duy trì vẻ đẹp của cây. Đối với cây được đặt ở vị trí trong mát và thiếu sáng, nên cho cây tiếp xúc ánh sáng mặt trời ít nhất 60 phút mỗi ngày, để lá cây được xanh tươi hơn. Quan trọng nhất là không để rễ cây bị úng nước. Lưu ý, vì cây có đặc tính ra lá non rồi mới mọc rễ, nên tránh bứng cây khi cây ra chồi và lá non.

Lưu ý: Để lựa chọn cây cảnh phù hợp để trang trí cho nhà cửa, nơi làm việc cũng rất quan trọng. Mỗi loại cây cảnh mang một ý nghĩa khác nhau, cũng như có màu sắc, kiểu dáng khác nhau… Để lựa chọn được một loại cây thích hợp, bạn có thể đến cửa hàng cây cảnh Minh Tân hoặc liên hệ 0909 801 189 (Mr.Tú) để được tư vấn.

Xem thêm sản phẩm: Chậu Composite cao cấp