Cây Vạn Lộc – Tài Lộc Nhiều, Hợp Tuổi Gì?

Cây Vạn Lộc, loại cây cảnh để bàn phong thủy, tượng trưng cho may mắn và tài lộc tràn đầy. Tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây đã đủ thể hiện điều này. Theo quan niệm phong thủy, cây Vạn Lộc mang lại nhiều lộc, màu đỏ biểu trưng cho may mắn và thịnh vượng. Nhiều người có thắc mắc “Cây Vạn Lộc hợp tuổi gì? mệnh nào?”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Tác dụng và ý nghĩa của cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, cải thiện sức khỏe và sức đề kháng của con người. Bố trí nhiều cây xanh trong không gian sẽ tạo ra môi trường xanh, giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt, người ta thường tặng cây Vạn Lộc như một lời chúc phát tài và vạn sự như ý trong các dịp như tân gia, thăng chức hay lễ tết. Khi cây Vạn Lộc nở hoa, điềm báo rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh và sự nghiệp.

Cây Vạn Lộc trồng trong nhà, đặc biệt là trong phòng làm việc hay văn phòng công ty, sẽ làm đẹp không gian. Bạn có thể trồng cây Vạn Lộc trong nước bằng bình thủy tinh theo hình thức trồng cây thủy sinh hoặc trồng cây vào một chiếc chậu trông rất xinh xắn.

2. Cách chăm sóc cây Vạn Lộc bạn nên biết

Dưới đây là cách trồng và chăm sóc cây Vạn Lộc tại nhà:

  • Cây cần được phơi nắng sáng 1-2 lần mỗi tuần để lá cây cứng cáp và xanh đẹp hơn.
  • Đất trồng cây Vạn Lộc nên là đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.
  • Cây cần lượng nước cao do có nhiều lá và phiến lá. Tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương. Trong trường hợp cây Vạn Lộc thủy sinh, cần châm thêm nước và thay nước một lần mỗi tuần.
  • Cây Vạn Lộc có thể bị mắc các bệnh như thối lá, sâu ăn lá và phấn trắng. Để khắc phục, cắt sạch vùng bị thối hoặc cắt sát tới phần cuốn lá. Rửa sạch cây và vùng bị thối, rồi thay nước trong bình (đối với cây trong nước). Cuối cùng, để cây ra ngoài nắng buổi sáng (7-9 giờ) để tiêu diệt vi khuẩn. Đối với sâu hại, có thể dùng thuốc diệt muỗi hoặc khăn thấm cồn lau sạch cây bị nhiễm phấn trắng.

3. Cây Vạn Lộc hợp với tuổi gì? Mệnh nào?

Với màu sắc xen lẫn màu đỏ hồng, cây Vạn Lộc được xếp vào danh mục cây cảnh thuộc Hành Hỏa trong phong thủy. Để phát huy tính phong thủy mạnh mẽ, những người thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ (theo ngũ hành tương sinh) thì cây này là lựa chọn hoàn hảo.

4. Mua cây Vạn Lộc ở đâu?

Với ý nghĩa và tác dụng mà cây Vạn Lộc mang lại, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chậu cây. Nếu bạn đang tìm nơi mua cây Vạn Lộc với giá cả hợp lý nhất, hãy đến và tham khảo tại Tiểu Cảnh Mini. Chúng tôi cung cấp các loại cây cảnh với đa dạng màu sắc và kích thước để các khách hàng lựa chọn, với chi phí hấp dẫn.

Những thông tin giải đáp về “Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì?” hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cây cảnh phù hợp. Khi đến với Tiểu Cảnh Mini, bạn sẽ được hướng dẫn tư vấn miễn phí về cách chăm sóc cây cảnh và nhận những ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.

Hãy lựa chọn những mẫu cây cảnh để bàn phù hợp nhất tại Tiểu Cảnh Mini chúng tôi!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm cây cảnh phong thủy tại Tiểu Cảnh Đẹp.

Bài viết tham khảo: Cây cảnh hợp mệnh Kim, Mệnh Thủy, Mệnh Thổ, Mệnh Hỏa, và Mệnh Mộc