5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, đầu năm nên mua về chưng để thu hút Thần Tài

Chào mừng năm mới đang đến gần, bạn đã chuẩn bị gì để chào đón một năm mới tràn đầy thịnh vượng và may mắn? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về 5 loại cây mang ý nghĩa tài lộc và phú quý, mà bạn nên mua về chưng để thu hút Thần Tài và tạo thêm sự phú quý cho gia đình mình.

Cây kim tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền nổi tiếng là một trong những loại cây phong thủy tài lộc. Từ tên gọi đã thể hiện ý nghĩa tuyệt vời của loại cây này cho sự kinh doanh của gia chủ. Từ “kim” mang ý nghĩa phát tài, “tiền” biểu thị giàu có và phú quý. Vì vậy, chưng cây kim tiền trong nhà vào đầu năm sẽ giúp thu hút tài lộc và tăng cường vận may của gia đình bạn. Hãy chọn nơi đặt chậu cây kim tiền ở khu vực phòng khách, phòng làm việc hoặc gần bàn thờ thần tài của gia đình để tăng cường sức mạnh tài lộc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân
Tương tự như cây kim tiền, cây kim ngân cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc. Tên gọi của nó đã rõ ràng thể hiện ý nghĩa này. Điểm độc đáo của cây kim ngân chính là hình dáng của nó. Mỗi nhánh/cành của cây kim ngân đều có 5 lá, tượng trưng cho 5 ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Do đó, loại cây này phù hợp với tất cả các mệnh và được đặt trong nhà để thu hút sự phú quý và tài lộc. Nó giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ.

Cây phú quý

Cây phú quý
Cây phú quý mang ý nghĩa của sự giàu sang và nhiều tiền bạc, và vì vậy nó trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Màu đỏ của cây tạo điểm nhấn cho không gian gia đình và biểu trưng cho sự may mắn. Trong dịp đầu năm, bạn có thể chọn mua một chậu cây phú quý cho gia đình hoặc tặng người thân và bạn bè trong dịp lễ Tết, mừng thọ, khai trương với hy vọng giàu có và thịnh vượng.

Cây tài lộc

Cây tài lộc
Cây tài lộc có nguồn gốc từ Ấn Độ. Loại cây này có thân cao, mọc thành chùm nhỏ và lá xung quanh rất đẹp mắt. Cây có 5 quả trên thân tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn, mang lại phúc, lộc và thọ cho gia đình trong năm mới. Chưng cây tài lộc không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang ý nghĩa thiết thực đến cuộc sống và công việc của gia chủ.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc cũng có màu đỏ rực rỡ, mang đến may mắn và sự thuận lợi cho gia chủ. Trồng cây vạn lộc trong nhà không chỉ tạo ra một không gian sống động và màu sắc, mà còn thu hút lộc tài và phú quý về nhà. Khi cây vạn lộc nở hoa, những bông hoa trắng thuần khiết biểu trưng cho sự may mắn và sự phát triển. Vì vậy, trồng cây vạn lộc là sở thích của rất nhiều người.

Nhớ rằng, cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy chỉ là một yếu tố nhỏ trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc chăm sóc và trồng cây cảnh có thể giúp tạo ra một không gian xanh, sống động và mang lại niềm vui và sự hài lòng cho chúng ta.

Đọc thêm về Tiểu Cảnh Đẹp

Những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và trải nghiệm.