3 Loại Hoa Gây Mất Tài Lộc Của Gia Chủ

admin

Hoa được coi là biểu tượng may mắn và tài lộc trong văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng phù hợp để chưng trong không gian sống gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ba loại hoa không nên mua về nhà để tránh chặn đứng tài lộc và hòa khí trong gia đình.

Hoa Dạ Lan Hương

Hoa dạ lan hương

Hoa dạ lan hương có vẻ ngoài bắt mắt với màu sắc đa dạng và dáng vóc cao ráo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chúng có thể ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Theo quan niệm dân gian, chưng hoa dạ lan hương trong nhà có thể gây mâu thuẫn giữa vợ chồng và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, một số người tin rằng hoa dạ lan hương dẫn dắt các nguồn năng lượng tiêu cực, làm mất cân bằng âm dương và làm suy giảm vận khí trong gia đình. Vì những lý do này, bạn nên trồng hoa dạ lan hương ở ban công hoặc ngoài sân thay vì chưng trong nhà.

Hoa Nhài

Hoa nhài

Hoa nhài là một loại hoa thơm ngọt và được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mệnh mộc, hãy tránh trưng bày hoa nhài trong nhà. Theo quan niệm cổ xưa, hoa nhài thuộc tính Kim, và Kim khắc Mộc. Vì vậy, hoa nhài trong nhà có thể mang đến nhiều điều không may mắn cho chủ nhà. Tương tự, nếu bạn là người mệnh thổ, Thổ sinh Kim, việc trưng bày hoa nhài trong nhà có thể giảm đi năng lượng tích cực từ mệnh của gia chủ, làm cuộc sống trở nên khó khăn và gây thất thoát tài chính. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi chọn hoa nhài để trưng bày trong nhà.

Hoa Bỉ Ngạn

Hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là một loại hoa rực rỡ với màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, loài hoa này mang linh hồn đi qua cầu Nại Hà để chuyển sinh sang kiếp khác. Với việc sinh sôi và phát triển trong môi trường ẩm ướt và tối tăm, hoa bỉ ngạn được mệnh danh là “hoa địa ngục”. Theo quan niệm, hoa bỉ ngạn mang âm khí không tốt và có thể đem đến những điều không may mắn trong cuộc sống của con người. Vì vậy, hãy tránh xa hoa bỉ ngạn và không chưng trong nhà.

Tất cả thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và theo quan niệm dân gian.

Hãy lưu ý những loại hoa này để tránh làm chặn đứng tài lộc và hòa khí trong gia đình. Với những ý nghĩa may mắn và ý thức chọn lựa đúng loại cây cảnh, bạn sẽ tạo nên không gian sống xanh – sạch – đẹp cho gia đình mình. Để biết thêm thông tin và tìm hiểu về các kiểu cây cảnh đẹp, hãy ghé thăm tieucanhdep.