Trồng cây khế trước nhà – Bí quyết hút vận may và tài lộc

Cây khế với nhiều cành, cao khoảng 4m, không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây khế không yêu cầu nhiều ánh sáng như những loại cây nhiệt đới khác. Quả của cây khế có màu vàng hoặc xanh, hình dáng đẹp với 5 múi, thậm chí có thể có 6 múi (điều này khiến cho lát cắt ngang của quả có hình dáng giống ngôi sao). Quả khế có vị chua ngọt và giòn ngon.

Theo quan niệm phong thủy, cây khế có khả năng thu hút tài lộc, may mắn, thịnh vượng, phúc đức, mang lại điều tốt lành và vận may tươi mới. Khế là loại cây sai hoa sai trái, tượng trưng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình.

Tránh một điểm đại kỵ khi trồng khế trước nhà

Tuy việc trồng cây khế trước nhà mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng cần lưu ý một điểm đại kỵ sau đây:

Đại kỵ: Nếu cây khế phát triển quá to, chắn lối đi, nó có thể ảnh hưởng tới luồng khí trong nhà, gây cản trở cho Thần Tài và làm cho luồng khí khó lưu thông, dẫn đến việc khó rước lộc vào nhà. Do đó, khi trồng cây khế trước cửa nhà, hãy tránh chúng chắn lối đi. Bạn có thể trồng cây khế ở vị trí thuận tiện và tránh chúng phát triển quá to.

trồng cây khế trước nhà

Các nguyên tắc nên tuân thủ khi trồng cây khế

Khi trồng cây khế trước nhà, hãy tuân thủ “2 nguyên tắc nên” sau đây:

1. Quét vôi quanh gốc hàng năm để tránh sâu bệnh

Hàng năm, vào mùa khô, hãy quét vôi quanh gốc cây khế để đảm bảo rễ không bị nhiễm sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt hơn. Điều này cũng giúp cây khế ra hoa và quả tốt hơn, mang lại nhiều tài lộc hơn.

quét vôi quanh gốc cây khế

2. Đảm bảo cây đủ ánh sáng và nước

Cây khế không đòi hỏi chăm sóc phức tạp. Nếu trồng cây khế trong đất, rễ cây sẽ ăn sâu và ít khi cần tưới nước. Tuy nhiên, nếu trồng cây khế trong chậu, bạn cần chú ý tưới nước đều đặn. Cây khế thích ánh sáng vừa phải, không chịu nắng gắt nhưng cũng không chịu bóng râm hoàn toàn. Vì vậy, hãy đảm bảo cây khế được đủ ánh sáng để cây ra hoa và quả nhiều hơn, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

cây khế đủ ánh sáng và nước

Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo.

Để biết thêm thông tin về cây cảnh và thiết kế tiểu cảnh đẹp, bạn có thể truy cập tieucanhdep. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về việc trồng cây khế trước nhà và cách tạo vận may và tài lộc cho không gian của bạn. Hãy thử thực hiện và trải nghiệm sự thay đổi tích cực mà nó mang lại!