Trước Nhà Nên Trồng 3 Loại Cây Này, Gia Đình Sẽ Thịnh Vượng

admin

Updated on:

Theo phong thủy, việc trồng cây trong nhà có thể mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, để đạt được điều này, lựa chọn cây cảnh phù hợp là rất quan trọng. Không phải loại cây nào cũng mang lại điều lành cho gia chủ, đặc biệt là những cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng. Khi cây phát triển quá um tùm, nó có thể làm mất phong thủy trong nhà, gây tranh cãi và ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống gia đình.

Dưới đây là 3 loại cây nên trồng trước nhà để thu hút may mắn và hạnh phúc.

Cây Lựu Sung Tức

Cây lựu được biết đến với vẻ đẹp của hoa và quả. Hoa lựu màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và may mắn. Quả lựu đỏ làm cho khu vườn trở nên sinh động.

Cây lựu sung túc

Ở Việt Nam, màu đỏ tượng trưng cho điềm lành, chúng ta thường sử dụng màu đỏ để trang trí trong các dịp trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ hoặc đầu năm mới.

Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình giàu sang sung túc, hạnh phúc và bình an.

Cây Hồng Môn Hạnh Phúc

Theo phong thủy, cây hồng môn tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý, tình yêu và lòng hiếu khách. Cây này thường được trồng ở trước cửa nhà, phòng khách, quầy lễ tân hoặc để trang trí nội thất.

Từ “môn” trong cây hồng môn có nghĩa là cánh cửa – một yếu tố quan trọng trong văn hóa truyền thống. Vì vậy, cây hồng môn được coi là cánh cửa đỏ mở ra tương lai may mắn và hạnh phúc cho con người.

Cây hồng môn hạnh phúc

Trồng cây hồng môn ở trước nhà giúp gia chủ thu hút tài lộc và sự bình an. Ngoài ra, cây này cũng phù hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, mang đến tài lộc và may mắn cho họ.

Hiện nay, có 3 loại cây hồng môn phổ biến: cây đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Mỗi loại có kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Gia chủ có thể lựa chọn loại cây hồng môn phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Cây có thể trồng ở vườn trước nhà hoặc trong nhà để tạo điểm nhấn cho không gian.

Cây Hồng Báo Điềm May

Loại cây thứ ba là cây hồng giòn. Đây là một loại cây rất phổ biến và thông thường ở nông thôn. Tại sao chúng ta nên trồng cây hồng giòn thay vì cây lê, cây đào hoặc cây cam ở trước nhà? Lý do nằm ở ý nghĩa của cây hồng giòn.

Cây hồng báo điềm may

Người xưa hay tránh trồng cây lê vì từ “lê” có âm giống với từ “li”. Trồng cây lê trước nhà có ý nghĩa xui xẻo, mang lại sự tranh cãi và xung đột cho gia đình. Đó là lý do từ xa xưa, người ta đã tránh trồng cây lê ở trước nhà.

Với lý do tương tự, cây hồng giòn có âm giống với màu hồng. Theo phong thủy, cây hồng giòn, với quả màu hồng, tượng trưng cho điềm lành và may mắn. Cây hồng giòn xanh tươi mang đến tài lộc, sự bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu bạn chăm sóc cây cẩn thận, cây hồng sẽ cho nhiều quả trong mùa thu.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Với 3 loại cây trên, bạn có thể trồng trước nhà để mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Hãy thử và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà những cây cảnh mang lại. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé thăm trang web tieucanhdep.