Cây Ngâu – Vị Thuốc Đông Y Chữa Bệnh, Là Lựa Chọn Sáng Suốt Của Người Việt

Cây ngâu từ xa xưa đã trở thành một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Không chỉ vì vẻ đẹp của lá xum xuê và hương thơm ngát của hoa e thẹn ẩn sau lớp lá, mà còn vì ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày và phong thủy tốt đẹp mà loại cây này mang lại.

1. Cây Ngâu – Gắn Bó Với Người Dân Việt Nam

Cây ngâu là loại cây cảnh đẹp phổ biến ở các khu rừng núi Việt Nam. Với sức sống mạnh mẽ, cành lá xanh xum xuê quanh năm và hương thơm ngào ngạt từ những bông hoa ẩn mình sau các tán lá, cây ngâu đã trở thành một loài cây được trồng nhiều trong nhà. Loài cây này thuộc loại thân gỗ, mọc thành bụi với chiều cao từ 1 – 3m. Lá cây thường mọc xum xuê ở trên ngọn, rễ cọc khỏe ăn sâu vào đất.

2. Cây Ngâu – Loại Cây Cảnh Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Nhờ hình dáng trang trọng, mùi thơm thanh thoát, cây ngâu là loài cây gắn bó khá sâu sắc với đời sống của người Việt. Hoa ngâu được sử dụng nhiều trong nghệ thuật thưởng trà và có giá trị kinh tế cao. Loài cây này còn được lựa chọn để kiến tạo cảnh quan và trang trí khuôn viên sống trong kiến trúc hiện đại.

3. Cây Ngâu – Loại Cây Cảnh Có Tác Dụng Chữa Bệnh

Theo Y học cổ truyền, cây ngâu có vị cay ngọt và được sử dụng làm vị thuốc đông y chữa nhiều bệnh. Người dân Trung Quốc và Philippines đã sử dụng cây ngâu như một loài thuốc bổ và có tác dụng điều trị nhiều bệnh như giải rượu, giải uất kết, làm sạch phổi, giúp đầu óc thư giãn, tỉnh táo, sáng mắt, điều trị ho hen và váng đầu, cao huyết áp và nhiều bệnh khác.

4. Cây Ngâu – Loại Cây Cảnh Có Ý Nghĩa Phong Thủy Tốt Đẹp

Theo quan niệm phong thủy, cây ngâu có vai trò như một chiếc bình phong chấn thủy của ngôi nhà. Loài cây này giúp ngăn chặn và xua đuổi những làn khí xấu, tà ma và thu hút thêm nhiều may mắn, vượng khí tốt. Cây ngâu còn làm cân bằng nguồn năng lượng của gia đình.

5. Cây Ngâu – Trồng Và Chăm Sóc Đơn Giản

Việc trồng và chăm sóc cây ngâu khá đơn giản. Đất trồng cần tơi xốp, đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt. Tưới nước đều đặn và duy trì ánh sáng phù hợp. Tỉa cành để duy trì dáng cây đẹp và chăm sóc dinh dưỡng để cây phát triển tốt. Đặc biệt, cây ngâu có thể bị sâu bệnh tấn công, nên cần phòng ngừa và phun thuốc phù hợp.

Tóm lại, cây ngâu không chỉ là một loại cây cảnh đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt và có tác dụng chữa bệnh. Trồng và chăm sóc cây ngâu cũng không quá phức tạp. Vì vậy, cây ngâu là lựa chọn sáng suốt cho mọi gia đình. Hãy tìm hiểu thêm về cây ngâu tại tieucanhdep để có trải nghiệm tuyệt vời cho khuôn viên sống của bạn.