Những Mẫu Hoa Ý Nghĩa Tặng Thầy Cô Giáo

admin

Updated on:

Những mẫu hoa 20-11 ý nghĩa tặng thầy cô giáo

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hằng năm là dịp để tri ân và tôn vinh những người thầy cô. Đây là ngày để các bạn học sinh và sinh viên có thể tặng những món quà ý nghĩa hoặc những bó hoa tươi thắm để thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô giáo. Hãy cùng shop hoa Kim Kiều chọn những mẫu hoa ưng ý để tặng người thầy cô của bạn.

1. Nguồn Gốc Của Ngày 20-11

Nguồn gốc của ngày 20-11 bắt nguồn từ một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris, Pháp vào tháng 01/1946. Tổ chức này mang tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Năm 1949, tại hội nghị ở Vác-xa-va, Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, thành viên của FISE từ năm 1953, đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30/8/1957 tại Warszawa, lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc.

Đến ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

2. Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày dành để tôn vinh và tri ân những người thầy, người cô đã cống hiến hết mình trong công việc giảng dạy. Cũng là ngày để các thế hệ học sinh bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của mình đến với thầy cô đã truyền cho họ những kiến thức và những giá trị quý báu trong cuộc sống.

Dù là ở tuổi cắp sách đến trường hay đã trưởng thành, mỗi người Việt Nam đều luôn hướng đến ngày 20-11 với truyền thống tốt đẹp: Tôn sư trọng đạo, Không thầy đố mày làm nên, Uống nước nhớ nguồn…

3. Những Mẫu Hoa Ý Nghĩa Cho Ngày 20-11

3.1 Hoa Hồng

Hoa hồng là loại hoa thích hợp nhất trong các dịp lễ, và dịp lễ 20-11 không nằm ngoại lệ. Hoa hồng tượng trưng cho sự ấm áp, tình yêu, hạnh phúc và niềm vui. Đối với hoa hồng tặng thầy cô, nó còn thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với thầy cô. Có thể tặng hoa hồng đỏ thể hiện sự ngưỡng mộ và lòng tôn trọng. Hoặc có thể tặng màu hoa hồng vàng, thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ.

Hoa hồng nhiều màu sắc
Lẵng hoa hồng đỏ tặng cô giáo
Giỏ hoa tone hồng tặng cô giáo nhân ngày 20-11
Giỏ hoa hồng thể hiện sự kính trọng
Lẵng hoa hồng nhỏ xinh xinh tặng thầy cô giáo
Bó hoa tặng cô nhân ngày 20-11
Bó hoa hồng tươi thắm gửi đến thầy cô

3.2 Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương thể hiện sự tôn trọng, thành kính đối với bậc thầy cô giáo. Tình cảm của học trò luôn hướng về thầy cô như đoá hoa hướng dương hướng về mặt trời, mặt trời là nguồn sáng, dẫn lối cho những bông hoa hướng dương.

Hoa hướng dương màu vàng rực rỡ tặng thầy cô
Giỏ hoa hướng dương thể hiện sự tôn trọng, thành kính
Hoa hướng dương thể hiện tình cảm của học trò luôn hướng đến thầy cô giáo
Lẵng hoa với tone vàng rực rỡ có chút cổ điển

3.3 Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa cẩm tú cầu gồm nhiều nhánh hoa nhỏ kết hợp thành một bông hoa lớn có màu sắc đa dạng và thanh nhã. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành gửi đến các bậc thầy cô đã truyền đạt kiến thức quý giá cho chúng.

Hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc
Bó hoa cẩm tú cầu tặng thầy cô
Bó hoa cẩm tú cầu mix pingpong tặng ngày 20-11
Bó hoa cẩm tú cầu tặng cô giáo

3.4 Hoa Lan

Hoa lan là loài hoa đẹp ngày 20/11, mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho vẻ đẹp đài cát, quý phái và sang trọng. Lan là một loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho người lớn tuổi hơn. Nó thể hiện sự trang trọng và tôn kính đến người được tặng hoa. Tặng hoa lan để thể hiện sự kính trọng đối với thầy cô.

Hoa lan hồ điệp sang trọng
Chậu hồ điệp để bàn tặng thầy cô
Bình hoa lan hồ điệp mix hoa hồng
Bình hoa lan hồ điệp thể hiện vẻ đẹp đài cát

3.5 Hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng là loài hoa nhiều cánh, không có hương thơm nhưng lại có vẻ đẹp rất thu hút. Loài hoa này tượng trưng cho sự ái mộ, sự quyến rũ và lòng biết ơn sâu sắc. Màu đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và may mắn, còn màu hồng đã trở thành biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu dành cho bố mẹ và thầy cô.

Hoa cẩm chướng nhiều màu sắc
Bó hoa cẩm chướng màu hồng dễ thương

3.6 Hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa phổ biến trong các dịp lễ. Hoa đồng tiền trông lúc nào cũng rất đẹp, tròn trịa và hoàn hảo. Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc và mang đến sự tươi sáng, vui vẻ, tình yêu và lòng ngợi ca.

Hoa đồng tiền nhiều màu sắc
Bó hoa đồng tiền mix hoa hồng
Giỏ hoa đồng tiền nhí mix hoa hồng rực rỡ
Bó hoa đồng tiền tặng ngày nhà giáo Việt Nam

4. Các Mẫu Hoa Tặng Ngày 20-11 Đẹp Và Ý Nghĩa

Một bông hồng với cách gói đơn giản
Bó hoa hồng một bông nhỏ xinh
Bó hoa hướng dương thể hiện sự tôn trọng
Bó hoa hướng dương mix hoa hồng cam
Lẵng hoa tone màu nhẹ nhàng tặng thầy cô
Lẵng hoa hướng dương rực rỡ
Giỏ hoa tặng thầy cô
Bình hoa hồng tone màu dễ thương tặng cô
Bình hoa tone màu rực rỡ tri ân thầy cô
Bình hoa lan tím mix hoa hồng
Bình hoa hồng đỏ, hồng hỷ trứng
Lẵng hoa đồng tiền tặng cô giáo
Lẵng hoa hồng vàng mix hướng dương- thể hiện sự ngưỡng mộ

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến cả đời cho sự trồng người, góp phần xây dựng đất nước. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của loài hoa và chọn được mẫu hoa ưng ý nhất.

Xem thêm: Những mẫu hoa bình đẹp tặng ngày 20-11
Xem thêm: 100+ mẫu hoa đẹp tặng thầy cô ngày 20-11