Hòn Nam Bộ: Sự Kết Hợp Tuyệt Vời Của Thiên Nhiên Trên Khoảnh Khắc

Hòn Nam Bộ – một thú vui được yêu thích bởi nhiều người trên toàn quốc, với vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng hòn Nam Bộ là gì? Hãy cùng tìm hiểu khái niệm này và chiêm ngưỡng 15+ mẫu hòn Nam Bộ đẹp nhất thị trường ngay dưới đây!

1. Hòn Nam Bộ – Tạo Hình Tự Nhiên Thu Nhỏ

Hòn Nam Bộ, còn được gọi là hòn non bộ hay núi giả, giả sơn, là một bộ môn nghệ thuật cảnh quan mô phỏng cảnh vật núi non. Bằng cách sắp xếp các vật liệu như đất, đá, sỏi, cỏ cây,… thành một phong cảnh đẹp tự nhiên thu nhỏ, hòn Nam Bộ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

hòn nam bộ

Hòn Nam Bộ đã trở thành một bộ môn nghệ thuật thiết kế cảnh quan thiên nhiên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nghệ thuật này tôn vinh sự tự nhiên và tạo ra những tác phẩm đẹp tự nhiên nhất có thể. Sự kết hợp giữa nghệ thuật và phong thủy trong hòn Nam Bộ không chỉ mang lại giá trị tinh thần mà còn mang đến sự thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp của tự nhiên giữa cuộc sống phồn hoa.

2. 15+ Mẫu Hòn Nam Bộ Đẹp Nhất Thị Trường

Hòn Nam Bộ là một bộ môn nghệ thuật, vì vậy có rất nhiều sự sáng tạo và đột phá dựa trên các khuôn mẫu trước đó. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại hình, kiểu thiết kế, bày trí, chất liệu khác nhau và đều có vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo.

Cơ bản, chúng ta có thể chia các mẫu hòn non bộ thành 2 loại chính: Dạng khô và dạng ướt có hoặc không kết hợp hồ cá.

2.1. Các Mẫu Hòn Nam Bộ Khô Đẹp Được Mọi Người Bình Chọn

Đây là mẫu non bộ có nguồn gốc lâu đời nhất và là cơ sở để hình thành các dạng non bộ khác. Hòn Nam Bộ khô bao gồm các cảnh vật núi non, cây cảnh, tiểu cảnh,… mà không có yếu tố nước.

Tham khảo một số mẫu non bộ khô đẹp:

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ khô đẹp bằng chất liệu đá tuyết sơn khiến người ta không thể rời mắt. Thiết kế tỉ mỉ đến từng phiến đá, lối đi, cây xanh, tiểu cảnh non bộ… tạo nên vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc của một ngọn đồi tự nhiên.

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ đẹp có thiết kế núi vững chãi, tự nhiên vô cùng ấn tượng. Dù không trang trí nhiều cây xanh, tác phẩm vẫn giữ được vẻ đẹp riêng. Nó đã tinh tế tạo nên hình ảnh của một ngọn núi đẹp tự nhiên và hợp với quy tắc phong thủy.

hòn nam bộ

Hòn Nam Bộ mini dạng khô có thiết kế núi badan miền đất đỏ đặc trưng. Mẫu này cũng gây ấn tượng mạnh với màu sắc và thiết kế cực kỳ tự nhiên, chân thật. Nhờ được làm từ chất liệu đá san hô quý, dễ tạo hình, non bộ đã đem đến một ngọn núi vô cùng thân thuộc với người Việt Nam.

Thêm một số mẫu non bộ khô đẹp cho bạn tham khảo:

hòn nam bộ

Hòn Nam Bộ mini đẹp thiết kế mềm mại tự nhiên kết hợp bonsai.

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ đẹp được giới chuyên môn bình chọn 2021.

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ có tiểu cảnh hoa cỏ mini đẹp mắt sinh động hài hòa.

2.2. Một Số Mẫu Hòn Nam Bộ Dạng Ướt Đẹp Nhất Hiện Nay

Hòn Nam Bộ ướt là dạng non bộ có thêm yếu tố kết hợp cùng núi non để tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình. Đây là dạng non bộ được đông đảo người Việt Nam ưa chuộng bởi sự kết hợp của nước – yếu tố phong thủy đại diện cho tài lộc, may mắn cho gia chủ – như hồ nước, hồ nuôi cá, thác nước,..

Chiêm ngưỡng các mẫu hòn Nam Bộ dạng ướt đẹp nhất trên thị trường hiện nay:

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ dạng ướt kết hợp hồ nuôi cá đẹp tự nhiên hoành tráng. Được giới chuyên môn đánh giá cao về độ tự nhiên lẫn phong thủy, sự kết hợp hài hòa giữa núi, cây cỏ, hoa cảnh cùng hồ nước tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp cho sân vườn.

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ ướt đẹp chất liệu đá tuyết sơn cho sân vườn ấn tượng. Với chất liệu đá tuyết sơn mang vẻ đẹp tự nhiên như mây trời, được thiết kế kết hợp với thác nước tự nhiên, non bộ ngũ sơn xuất chúng hợp phong thủy.

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ tam sơn đá tuyết sơn kết hợp hồ nuôi cá. Tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ uy nghiêm cho sân vườn.

hòn nam bộ

Mẫu hòn Nam Bộ đẹp có thác nước kết hợp hồ nuôi cá koi phong thủy.

hòn nam bộ

Hòn Nam Bộ đẹp có thác nước lớn cho sân vườn kỳ vỹ ấn tượng.

hòn nam bộ

Hòn Nam Bộ trống mái đẹp kết hợp nuôi cá dưới hồ.

Thiết kế hòn Nam Bộ đẹp trang trí nhà cửa đòi hỏi tuân thủ nhiều yêu cầu và quy tắc riêng. Để được hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ với Anh Công – cơ sở chuyên thiết kế thi công non bộ chuẩn phong thủy – tại tieucanhdep để được tư vấn tốt nhất.

Đó là một số mẫu hòn Nam Bộ đẹp mà Đá Mỹ Nghệ Anh Công muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được mẫu non bộ ưng ý cho không gian của mình.