8 Loài Hoa Tượng Trưng Cho Nỗi Buồn Trong Cuộc Sống

admin

Mách bạn 8 loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn trong cuộc sống

Trong thế giới loài hoa, có muôn vàn màu sắc rục rõ mang lại không khí tươi mới, sự may mắn đầu năm, một tình yêu lãng mạn hay một phát tài phát lộc. Nhưng cũng có những loài hoa lại mang lại cho người ta những nỗi buồn riêng trong tình yêu và cuộc sống.

Tại sao hoa lại tượng trưng cho nỗi buồn?

Cuộc sống như một vòng tuần hoàn, có niềm vui, hàn hoan chiến thắng, tình yêu ngạt thở, thì tất nhiên sâu bên trong đó cũng có những nỗi buồn từ chính tình yêu, sự thất bại của cảm xúc. Hoa cũng vậy, như hoa Hồng đỏ luôn đứng đầu về tình yêu, hoa mai hoa đào nói về sự may mắn, tài lộc đầu năm… Thì hoa bò công anh, hoa Hồng đen lại là những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Có những loài hoa được sinh ra để làm hoa chúc mừng, đại diện tình yêu, may mắn… thì cũng có những loài hoa được sinh ra để an ủi, san sẽ nỗi buồn trong cuộc sống với chúng ta là vô cùng cần thiết.

Tổng hợp những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn

Hoa Bồ Công Anh – Nỗi Buồn Lạng Lẽ

Có lẽ nhiều bạn đã biết tới hoa Bồ Công Anh với giai thoại về dự đoán tình yêu “Yêu” “Không yêu” của mình. Hoa Bồ Công Anh trước gió luôn là một chuyện tình yêu buồn từ trước tới nay.

Với cấu tạo khác hẳn so với những loài hoa tươi khác. Nhiều người lầm tưởng hoa này có màu trắng nhưng không phải vậy. Bồ Công Anh có màu vàng khi mới nở và chỉ chuyển màu trắng khi sắp úa tàn. Câu nói “Bồ Công Anh trước gió” nói lên sự tan biến của những hạt giống màu trắng bám xung quanh nhụy hoa và bay khắp mọi nơi ra những vùng đất mới.

Nét đẹp đặc biệt của loài hoa này được chú ý nhất khi loài hoa này tàn. Sự âm thầm lặng lẽ cuốn theo chiều gió một cách trầm lắng rồi biến mất theo làn gió. Cũng như ý nghĩa của nó vậy, là nỗi buồn âm thầm lặng lẽ một mình. Hòa nỗi buồn theo gió cuốn đi lặng lẽ giữa trời cao. Màu trắng nói lên sự đơn độc một mình của nỗi buồn trái ngược với màu vàng của sự tươi mới lúc chớm nở.

Hoa Cỏ May – Ý Nghĩa Buồn Trong Tình Yêu

Tuy là một loài hoa không được thông dụng nhưng lại được khá nhiều bạn trẻ ưa thích vì vẻ ngoài cũng như ý nghĩa phía sau của nó.

Câu chuyện kể rằng có một cô gái nhà giàu có yêu một chàng trai nghèo. Gia đình không đồng ý đã đuổi cô ra khỏi làng. Đối vợ chồng nghèo sống vất vả, chàng trai khi thấy vợ mình phải cực nhọc như vậy nên đã quyết tâm ra đi làm ăn xa lo cho vợ. Nhưng rồi, mãi chàng đã không quay trở lại. Vì thương nhớ chồng mà nàng đã đi tìm. Cứ đi mãi đến khi nàng gục xuống, tại nơi đó mọc lên bó hoa cỏ may.

Là một loài hoa không được chú ý nhiều với người lớn nhưng với trẻ em nó lại là người bạn không thể thiếu. Luôn mang một vẻ buồn mang mác và bị mọi người chê bai nhưng Hoa Cỏ May luôn vươn lên và là một loại hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Hoa Anh Đào

Không có màu sắc rực rỡ như hoa hồng nhưng hoa Anh Đào lại mang nét nhẹ nhàng, đằm thắm rất riêng dễ đi vào lòng người của mình. Sự tươi mới, ngây thơ, thuần khiết, nét đẹp rực rỡ trong sáng của người phụ nữ là ý nghĩa của hoa Anh Đào. Hoa Anh Đào rất đẹp nhưng nó lại có vòng đời rất ngắn ngủi chính vì thế mà ở Nhật người ta thường nói cuộc đời ngắn ngủi như hoa Anh Đào.

Đó là lý do hoa này tượng trưng cho nỗi buồn. Chỉ sau một vài ngày nở những cánh hoa Anh Đào bắt đầu rụng, nó rụng một cách lặng lẽ và buồn man mác. Nó gợi lên cuộc sống ngắn ngủi của một con người thường được người Nhật ví von về sắc đẹp của hoa Anh Đào: Nó lụi tàn ngay lúc nét đẹp đỉnh cao nhất.

Hoa Hồng Đen

Chắc hẳn các bạn nghe nhiều về các loại hoa hồng như hoa hồng đỏ, trắng, hồng… Ít ai biết về loại hoa Hồng Đen này phải không ạ. Đúng vậy, hoa tượng trưng cho nỗi buồn tiếp theo là hoa Hồng Đen. Khác với những người anh em của mình biểu tượng cho tình yêu. Hoa Hồng Đen nói lên sự cô độc, đơn thân một mình tràn đầy khát khao và huyền bí với màu đen thăm thẳm.

Ngược với màu đỏ thì hoa hồng đen nói lên sự oán hận, tin vào thứ gì đó mù quáng và tuyệt vọng. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng là hiện thân của nỗi buồn, nó cũng là biểu tượng của sự khát khao vươn lên mãnh liệt. Theo truyền thuyết thì hoa Hồng Đen có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoa Cẩm Tú Cầu

Với vẻ ngoài không nhầm lẫn được với những loại hoa khác, hoa Cẩm Tú Cầu nhiều màu sắc rực rỡ nhưng lại tượng trưng cho nỗi buồn. Hoa có hình khối tròn to gồm nhiều bông nhỏ nằm kề nhau tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.

Theo truyền thuyết xưa tại đất nước Mặt Trời Mọc “Nhật”, là có một vị vua đã gửi tới người con gái ông yêu quý bó hoa Cẩm Tú Cầu thay cho lời xin lỗi của ông tới cô con gái. Cũng từ đó loài hoa này vừa mang nỗi buồn vừa là niềm vui.

Hoa Cúc Trắng

Tại một số nước trên thế giới và ngay ở Việt Nam thì hoa Cúc Trắng thường được xuất hiện trong các tang lễ, thăm cúng viếng đến gia đình thân chủ. Chính vì thế hoa này tượng trưng cho nỗi buồn, sự mất mát đau thương và mất mát.

Hoa Lưu Ly

Là loài hoa màu tím với hoa nhỏ nhắn, thông điệp gắn liền với hoa Lưu Ly là: “Forget me not” (Xin đừng quên tôi) với ý nghĩa này bạn cũng có thể thấy một chút buồn vương vấn ở đây.

Hoa Hồng Vàng

Như bạn đã biết hoa Hồng luôn là biểu tượng của tình yêu, sự chân thành rực cháy. Ngoài hoa hồng Đen thì hoa Hồng Vàng được xem là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn tiếp theo. Phía sau nét rực rỡ vàng chóe đầy hào quang của mình thì nó là sự chia ly, những giọt nước mắt. Nếu bạn tặng một bó hoa Hồng Vàng cho một ai đó tại Nhật thì nó có nghĩa là bạn rất rất không thích họ đấy.

Trên là một vài loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn sưu tầm từ khắp các nước trên thế giới. Hy vọng bạn có thể biết thêm ý nghĩa của những loài hoa này cũng như lựa chọn được những bó hoa tươi phù hợp với mình nhất.