Gợi Ý 8 Loại Cây Thuận Hợp với Mệnh Hỏa Năm 2023

Ngoài những vật phẩm phong thủy, cây để bàn làm việc thuận hợp với mệnh hỏa còn giúp thu hút may mắn và tài lộc. Vậy có những loại cây nào phù hợp với người có mệnh hỏa? Hãy cùng Tiểu Cảnh Đẹp tìm hiểu ngay nhé!

Mệnh Hỏa Là Gì? Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh hỏa đứng ở vị trí thứ 4. Hỏa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, ngọn lửa rực cháy luôn căng tràn nhiệt huyết và đam mê.

Mệnh hỏa đại diện cho lửa trong phong thủy ngũ hành

Những người có mệnh hỏa hợp với mệnh mộc vì mộc sinh ra và nuôi dưỡng hỏa. Ngược lại, thủy khắc hỏa bởi nước sẽ dập tắt lửa.

Những người thuộc mệnh hỏa thường sinh vào các năm sau đây:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994.
 • Ất Hợi: 1935, 1995.
 • Bính Thân: 1956, 2016.
 • Đinh Dậu: 1957, 2017.
 • Bính Dần: 1986.
 • Đinh Mão: 1927, 1987.
 • Giáp Thìn: 1964.
 • Ất Tỵ: 1965.
 • Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009.
 • Mậu Ngọ: 1978.
 • Kỷ Mùi: 1979.

Tính Cách Đặc Trưng Của Người Mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nổi bật với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, luôn tràn đầy năng lượng và quyết tâm muốn chinh phục những mục tiêu mới. Hầu như những người mệnh hỏa thường nóng tính, bốc đồng, khó kiềm chế cảm xúc.

Người mệnh Hỏa thường nóng giận và cáu gắt

Tuy nhiên, đối với công việc, họ lại rất năng động, tích cực, sáng tạo và có ý chí cầu tiến. Chính vì thế, việc chọn cây cảnh để bàn hợp mệnh hỏa sẽ giúp trung hòa tính cách nóng nảy của chủ.

Cách Chọn Cây Phong Thuỷ Hợp Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa có bản mệnh màu đỏ, nên những loại cây phù hợp thường có thân, lá, cành thuộc gam màu nóng như cam, hồng, tím… Có những loại cây này bên cạnh sẽ giúp người chủ thu hút nhiều vượng khí và tài lộc.

Chọn cây để bàn có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, ngoài những cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa, những người mang mệnh này cũng rất hợp với cây thuộc hành mộc. Bởi mộc sinh hỏa nên chúng sẽ như vật phẩm phù trợ phong thủy giúp chủ nhân phát triển sự nghiệp.

Gợi Ý Các Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Để Gặp Nhiều May Mắn

Cây Hồng Môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy thu hút may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa. Chúng có kích thước nhỏ, sức sống mãnh liệt nên thích hợp để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà.

Lá cây hồng môn có hình tim, thon dài, hoa màu đỏ hình mỏ cau, nhụy vàng tách biệt hẳn ra khỏi cánh hoa. Vì vậy, nó tượng trưng cho quyết tâm mãnh liệt theo đuổi hoài bão, ước mơ vươn mình ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Cây hồng môn để bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Nếu bạn là người mệnh hỏa, hồng môn là loài cây phù hợp giúp bạn tiếp thêm năng lượng để phát huy các ưu điểm mà mình đang có.

Cây Cỏ Đồng Tiền

Khi nói đến các loại cây hợp mệnh hỏa để bàn làm việc, không thể quên nhắc tới cỏ đồng tiền. Lá có màu xanh mướt, phiến lá nhẵn và không có lông. Đặc biệt, mỗi thân cây chỉ mọc duy nhất một lá.

Cây cỏ đồng tiền giúp thu hút tài lộc cho người mệnh hỏa

Nhìn vào cách loài cây này phát triển, bạn sẽ thấy được sức sống mãnh liệt luôn sục sôi trong nó. Chính vì thế khi để cỏ đồng tiền trên bàn làm việc, sự nghiệp của bạn cũng sẽ luôn đi lên theo chiều hướng tốt đẹp.

Cây Trầu Bà

Mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Nhất định phải “dinh” về ngay một chậu trầu bà nhé. Nó sẽ giúp cuộc sống của gia chủ trở nên ổn định hơn và mọi việc đều diễn ra thuận lợi.

Cây trầu bà giúp tinh thần người trồng luôn thoải mái và thư giãn

Cây trầu bà thường khá dễ chăm sóc, kích thước nhỏ, không cần nhiều ánh nắng nên rất phù hợp đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, để lá cây có màu đẹp hơn nên thường xuyên cho cây ra phơi nắng vào mỗi sáng từ 1 – 2 giờ.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, giống cây này còn giúp người trồng tinh thần luôn thoải mái, chống mỏi mắt khi làm việc với màn hình máy tính quá lâu.

Cây Phú Quý

Theo phong thủy, cây phú quý mang ý nghĩa thu hút tiền bạc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Loài cây này thường mọc thành bụi, dễ chăm sóc nên thường được đặt trong phòng ngủ hoặc bàn làm việc.

Cây phú quý giúp đem lại giàu sang cho gia chủ

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa cây phú quý và cây vạn lộc, tuy nhiên loài cây này có phần lá màu xanh nhỏ hơn và xung quanh màu hồng. Vì vậy, nó tương hợp với những người mệnh hỏa và là vật phong thủy mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc có vẻ ngoài khá giống với cây phú quý. Tuy nhiên, lá cây này có kích thước lớn và dài hơn, trên mặt có đủ ba màu hồng dâu, xanh đậm và xanh lá mạ.

Cây vạn lộc tương hợp với mệnh hỏa nhờ màu đỏ tươi trên lá

Theo phong thủy, loài cây này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, tấn tài, tấn lộc. Chính vì vậy, khi để vạn lộc trên bàn làm việc, bạn sẽ sớm có những bước tiến làm thay đổi cuộc đời.

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền, hay còn được gọi là kim phát tài, có kích thước nhỏ gọn, tán nhỏ, lá mọc đều và đối xứng nhau qua thân. Hoa kim tiền mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, báo hiệu sự thành công rực rỡ đang chờ đợi phía trước.

Cây kim tiền giúp công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận lợi

Loại cây này rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh, thường được chọn làm quà tặng mỗi dịp khai trương, tân gia…

Đặc biệt, kim tiền mang màu sắc tương xứng với hành mộc nên rất hợp với những người mệnh hỏa. Chắc chắn khi trồng loài cây này trong nhà hay để bàn làm việc, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, đồng thời tiền tài, lợi lộc sẽ ngày càng được nhân lên.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Người mệnh hỏa hợp với cây gì để bàn làm việc giúp thăng tiến nhanh? Vậy thì bạch mã hoàng tử là loại cây bạn nên tham khảo, đặc biệt là phái mạnh hoặc những người có cá tính nổi bật.

Cây bạch mã hoàng tử đặc biệt phù hợp với nam mang mệnh hỏa

Loài cây này có tán lá to, cuống nhỏ, màu xanh lá kết hợp gân trắng. Nhìn tổng thể sẽ thấy toát lên khí chất của một đấng nam nhi, cương trực, thẳng thắn và đầy quyết đoán.

Cây bạch mã hoàng tử hợp với những người mệnh hỏa, nên khi đặt chúng trên bàn làm việc, công danh sự nghiệp sẽ thăng tiến, việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân, hay còn gọi là cây tiền, có tán lá xòe ra như cánh tay đón lấy ánh nắng mặt trời. Dáng cây nhỏ gọn và tinh tế nên rất được ưa chuộng tại các văn phòng làm việc.

Cây kim ngân để bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy, kim ngân đại diện cho ngũ hành, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vững chắc về tiền tài. Đồng thời, trong làm ăn kinh doanh, nó cũng giúp người mệnh hỏa kiềm chế được tính bốc đồng, nóng nảy và vội vàng.

Các Loại Cây Nên Tránh Để Bàn Làm Việc Đối Với Người Mệnh Hỏa

Theo luật tương sinh, hỏa khắc thủy, nên những người mệnh hỏa cần tránh để cây theo hành thủy trên bàn làm việc, ví dụ như:

 • Cây thường xuân, cây phát tài, cây ngọc hân, cây nhất mạt hương.
 • Cây lan quân tử, cây may mắn, cây sen nâu.
 • Cây trồng bằng hình thức thủy sinh như cây lan ý, cây kim tiền, cây trầu bà, cây phát tài…

Tránh trồng cây thủy sinh trên bàn làm việc của mệnh hỏa

Câu Hỏi Thường Gặp

Hy vọng những gợi ý của Tiểu Cảnh Đẹp đã giúp bạn lựa chọn được cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa, đem lại may mắn và tài lộc cho bản thân. Chúc bạn sẽ có một không gian làm việc xanh mát và lý tưởng!

Xem thêm bài viết:

 • Tổng hợp 12 loại cây phong thủy trồng trước cổng nhà, đem lại tài lộc và may mắn.
 • Bỏ túi ý tưởng trang trí cầu thang bằng cây xanh tươi mát và hợp phong thủy.

Hình ảnh: Pinterest

Discreet hyperlink: tieucanhdep