Những Loại Cây Tránh Trồng Trước Nhà – Bí Mật Phong Thủy Bạn Nên Biết

Nếu bạn thích trồng cây xanh trước nhà để làm bóng mát và làm đẹp, hãy nhớ rằng không phải loại cây nào cũng phù hợp. Đôi khi, việc trồng những cây không đúng có thể thu hút âm khí và làm giảm vượng khí. Vậy những loại cây nào nên tránh trồng trước nhà? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những Cây Kiêng Kỵ Trồng Trước Nhà

Trồng cây trước nhà không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, mà còn giúp thanh lọc không khí và mang lại may mắn nếu chọn đúng loại cây.

Gia chủ nên lưu ý những loại cây không nên trồng trước nhà sau đây:

Cây liễu

Cây liễu được xem là loại cây không nên trồng trước nhà vì theo phong thủy, từ “liễu” đồng âm với từ “lưu” – nghĩa là đổ đi, chảy đi. Theo quan niệm dân gian, trồng cây liễu trước nhà có thể mang ý nghĩa tán gia bại sản. Ngoài ra, từ xưa, cây liễu thường được so sánh với những người con gái có số phận lênh đênh không may mắn. Theo phong thủy, cây liễu mang âm khí và có thể thu hút những điều không tốt.

Cây dương xỉ

Dương xỉ là loại cây dễ trồng và dễ sống, nhưng được cho là dẫn dụ các thế lực hắc ám và mang lại những điều không may. Ngoài ra, cây dương xỉ ưa sống tại môi trường ẩm ướt, nếu không được dọn dẹp thường xuyên, có thể gây hại cho sức khỏe gia đình.

Cây dâu tằm

Mặc dù cây dâu tằm có tác dụng chống lại các thế lực hắc ám và là khắc tinh của âm khí, nhưng vì từ “dâu” trong tiếng Hán phát âm giống với từ “tang” – nghĩa là tang thương, tang tóc, nên trồng cây dâu tằm trước nhà có thể mang ý nghĩa xui xẻo và chết chóc.

Cây mít

Có câu “cây mít có ma”, cây mít khiến sức khỏe gia chủ và thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng bởi âm khí. Vì vậy, tránh trồng loại cây này trước nhà để tránh xui xẻo.

Cây đa

Cây đa được coi là cây linh thiêng, thường được trồng ở đầu làng, miếu, đền chùa để giúp các vị thần trú ngụ và cai quản. Tuy nhiên, cây đa không thích hợp trồng trước nhà vì có bộ rễ lớn, phát triển to và sâu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kết cấu của ngôi nhà.

Cây xương rồng

Mặc dù cây xương rồng được ưa chuộng để trang trí nội thất và lọc không khí, nhưng không nên trồng trước nhà vì cây có nhiều gai có thể cản trở đường tài lộc của gia chủ.

Cây vối

Cây vối có nhiều tác dụng như làm nước mát và chữa bệnh, nhưng chỉ nên trồng tại những nơi có độ ẩm cao như ven ao, hồ. Trồng cây vối trước nhà có thể khiến cây héo và chết, điều này không tốt. Vì vậy, nên kiêng trồng cây vối trước nhà.

Để hóa giải, bạn có thể chặt bỏ những loại cây trên. Đồng thời, hãy tìm hiểu những loại cây phù hợp để trước nhà để thu hút tài lộc và may mắn.

Những Loại Cây Trồng Trước Nhà Để Tránh Xui Xẻo

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh đã được coi là loại cây phù hợp để trồng trước nhà từ xa xưa. Cây này có dáng đứng thẳng, không nhánh, không cản trở ánh sáng và gió vào nhà. Ngoài ra, cây cau cảnh còn mang tính thẩm mỹ riêng, giúp ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo. Đây là loại cây dễ chăm sóc, giúp tăng dương khí và giảm âm khí, mang lại may mắn.

Cây tre, trúc cảnh

Cây tre và trúc cảnh có dáng cao ráo, thanh mảnh, phù hợp để trồng trước nhà. Những loại cây này có vẻ mềm mại, dẻo dai và biểu tượng cho sức sống kiên cường và đoàn kết. Tre và trúc sống theo khóm và luôn sinh trưởng tốt dù sống ở những nơi khắc nhiệt và khắc nghiệt. Nhờ đó, trồng tre và trúc trước nhà bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều may mắn và xui đi vận xui. Loài cây này còn mang lại cảm giác yên bình, lọc không khí và loại bỏ chất độc hại.

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì có khả năng hấp thụ khí độc và xua đuổi muỗi. Trong phong thủy, cây này mang ý nghĩa về một cuộc sống trường thọ. Bên cạnh đó, ngũ gia bì có hình dạng lá thú vị và rất phù hợp để trồng trước cổng nhà. Nếu được đặt ở vị trí tốt, cây này sẽ mang lại may mắn cho gia đình và giúp giảm ô nhiễm không khí, nấm mốc và các chất độc hại.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, may mắn và sung túc. Từ “lộc” trong tên cây mang ý nghĩa đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây lộc vừng còn biểu tượng cho gia đình hòa thuận và đoàn kết, do cây có tán cây rợp trời và hoa kết chùm. Loài cây này có gốc to và vững chắc, tượng trưng cho ý chí kiên định. Một cây lộc vừng tuổi thọ cao còn mang ý nghĩa trường thọ cho gia đình. Ngoài ra, cây lộc vừng mang lại cảm giác bình yên, an toàn và xua đuổi những điều không may mắn.

Nhớ rằng những loại cây trước nhà có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và phong thủy của bạn. Hãy chọn những loại cây phù hợp với ngôi nhà của mình để mang lại sự may mắn và tài lộc. Để biết thêm thông tin về phong thủy và bất động sản, hãy truy cập tieucanhdep ngay hôm nay!

By Loan Nguyễn