Những loại cây không nên trồng trước nhà

Bạn có biết rằng một số loại cây quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày lại mang ý nghĩa không tốt theo quan niệm phong thủy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà và tìm hiểu những cây phù hợp để trồng trong tiểu cảnh của bạn.

Cây đa

Cây đa là một loại cây linh thiêng, thường được trồng ở đầu làng, miếu, đền, chùa nhằm giúp các vị thần trú ngụ, cai quản. Tuy nhiên, cây đa cũng thu hút âm khí, khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, cây đa có bộ rễ lớn, phát triển to và sâu, ảnh hưởng đến thẩm mĩ của ngôi nhà. Vì những lý do này, cây đa không phù hợp để trồng trước nhà.

Cây đa được cho là "kiêng" trồng trước nhà.

Cây xương rồng

Cây xương rồng được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí nội thất và lọc không khí. Tuy nhiên, không nên trồng cây xương rồng trước nhà vì cây có nhiều gai có thể cản trở đường tài lộc của gia chủ. Nhiều người còn cho rằng cây xương rồng hút âm khí, gây nên sự ảm đạm và thiếu sức sống. Đặc biệt, cây xương rồng nhiều gai góc không tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, gây hạn chế sự vui chơi, khám phá và chạy nhảy của các bé.

Cây xương rồng.

Cây liễu

Cây liễu là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Theo quan niệm dân gian, trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia bại sản. Ngoài ra, cây liễu còn được xem như biểu tượng cho những người con gái có số phận lênh đênh không may mắn. Trong phong thủy, liễu là một trong những loại cây mang âm khí, do đó trồng cây liễu trước nhà sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà và có thể đem lại những điều không tốt. Thường người ta chỉ trồng loại cây này ở công viên hay bờ hồ để tạo cảnh quan và bóng mát.

Cây liễu.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây dễ trồng, dễ sống và được rất nhiều người thích trang trí. Tuy nhiên, dân gian cho rằng đây là loại cây dẫn dụ các thế lực hắc ám, đem lại những điều không may mắn cho gia đình. Hơn nữa, cây dương xỉ ưa sống tại môi trường ẩm ướt, nếu không được dọn dẹp thường xuyên sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cây dương xỉ.

Cây dâu tằm

Theo quan niệm xưa, cây dâu tằm được coi là loài cây âm khí nặng. Trồng cây dâu tằm trước nhà có thể lôi cuốn khí xấu vào nhà, gây những điều không may mắn. Cây cũng có thể khiến nhà cửa luôn lạnh lẽo, gia đình không hòa thuận và sức khỏe không tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, cây dâu tằm thường được trồng ở phía sau vườn nhà hoặc bờ dậu để trừ tà và bảo vệ ngôi nhà và gia đình bạn.

Cây dâu tằm.

Chọn cây phù hợp để trồng trước nhà

Theo quan niệm phong thủy, có một số loại cây như cau cảnh, cây tre, trúc cảnh, ngũ gia bì, cây lộc vừng, mẫu đơn, cây vạn tuế… được xem là phù hợp để trồng trước nhà. Các loại cây này không chỉ tạo không gian xanh mà còn mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Ví dụ, cây lộc vừng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, may mắn và sung túc. Cây tre, trúc cảnh có dáng cao ráo, thanh mảnh, biểu tượng cho sức sống kiên cường và bền bỉ. Cây vạn tuế thể hiện sự kiên trì và bền bỉ để vươn đến sự thành công trong cuộc sống.

Cây vạn tuế phù hợp trồng trước nhà.

Hãy cân nhắc và lựa chọn những loại cây phù hợp để trồng trước nhà, tạo thành một tiểu cảnh xanh mát và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Để biết thêm thông tin và nhận sự tư vấn chuyên nghiệp, hãy truy cập tieucanhdep.