Cây Trước Nhà Theo Phong Thủy: Những Lưu Ý Cần Biết

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta món quà vô cùng tuyệt vời là cây xanh. Nhờ cây, chúng ta được bước vào một không gian trong lành, thoáng đãng hơn. Vì lẽ đó, nhiều người đã trồng cây xanh trước nhà để tận hưởng sự gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, mỗi loại cây lại mang một vận khí và điểm đặt riêng, do đó, chúng ta cần chú ý tránh trồng những loại cây không nên trước nhà.

Vì Sao Trồng Cây Trước Nhà Quan Trọng?

Cây cảnh thường được trồng trước nhà vì một số lý do sau:

Thứ nhất: Khu vực trước nhà được coi là một điểm trọng yếu của ngôi nhà. Nó giúp thu hút tài lộc, mang lại may mắn và vận may cho gia chủ, miễn là chúng ta chọn loại cây phù hợp và trồng đúng vị trí.

Thứ hai: Trước nhà là nơi giao thoa của nhiều loại vận khí khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của gia chủ để hấp thu luồng khí tốt, mang đến may mắn và tài lộc.

Thứ ba: Bất kể loại cây nào, chúng đều có khả năng thanh lọc không khí và cải thiện không gian sống theo các đặc điểm thực vật học.

Thứ tư: Cây cảnh còn là vật trang trí giúp ngôi nhà trở nên sống động và sinh động hơn.

Những Loại Cây Không Nên Trồng Trước Nhà

Trồng cây trước nhà giúp chúng ta tận hưởng không khí trong lành và thoáng đãng. Tuy nhiên, nghiên cứu phong thủy chỉ ra rằng không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng ở trước nhà. Một số loại cây có thể cản trở tài lộc và gây rủi ro cho bạn. Dưới đây là những loại cây tuyệt đối không nên trồng ở phía trước ngôi nhà.

1. Cây Mít

Những thợ trồng cây phong thủy không kinh nghiệm thường mắc phải sai lầm là trồng cây thân to ở trước cửa, đặc biệt là cây mít. Trồng cây thân to ở trước cửa sẽ cản trở đường vận khí và tài lộc đi vào nhà. Theo phong thủy, những cái gai trên vỏ quả cây mít sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực đối với bạn.

Cây mít

Khi đi đến những địa điểm linh thiêng như đình, chùa, bạn có thể thấy cây mít thường được trồng phía sau hoặc hai bên, ít khi trồng ở phía trước.

2. Cây Xương Rồng

Cây xương rồng, được cho là có tác dụng trừ tà, được trồng phổ biến. Những chiếc gai trên thân cây xương rồng được cho là có tác dụng đẩy lùi tà khí. Tuy nhiên, như cây mít, những gai nhọn trên thân cây xương rồng cũng tạo ra năng lượng tiêu cực. Nghiên cứu phong thủy còn cho thấy cây xương rồng còn đại diện cho sự kém sinh sản. Vì vậy, hãy tránh trồng cây xương rồng ở phía trước và trong phòng ngủ.

Cây xương rồng

3. Cây Liễu

Cây liễu thường được trồng nhiều ở những nơi công cộng, đặc biệt là ven hồ, bởi lá xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên, đừng vì nó đẹp và dễ trồng mà trồng cây liễu trước cửa và gây cảm giác thơ mộng. Lá liễu có đặc tính rụng, ám chỉ sự thiếu sức sống và yếu mềm khó vượt qua khó khăn để đạt thành công trong cuộc sống.

Cây liễu

Theo phong thủy, liễu là loại cây có thuộc tính âm, vì vậy, trồng cây liễu ở phía trước nhà sẽ hấp thụ âm khiến ngôi nhà trở nên âm u và ảm đạm.

4. Cây Đa

Cây đa, được biết đến qua câu quốc ngữ “quỷ cây đa ma cây gạo”, thích hợp trồng ở những nơi tâm linh như đình, chùa, miếu… Tuy nhiên, cây đa sẽ không phù hợp cho vị trí phía trước ngôi nhà do tỏa ra năng lượng lớn. Đặc điểm sin trưởng và phát triển với bộ rễ hoành tráng của cây đa cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến nền móng ngôi nhà.

Cây đa

Qua bài viết này, chúng ta đã biết những loại cây không nên trồng trước nhà và lý do tại sao. Hãy chọn loại cây phù hợp với ngôi nhà của bạn để đạt thành công! Để biết thêm thông tin về tiểu cảnh đẹp, hãy truy cập tieucanhdep.