Công dụng đáng kinh ngạc của cây chó đẻ răng cưa

Tiểu Cảnh Đẹp – Cây chó đẻ răng cưa không chỉ có khả năng chữa trị viêm gan do HBV gây ra, mà còn được sử dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Để tăng hiệu quả, cây chó đẻ thường được kết hợp với các vị thuốc khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc từ cây chó đẻ răng cưa:

Chữa viêm gan vàng da

  • Công thức: Cây chó đẻ răng cưa 40g, mã đề 12g, chí tử 12g, nhân trần 16g. Sắc tất cả các nguyên liệu này với nhau. Mỗi ngày uống 1 thang và uống liên tục trong 30 ngày.

Viêm gan vàng da

Chữa mụn nhọt sưng đau

  • Công thức: Lấy một nắm cây chó đẻ răng cưa giã nhuyễn với một ít muối. Sau đó cho ít nước sôi vào, trộn đều và vắt lấy nước cốt uống, bã đắp chỗ đau.

Mụn nhọt sưng đau

Chữa tưa lưỡi ở trẻ em

  • Công thức: Lấy một nắm cây chó đẻ tươi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt và bôi vào lưỡi. Bài thuốc này có tác dụng chữa tưa lưỡi ở trẻ em.

Chữa xơ gan cổ trướng

  • Công thức: Sắc 100g cây chó đẻ khô đã sao vàng với nước đến khi cô đặc lại, chắt lấy nước. Nước cây chó đẻ được pha với đường và chia nhiều lần uống trong ngày. Thực hiện liên tục trong 40 ngày và kết hợp khẩu phần ăn hạn chế muối, tăng đạm.

Chữa hậu sản ứ huyết

  • Công thức: Cây chó đẻ khô 8-16g sắc lên và uống hằng ngày.

Chữa vết thương chảy máu

  • Công thức: Lấy một nắm cây chó đẻ giã nhuyễn với vôi và đắp lên vết thương.

Chữa các vết viêm loét có thối thịt, miệng vết thương không liền

  • Công thức: Lá cây chó đẻ, lá thồm lồm, đinh hương 1 nụ và giã nhỏ rồi đắp lên vùng tổn thương.

Chữa bệnh chàm mãn tính

  • Công thức: Lấy một nắm lá cây chó đẻ vò nát hoặc giã nhuyễn và chà lên vùng bị chàm. Thực hiện nhiều ngày liên tục để đạt kết quả tối ưu.

Chữa sốt rét

  • Công thức: Cây chó đẻ răng cưa 8g; thảo quả, dây hà thủ ô, lá mãng cầu ta tươi, thường sơn, dây gắm mỗi loại 10g; binh lang, ô mai, dây cóc, mỗi loại 4g. Tất cả nguyên liệu trên sắc với 600ml nước đến khi cô đặc lại còn 1⁄3 lượng nước ban đầu. Lọc lấy nước, chia làm 2 phần và uống trước khi lên cơn sốt rét 2 giờ. Thêm 10g sài hồ nếu không lên cơn sốt rét.

Sốt rét

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, cây chó đẻ răng cưa thực sự là một loại cây có giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Để biết thêm chi tiết về thiết kế tiểu cảnh đẹp, hãy ghé thăm tieucanhdep.