Cây Cối Xay: Loài cây thần kỳ với công dụng bất ngờ

Cây cối xay

Bạn đã từng nghe về cây cối xay? Đó là một loại cây đặc biệt với những công dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây cối xay và những công dụng thần kỳ của nó.

Cây cối xay và những lợi ích cho sức khỏe

Cây cối xay không chỉ là một loại cây trang trí xinh đẹp mà còn có rất nhiều công dụng trong việc điều trị một số bệnh lý khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cây cối xay mang lại:

1. Chữa đau tai, tật điếc

Sử dụng 60g cây cối xay hoặc 20-30g quả cối xay, nấu chung với thịt lợn và ăn. Đây là một phương pháp truyền thống có thể giúp giảm đau tai và tật điếc.

2. Chữa kiết lị, mắt có màng mộng

Sử dụng quả cây cối xay và hoa mào gà, mỗi vị 30g, đun sắc và uống. Điều này có thể giúp chữa kiết lị và mắt có màng mộng.

3. Hỗ trợ phụ nữ sau khi sinh bị phù thũng

Sử dụng 20-30g lá cây cối xay cùng với 12-16g ích mẫu, đun với 300ml nước cho tới khi còn 150ml, chia thành 2 phần và uống trước bữa ăn. Điều này có thể giúp giảm phù thũng sau khi sinh.

4. Chữa cảm sốt, nhức đầu do phong nhiệt

Sử dụng cây cối xay, bạc hà, lá tre, kinh giới, kim ngân hoa, sắc với nước để uống. Điều này có thể giúp giảm cảm sốt và nhức đầu do phong nhiệt.

5. Chữa bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt

Sử dụng cây cối xay, rễ tranh, râu bắp, bông mã đề, cỏ mần trầu, rau má, sắc với nước để uống. Điều này có thể giúp giảm triệu chứng bí tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt.

6. Chữa đau tai, ụ tai, thính lực giảm

Sử dụng quả cây cối xay 30g hoặc dùng toàn cây tươi 60g, nấu canh với thịt lợn nạc để ăn cùng cơm.

7. Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Sử dụng lá cây cối xay khô, rau muống biển, rễ cỏ xước, rễ cây xấu hổ, lá lạc tiên, lá lốt, hãm nước để uống thay trà trong ngày. Uống liên tục trong 1 tháng có thể giúp điều trị đau nhức xương khớp.

8. Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Sử dụng 200g rễ cây cối xay sắc nước đặc, uống khoảng một cốc. Ngoài ra, bạn có thể xông hậu môn với nước còn ấm. Thực hiện này khoảng 5-6 lần trong ngày.

9. Chữa mày đay, dị ứng

Sử dụng toàn cây cối xay, thịt lợn nạc, hầm chín và ăn thịt lợn cùng nước thuốc. Ăn liên tục trong 7-10 ngày có thể giúp chữa mày đay và dị ứng.

Lưu ý khi sử dụng cây cối xay

Trước khi sử dụng cây cối xay để điều trị bệnh, bạn nên tìm sự tư vấn của bác sĩ hoặc lương y có chuyên môn Y Học Cổ Truyền. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng và liều lượng sử dụng cây cối xay.

Đừng ngại thử sử dụng cây cối xay để trị liệu những bệnh lý khác nhau. Cây cối xay có thể trở thành một phương pháp tự nhiên và hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe của bạn. Chúng ta hãy trân trọng và tận dụng những phương pháp tự nhiên này để giữ gìn sức khỏe và sự cân bằng cho cơ thể.

Để biết thêm thông tin về tiểu cảnh đẹp, hãy truy cập tieucanhdep.