Cây Lạc Tiên: Công Dụng và Tác Dụng Tuyệt Vời

lac-tien

Cây lạc tiên không chỉ là một thực vật xinh đẹp mà còn mang trong mình rất nhiều tác dụng và công dụng tuyệt vời. Với các hoạt chất độc đáo, cây lạc tiên đã được phân loại thành hai dạng khô và tươi, mỗi dạng đều có những tác dụng và ứng dụng khác nhau.

Cây Lạc Tiên Tươi và Cây Lạc Tiên Khô

Cây lạc tiên tươi là cây vừa được thu hoạch và vẫn giữ nguyên các bộ phận hoặc hàm lượng nước của cây. Dạng này rất tiện lợi và có thể sử dụng ngay, tuy nhiên thời gian bảo quản ngắn hơn.

Còn cây lạc tiên khô được sử dụng dưới dạng sấy khô hoặc phơi khô, khi đó hàm lượng nước trong cây đã được loại bỏ. Dạng khô này bảo quản tốt hơn và dễ dàng vận chuyển. Bên cạnh đó, cây lạc tiên khô vẫn giữ nguyên tính dược lý vốn có của loại cây này.

Tác Dụng Tuyệt Vời của Cây Lạc Tiên

Cây lạc tiên từ lâu đã được biết đến với những tác dụng và ứng dụng đặc biệt. Trước tiên, cây lạc tiên giúp cải thiện tình trạng mất ngủ lâu ngày và mang lại sự an thần hiệu quả. Thành phần trong quả lạc tiên có tính bình, vị ngọt giúp thanh nhiệt, giải độc cho da mụn nhọt.

Trong thành phần của lạc tiên, có chứa các hợp chất như alcaloid với những dẫn xuất harmol, harmin, harman và các hợp chất flavonoid chiếm tỷ lệ 0.5 đến 2.1%. Ngoài ra, cây lạc tiên còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của cây lạc tiên:

Cải Thiện Giấc Ngủ

Chiết xuất alcaloid từ cây lạc tiên giúp kìm hãm hoạt động của cafein, mang lại giấc ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng cũng như căng thẳng hiệu quả. Sau khi sử dụng cây lạc tiên, bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Bạn sẽ không bị mơ mộng hoặc thức giấc giữa đêm.

Ổn Định Huyết Áp và Lưu Thông Máu

Thành phần trong cây lạc tiên còn chứa các hợp chất flavonoid giúp ổn định huyết áp, nhịp tim và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Điều này mang lại cảm giác thoải mái và sảng khoái cho cơ thể.

Hỗ Trợ Điều Trị Cơn Đau Tử Cung

Cây lạc tiên giúp chống co thắt và làm giãn các cơ trơn trong hệ thống cơ của cơ thể. Vì vậy, cây lạc tiên có thể hỗ trợ điều trị các cơn đau tử cung.

Cải Thiện Tình Trạng Đau Nhức Xương Khớp và Bồi Bổ Gan Thận

Cây lạc tiên có chứa hợp chất có tính kháng khuẩn, kháng viêm giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp và bồi bổ sức khỏe gan thận.

Tieucanhdep.vn cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời về thiết kế tiểu cảnh xanh – sạch – đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chúng tôi tại tieucanhdep để có được những trải nghiệm tốt nhất cho khu vườn nhỏ của bạn.