Blog Post

Tiểu cảnh nước chảy phong thuỷ và xu hướng chọn lựa

Tiểu cảnh nước chảy phong thuỷ và xu hướng chọn lựa

Các gia chủ ngày càng chú ý đến trang trí tiểu cảnh cho không gian. Có nhiều loại tiểu cảnh, trong đó có tiểu cảnh nước chảy phong thủy. Đây là loại tiểu cảnh cực kì độc đáo, ấn tượng. Nó chính là xu hướng tiểu cảnh trong xã hội hiện đại ngày nay.

Mỗi gia chủ sẽ yêu thích loại tiểu cảnh riêng cho không gian. Tiểu cảnh nước đang ngày càng phổ biến hơn. Nó đem lại nhiều các tác dụng, tạo sự mát mẻ, dễ chịu. Đặc biệt tiểu cảnh nước còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy.

Tiểu cảnh nước chảy phong thủy là gì? Có những loại nào?

Sẽ có nhiều người vẫn thắc mắc tiểu cảnh nước chảy là gì? Đây chính là một trong những mô hình tiểu cảnh được trang trí cho không gian. Nó chính là sự kết hợp giữa yếu tố tiểu cảnh và nước. Trong đó nước sẽ đóng vai trò chủ đạo.

Tiểu cảnh nước trong không gian cần phải đảm bảo được vẻ đẹp, hài hòa và đảm bảo phong thủy. Nó thường được đặt ở trên tầng thượng, ở sân vườn, cổng đi vào… Điều này tùy thuộc vào từng không gian và từng gia chủ.

Hiện nay tiểu cảnh nước chảy sẽ có hai loại chính là tiểu cảnh động và tiểu cảnh tĩnh. Loại động có thể là tường nước, thác nước nhân tạo, đài phun nước… Loại tiểu cảnh tĩnh có thể là ao, hồ. Tùy mỗi gia chủ sẽ chọn lựa loại tiểu cảnh phù hợp với không gian.

Tiểu cảnh nước chảy cho không gian sống

Tiểu cảnh nước chảy phong thủy đem lại những tác dụng gì?

Bất cứ mô hình tiểu cảnh nào cũng đều đem lại các lợi ích cho không gian. Tiểu cảnh nước chảy cũng như vậy. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các tác dụng tuyệt vời của nó nhé.

Tiểu cảnh nước chảy phong thủy đem lại tính thẩm mĩ, nghệ thuật

Với tiểu cảnh nước chắc chắn không gian sống của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Dù bạn chọn loại động hay tĩnh thì nó vẫn giúp tổng thể không gian đẹp hơn, ấn tượng hơn. Khu vực bạn bài trí trở nên sinh động, không còn đơn điệu hay nhàm chán nữa.

Vẻ đẹp luôn cần thiết cho nơi bạn sinh sống. Đặc biệt khi xã hội phát triển thì nhu cầu này lại càng cao hơn. Bạn sẽ nhận thấy sự mới mẻ và thay đổi rõ rệt cho không gian khi có tiểu cảnh nước. Kết hợp thêm với các vật trang trí khác, cây xanh sẽ tạo sự hài hòa và cực thu hút.

Giá trị thẩm mĩ, nghệ thuật từ tiểu cảnh nước chảy

Ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh nước chảy phong thủy

Đã là tiểu cảnh nước phong thủy thì chắc chắn nó phải có ý nghĩa về mặt phong thủy. Điều này được các gia chủ cực kì quan tâm. Nó mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. Vậy nên không chỉ tạo vẻ đẹp mà tiểu cảnh nước còn có nhiều lợi ích khác nhau.

Tiểu cảnh phong thủy nước nên chọn lựa phù hợp với mỗi gia đình, mỗi gia chủ. Nó sẽ đem lại rất nhiều các may mắn, sự thuận lợi. Nước chảy chính là tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Khi nước chảy cho thấy sự sinh sôi, phát triển. Của cải nhà bạn như được chảy vào, nguồn sinh khí cũng tốt hơn. Vì vậy nếu bạn có tiểu cảnh nước chảy trong nhà sẽ cực tốt. Nó luôn đem lại nhiều điều may, sự phát triển, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình bạn.

Tiểu cảnh nước chảy với ý nghĩa tâm linh, phong thủy

Tiểu cảnh nước phong thủy tốt cho không khí và sức khỏe

Bài trí tiểu cảnh nước chảy trong không gian cực tốt cho sức khỏe cũng như không khí xung quanh bạn. Tiểu cảnh nước giống như thiên nhiên thu nhỏ đem vào không gian của bạn. Không khí sẽ được thanh lọc cực tốt, trở nên trong lành hơn. Không gian trở nên tươi mát, dễ chịu và rất thoáng đãng.

Chính vì không khí tốt nên sức khỏe của con người cũng được cải thiện rõ rệt. Chúng ta sẽ bớt hít phải khí độc cũng như các chất độc hại hơn. Tiểu cảnh nước chảy tạo ra quang cảnh đẹp giúp con người giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Bạn chỉ cần ngắm hồ nước, thác nước… hay nghe tiếng nước chảy sẽ thấy thật khoan khoái.

Với nhiều các lợi ích, tiểu cảnh nước chảy là chọn lựa tuyệt vời cho không gian. Mỗi gia chủ sẽ chọn lựa khác nhau để phù hợp với bản mệnh, ngôi nhà sân vườn của mình.

Không khí, sức khỏe con người cải thiện nhờ tiểu cảnh nước 

Sử dụng tiểu cảnh nước chảy phong thủy và những điều lưu ý

Muốn tiểu cảnh nước chảy đem lại các tác dụng tốt nhất thì khi sử dụng cần phải có các lưu ý. Không phải cứ thích là bạn có thể mua hay thiết kế đâu nhé. Nó còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề phong thủy.

Chú ý vị trí đặt tiểu cảnh nước chảy

Không phải tiểu cảnh nước thì đặt ở đâu cũng được. Bạn nên chọn vị trí phù hợp với yếu tố phong thủy. Như vậy nó sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi nhất. Tốt nhất nên đặt ở bên ngoài như sân vườn, tầng thượng, hông nhà, trước cửa ra vào… Đây là những vị trí tốt mà các chuyên gia phong thủy tư vấn cho bạn.

Không nên thiết kế tiểu cảnh nước ở trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ. Nếu đặt ở đây nó sẽ luôn tạo nên cho chúng ta cảm giác lo lắng, bất an. Từ đó tinh thần và sức khỏe sẽ không được tốt, ảnh hưởng đến nhiều các yếu tố.

Cần chọn vị trí đặt tiểu cảnh nước chảy phù hợp

Lưu ý đến màu sắc của tiểu cảnh nước chảy

Tiểu cảnh nước có rất nhiều các màu sắc khác nhau. Mỗi gia chủ sẽ có sự chọn lựa riêng. Tuy nhiên không nên chọn lựa theo cảm tính. Tốt nhất bạn nên xem xét bản mệnh của mình. Đồng thời tìm hiểu về quy luật ngũ hành. Từ đó chọn lựa màu sắc tiểu cảnh nước thật phù hợp.

Chọn lựa màu sắc tiểu cảnh nước phù hợp đem lại nhiều lợi ích. Nó giúp cho không gian của bạn đẹp hơn, thu hút hơn. Đặc biệt nó sẽ giúp gia đình bạn có thêm thật nhiều may mắn.

Màu sắc là yếu tố không thể bỏ qua

Lưu ý đến dòng chảy của tiểu cảnh nước

Nếu bạn đã chọn tiểu cảnh nước chảy thì cần phải đặc biệt chú ý đến dòng chảy. Nó có ý nghĩa cực kì lớn trong phong thủy mà bạn không thể nào bỏ qua.

Nên chú ý rằng dòng chảy của nước cần phải liên tục. Bạn không nên để nước dừng hay ngắt quãng nhé. Vì sao? Dòng chảy nước liên tục cho thấy sự sống luôn tiếp diễn. Mọi việc sẽ luôn sinh sôi, nảy nở. Từ đó cuộc sống của gia chủ cũng sẽ luôn thuận lợi và nhiều may mắn.

Ngược lại nếu bạn để dòng chảy nước dừng lại có nghĩa điều không may sẽ đến. Nước dừng nghĩa là sự sống ngừng lại, không còn sinh sôi, không còn phát triển. Điều này rất phong thủy và tâm linh. Do đó nếu là chọn tiểu cảnh nước chảy bạn nhất định không thể bỏ qua điều này nhé.

Dòng chảy của tiêu cảnh luôn phải liên tục

Tiểu cảnh nước chảy phong thủy và các xu hướng được yêu thích

Có rất nhiều loại tiểu cảnh nước chảy khác nhau hiện nay. Bạn có thể tham khảo để chọn lựa phù hợp với không gian của mình. Sau đây là một số xu hướng được rất nhiều người yêu thích.

Xu hướng tiểu cảnh hồ cá nước động

Rất nhiều gia chủ chọn lựa tiểu cảnh hồ cá nước động cho không gian của mình. Nó mang đến sự mới mẻ, ấn tượng và rất có sức sống cho không gian. Loại tiểu cảnh này thường theo phong cách châu âu cực kì ấn tượng. Nó rất thu hút sự chú ý của mọi người do hồ cá được thiết kế ở vị trí trung tâm.

Hồ cá nước động như đem thiên nhiên vào không gian sống của bạn. Ở trong hồ cá có thể có thêm đài phun nước hoặc không có. Mặt nước sẽ không tĩnh như tiểu cảnh hồ cá nước tĩnh mà sẽ luôn chuyển động. Nước sẽ luôn được đổ xuống mặt hồ. Đó có thể là nước đồ mạnh như kiểu thác nước hoặc chảy nhỏ như dòng suối. Điều này tùy thuộc theo sự thiết kế của mỗi gia chủ.

Trong hồ cá sẽ được nuôi các loại cá khác nhau. Tiểu cảnh này sẽ có sự bố trí thêm cây xanh, hòn non bộ, đá… Nó tạo nên mô hình tiểu cảnh tuyệt đẹp và môi trường sống lí tưởng cho cá đấy nhé.

Tiểu cảnh hồ cá nước động cho không gian

Tiểu cảnh tường nước

Tiểu cảnh tường nước phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Đây là một trong những loại tiểu cảnh độc đáo đang rất được yêu thích. Những bức tường bên ngoài ngôi nhà sẽ được bố trí tường nước. Các bức tường giờ đây không còn đơn điệu và nhàm chán nữa. Nó được tô điểm với nét đẹp cực kì sinh động và cuốn hút.

Tường nước cũng mang đến cho bạn không gian tuyệt đẹp. Đó là nét đẹp của sức sống mới, tươi mát, tràn đầy năng lượng. Sức khỏe hay tinh thần của con người cũng trở nên tốt hơn, giải tỏa mọi mệt mỏi. Đặc biệt loại tiểu cảnh này còn có tác dụng rất lớn về phong thủy.

Tiểu cảnh tường nước như kiểu thác nước chảy từ trên xuống. Nước lúc nào cũng sẽ được cung cấp và chảy không ngừng. Điều này thể hiện cho một sức sống mãnh liệt. Nó tượng trưng cho sự luân hồi, tiếp diễn và hồi sinh.

Tường nước là loại tiểu cảnh rất độc đáo, ấn tượng

Tiểu cảnh nước chảy thác nước

Trong số các tiểu cảnh nước chảy thì thác nước nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. Thác nước phong thủy phù hợp với nhiều các kiểu không gian. Nó giúp bạn có được không gian cực thư thái và yên bình.

Ở tiểu cảnh thác nước chúng ta thường quan tâm đến dòng chảy của nước. Ngoài ra phần bể chứa nước cũng rất được chú ý. Loại tiểu cảnh này có rất nhiều thiết kế đa dạng. Bạn có thể chọn loại thác nước chảy nhẹ nhàng hoặc loại thác nước với dòng chảy mạnh mẽ. Điều này còn phụ thuộc vào thế đất cũng như bản mệnh của từng gia chủ.

Tiểu cảnh thác nước có rất nhiều các mẫu mã khác nhau. Thiết kế linh hoạt, đa dạng giúp chúng ta có nhiều chọn lựa. Tiểu cảnh này mang đến sự yên bình, thư thái và gần gũi với thiên nhiên. Sự sống được thấy rõ với không gian bài trí loại tiểu cảnh này.

Mẫu tiểu cảnh thác nước

Tiểu cảnh đài phun nước

Nếu nói về các loại tiểu cảnh nước chảy thì không thể bỏ qua đài phun nước. Một không gian bài trí loại tiểu cảnh này mang đậm phong cách châu âu. Nó thể hiện nên nét đẹp của sự sang trọng, đẳng cấp và cực kì thời thượng.

Không chỉ các không gian công cộng mới dùng tiểu cảnh đài phun nước. Hiện nay nó được sử dụng rất nhiều cho các không gian gia đình. Tùy vào diện tích cũng như sở thích gia chủ chọn kiểu dáng khác nhau. Thông thường đài phun nước cho gia đình sẽ nhỏ hơn so với nơi công cộng.

Tiểu cảnh đài phun nước có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nó giúp cải thiện không khí, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn lưu thông, luân chuyển vận khí cực kì tốt. Sinh khí tốt trong nhà luôn được vận chuyển nên sẽ cực tốt cho gia chủ. Cùng với đó loại tiểu cảnh này cũng hút tài lộc cực tốt.

Tiểu cảnh đài phun nước sang trọng

Tiểu cảnh nước chảy phong thủy với nhiều các lợi ích và xu hướng khác nhau. Hãy tìm hiểu kĩ và chọn lựa cho không gian của mình mẫu tiểu cảnh nước chảy phù hợp nhất nhé.