Thú vui tao nhã: Tiểu cảnh trong chum – độc đáo và hấp dẫn

admin

Updated on:

Tiểu cảnh trong chum, thú chơi gốm sứ độc đáo

Chơi tiểu cảnh đã trở thành một thú vui tao nhã được ưa thích từ nhiều năm nay. Và trong những năm gần đây, chơi tiểu cảnh trong chum cũng đang trở thành trào lưu mới tại Việt Nam. Mặc dù vẫn còn mới mẻ, những tác phẩm tiểu cảnh mini trong chum luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ, đủ tinh tế để chinh phục bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiểu cảnh trong chum là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ rằng tiểu cảnh trong chum là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tác phẩm này giống như bất kỳ tác phẩm tiểu cảnh thông thường nào khác, được tạo dựng bằng đôi bàn tay tài hoa, con mắt thẩm mỹ tinh tế và sự kết hợp của các yếu tố như cây cảnh, bonsai, thác nước, đèn, tượng… Nhưng điểm đặc biệt của chum nằm ở việc tất cả những yếu tố này được setup trong một không gian thu nhỏ của những chiếc chum sành, đất nung hoặc gốm sứ.

Những tác phẩm tiểu cảnh trong chum không chỉ hội tụ ánh sáng (của các loại đèn màu, đèn hắt sáng…) và âm thanh (của những thác nước mini)… Mà nhiều tác giả còn lắp đặt cả máy tạo khói, khiến tác phẩm tiểu cảnh này giống hệt một thế giới thần tiên thu nhỏ đầy ảo diệu. Những chiếc chum được cắt khéo léo để thao tác setup tiểu cảnh dễ dàng, và toàn bộ tác phẩm sau khi hoàn thành có bố cục cân đối và hài hòa nhất.

Tiểu cảnh trong chum, thú chơi gốm sứ độc đáo

Ý nghĩa tác phẩm tiểu cảnh trong chum

Một tác phẩm tiểu cảnh trong chum đẹp, độc đáo và lạ chắc chắn sẽ là một món đồ trang trí nội thất ấn tượng nhất. Chúng ta có thể đặt tác phẩm này ở phòng khách hoặc khu vực giếng trời. Đây là những nơi trang trọng và thu hút sự chú ý nhất trong các công trình. Mà vẻ đẹp của tác phẩm tiểu cảnh đặt trong chum chỉ đạt đến mức hoàn hảo khi có sự kết hợp của cả ánh sáng, âm thanh và màu sắc. Vì vậy, chúng không phù hợp để trưng bày ngoài trời như các tác phẩm tiểu cảnh thông thường.

Ngoài ra, tiểu cảnh trong chum cũng là một vật phẩm phong thủy cao cấp, chinh phục được cả những người chơi khó tính nhất. Tiểu cảnh phong thủy được phân thành 2 nhóm theo vật liệu gốm: tiểu cảnh khô (gốm cây cảnh nhỏ, đá phong thủy, các món đồ trang trí, máy tạo khói…) và tiểu cảnh nước (hồ, thác nước, hòn non bộ, cá cảnh…). Đa số các tác phẩm tiểu cảnh hợp phong thủy có sự kết hợp cả yếu tố khô và nước.

Ý nghĩa tác phẩm tiểu cảnh trong chum

Chơi tiểu cảnh, thú vui tao nhã trong cuộc sống

Khu vực giếng trời và phòng khách là nơi lý tưởng nhất để trưng bày tác phẩm tiểu cảnh trong chum. Ở vị trí này, tác phẩm có giá trị phong thủy cao nhất. Thiết kế bao gồm núi non hùng vĩ, cây cảnh sinh động, hồ nước êm ái… Những mẫu tiểu cảnh trong chum sẽ mang lại nguồn vượng khí lưu thông, ngũ hành tương sinh và âm dương cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Những mẫu tiểu cảnh phù hợp với bản mệnh của gia chủ có tác dụng hút tài lộc và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tự làm tiểu cảnh trong chum – thú chơi độc đáo mới lạ

Tiểu cảnh là một tác phẩm nghệ thuật, và người làm tiểu cảnh là những nghệ sĩ thực thụ. Nhiều người đam mê thú chơi đầy tính nghệ thuật này muốn tự mình tạo nên những tác phẩm tiểu cảnh trong chum riêng của mình. Nếu bạn cũng muốn thử sức, bạn có thể mua các sản phẩm gốm sứ tiểu cảnh, chum gốm, tượng gốm theo chủ đề (con giáp, cốt truyện dân gian, đồng quê, bát tiên…), thác nước, máy tạo khói, đèn led nhỏ nhiều màu… để tự thỏa mãn đam mê của mình.

Tự làm tiểu cảnh trong chum - thú chơi độc đáo mới lạ

Cửa hàng bán đồ trang trí tiểu cảnh gốm sứ đẹp tại Tphcm

Đến Vườn Gốm Việt để được tư vấn và lựa chọn những món đồ cần thiết cho tiểu cảnh của bạn. Với kinh nghiệm là một xưởng sản xuất gốm sứ thủ công truyền thống, Vườn Gốm Việt không chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ của các vùng nổi tiếng như gốm Bát Tràng và gốm Bình Dương, mà còn mang đến cho khách hàng giải pháp không gian gốm sứ, hợp tác cung cấp gốm sứ cho công trình cảnh quan sân vườn. Bên cạnh đó, Vườn Gốm Việt cũng cung cấp gốm sứ xuất khẩu và sản xuất gốm sứ theo yêu cầu của khách hàng. Hãy ghé thăm Vườn Gốm Việt để khám phá và trải nghiệm những sản phẩm gốm sứ đẹp nhất trên toàn quốc.

Cửa hàng bán đồ trang trí tiểu cảnh gốm sứ đẹp tại Tphcm