Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp

Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp

Một vài chia sẻ cho người mới bắt đầu

Sau đây là một vài lưu ý mà những ai mới bắt đầu nuôi cá, trồng thủy sinh cần tham khảo thật kỹ:

Nước

Bể mới trang trí chất lượng nước sẽ không ổn định. Lúc này bạn khoang vội cho cá và thủy sinh vào. Thay mới nước để làm sạch bụi bẩn là việc đầu tiên bạn phải làm. Sau đó, mỗi ngày đều tiến hành thay nước, mực nước thay giao động từ 50 – 30%.

Ánh sáng

Không để cá và thủy sinh thiếu ánh sáng. Ngoài việc bố trí vị trí nuôi thích hợp, bạn còn cần trang bị thêm đèn chiếu sáng chuyên dụng. Cân nhắc lựa chọn đèn có màu sắc, cường độ sáng và công suất cho phù hợp với từng loại sinh vật.

Bí quyết trang trí hồ cá thủy sinh hiện đại, sang trọng

Hãy định hình mong muốn của mình về bố cục bể nuôi để dễ dàng bày trí trong quá trình thực hiện. Càng chi tiết bạn sẽ càng biết mình cần thực hiện và chuẩn bị những gì.

Một bể cá thủy sinh trong phòng làm việc, phòng khách cũng là gợi ý rất hấp dẫn. Vừa giúp bạn tạo được điểm thu hút cho không gian nội thất, lại cũng là yếu tố cân bằng phong thủy khá tốt.

Việc chiếu đèn, hay vị trí đặt bể cũng khá quan trọng. Hạn chế để ở những nơi quá khuất nắng, u tối vì bể không có sinh khí, thiếu sáng, khó chăm sóc. Tuy nhiên cũng không nên đặt ở nơi chịu sự tác động trực tiếp của mặt trời gay gắt.

Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp

Kinh nghiệm chăm sóc cho hồ cá

Thay nước tất nhiên là công việc quen thuộc của những ai chơi thủy sinh và nuôi cá tại nhà. Đối với bể nhỏ, bạn có thể thay nước và vệ sinh bể 1 lần là được. Với bể diện tích lớn, nhiều loại cá thời gian có thể giao động từ 10 – 14 ngày thực hiện vệ sinh hồ một lần. Tuyệt đối không để nước bẩn, đóng quá nhiều rong rêu và cặn thức ăn.

Trong quá trình thay nước, không nên thay hoàn toàn bằng nước mới. Bạn cần giữ lại 25% lượng nước cũ trong bể. Việc này giúp cá dễ dàng thích nghi, không bị sốc, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình sinh trưởng của chúng.

Đừng quên kiểm tra nồng độ CO2 trong nước, dù đây là yếu tố nhỏ nhưng tác động rất lớn đến quá trình quang hợp của thủy sinh. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước của bể nuôi để điều chỉnh cho thích hợp.

Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp

Bạn vừa tham khảo một vài kinh nghiệm để trang trí bể cá thủy sinh và bí quyết giúp việc chăm sóc hồ nuôi đơn giản hơn. Chắc chắn bạn đọc đã tìm được cho mình một bài thông tin hữu ích đang tìm kiếm. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn còn nhiều câu hỏi cần giải đáp về chủ đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

Đọc thêm tại tieucanhdep.