3 Cây Phong Thủy Trồng Trước Nhà Gia Chủ Gặp Họa: Chuyển Ra Sau Nhà Lại May Mắn, Hưởng Phúc

admin

Updated on:

Khi trồng cây cảnh, nhiều người chỉ chú trọng tới vẻ bề ngoài và ý nghĩa phong thủy mà không chú ý tới vị trí trồng cây. Tuy nhiên, vị trí trồng cây cũng rất quan trọng. Nếu chọn đúng vị trí, cây cảnh sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ngược lại, nếu trồng sai vị trí có thể gặp nhiều chuyện xui xẻo, thậm chí làm mãi không thể thăng tiến được.

Trồng Trước Nhà Gặp Họa, Trồng Sau Nhà Hưởng Phúc

Theo quan niệm phong thủy, có 3 loại cây cảnh khi trồng trước nhà có thể gây họa cho gia đình. Tuy nhiên, nếu chuyển ra trồng sau nhà, chúng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và hậu thế.

Cây Chuối

Cây chuối không nên trồng trước nhà vì tán lá rộng, rậm rạp sẽ che hết ánh nắng mặt trời, khiến ngôi nhà trở nên u tối và khó giám sát. Ngoài ra, cây chuối thu hút nhiều côn trùng, gây mất mỹ quan cho mặt tiền nhà.

Thực tế khoa học cho thấy cây chuối dễ bắt ion âm, gây sự lười biếng và hoạt động chậm chạp. Tuy nhiên, nếu trồng chuối sau nhà, nó có thể che chắn khí lạnh từ phía Bắc và mát nắng buổi chiều từ phía Tây. Vì vậy, cây chuối rất thích hợp để trồng sau nhà, trừ khi trước nhà có cột điện, bạn có thể trồng chuối để hóa giải ion dương mạnh từ cột điện.

Cây Dâu Tằm

Trồng cây dâu tằm trước cửa nhà không tốt vì cây này mang âm khí nặng, tượng trưng cho sự tang tóc. Trước cửa nhà là nơi đón vận khí và tài lộc, trồng cây dâu tằm ở đó chẳng khác gì chặn đứng tiền tài và may mắn vào nhà.

Tuy nhiên, cây dâu tằm trồng sau nhà lại rất tốt. Khi trồng sau nhà, cây này sẽ giúp xua đuổi tà ma và trấn giữ của cải trong nhà, hóa giải vận mệnh không tốt cho gia chủ. Nhờ đó, cuộc sống trong nhà luôn vui vẻ, hài hòa và êm ấm.

Cây Mít

Cây mít không phù hợp để trồng trước cửa nhà vì lá của cây rụng nhiều, gây mất mỹ quan và phiền toái khi phải quét dọn. Cây mít lớn còn có thể ngăn cản ánh sáng và luồng khí vào nhà, làm không gian trong nhà trở nên u tối và bức bối.

Cây mít cần không gian rộng như sân vườn để phát triển tốt. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên trồng mít sau nhà hoặc trong sân vườn để tận hưởng không gian đoàn kết, sum vầy và ấm cúng mà cây mít mang lại.

(*) Những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Đọc thêm về cây cảnh và thiết kế tiểu cảnh tại tieucanhdep.