Trồng hoa giấy trước nhà – Gợi ý vị trí trồng phù hợp

admin

Hoa giấy, một loài hoa thường được biết đến với các tên gọi như cây móc diều, cây biện lý, hoặc cây bông giấy,… Tên khoa học của loài hoa này là Bougainvillea Spectabilis, xuất xứ từ vùng Nam Mỹ. Khi được đưa về Việt Nam, cây hoa giấy đã trở thành một loại cây cảnh phổ biến, đặc biệt ở khu vực phía Nam. Loài cây này có khả năng phát triển tốt ở những vùng đất nhiệt đới và có thể ra hoa quanh năm.

Ngoài vai trò là cây cảnh, hoa giấy còn được xem như một loại cây phong thủy có ý nghĩa đặc biệt. Vì thế, nhiều người quan tâm đến việc trồng cây hoa giấy trước nhà và tự đặt ra câu hỏi liệu có tốt cho phong thủy hay không.

Mặt khoa học của hoa giấy

Hoa giấy là loại cây leo giàn, vì vậy, nhiều gia đình chọn trồng cây này ở phía trước nhà để làm cảnh. Một giàn hoa giấy rộng lớn không chỉ tạo cảnh quan ấn tượng mà còn mang lại bóng mát cho ngôi nhà. Đặc biệt, nếu nhà bạn gần đường lớn với nhiều xe cộ qua lại, giàn hoa giấy sẽ làm một hàng rào chắn bụi, giúp không khí trong lành hơn. Điều đặc biệt hơn, lá cây hoa giấy còn có khả năng chống viêm và kháng khuẩn rất tốt.

Mặt phong thủy của hoa giấy

Không chỉ là cây cảnh, hoa giấy còn được biết đến là một loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Hoa giấy có khả năng ngăn chặn tà khí và mang đến cho gia đình sự bình an cùng với những điều may mắn. Ngoài ra, cây hoa giấy còn mang ý nghĩa thịnh vượng, giàu có và tài lộc. Chính vì những ý nghĩa đặc biệt này, nhiều gia chủ đã chọn trồng cây hoa giấy trước nhà. Tuy nhiên, để cây hoa giấy thể hiện hết khả năng của mình, gia chủ cần lưu ý vấn đề hợp tuổi, hợp mệnh.

Cây hoa giấy rất hợp phong thủy với những người tuổi Tỵ và tuổi Dần, đặc biệt là tuổi Mậu Dần. Ngoài ra, những người mệnh Thổ cũng rất hợp với cây hoa giấy. Những người thuộc tuổi này có thể chọn trồng cây hoa giấy để đem lại may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống.

Các vị trí đẹp để trồng cây hoa giấy trước nhà

Mặc dù cây hoa giấy mang ý nghĩa phong thủy tốt, nhưng nếu không tìm được vị trí phù hợp để trồng cây, thì cây hoa giấy cũng không thể phát huy tác dụng tối đa.

Dưới đây là một số vị trí đẹp để trồng cây hoa giấy trước nhà:

Trước cửa chính

Cửa chính là bộ mặt đại diện cho ngôi nhà của bạn. Đặt cây hoa giấy ở vị trí này là một lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, nếu cửa chính được làm bằng kim loại, cây hoa giấy sẽ giúp hấp thụ các tia khí xấu để mang đến sự bình yên cho gia đình. Bông hoa giấy với vẻ đẹp dịu dàng, thanh thoát và nhiều màu sắc mang đến vẻ đẹp thanh lịch và có tác dụng ngăn chặn tà ma. Nó cũng giúp gia đình gắn kết hơn và tạo thêm sự ấm cúng.

Trước sân

Cây hoa giấy rất phù hợp để trang trí sân trước nhà. Nó giúp không khí trở nên trong lành và thoáng đãng, mang đến sự sum vầy và hạnh phúc cho gia đình. Đặt cây hoa giấy ở góc sân và chọn góc xấu không hợp với tuổi của mình. Cây hoa giấy sẽ bao phủ và hấp thụ tất cả những tia khí xấu trong phạm vi ngôi nhà. Nhờ đó, gia đình bạn sẽ được sống trong một môi trường bình yên và hạnh phúc.

Ban công và cửa sổ

Ban công và cửa sổ là hai vị trí phong thủy rất thích hợp để trồng cây hoa giấy. Đây là những nơi đón ánh sáng và không khí đi vào nhà, giúp cây hoa giấy phát triển tốt nhất.

Dù vậy, nếu hướng của ban công và cửa sổ không tốt, bạn có thể trồng cây hoa giấy ở đây để hút hết những tia khí xấu và ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà. Bạn có thể thêm vài chậu hoa nhỏ đặt gần bức tường để làm hài hòa không gian và tăng tính thẩm mỹ cho khu vực này.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Để biết thêm thông tin và cung cấp giải pháp tuyệt vời cho việc trang trí tiểu cảnh, hãy truy cập tieucanhdep.