Ý Nghĩa Hoa Bách Hợp: Mỗi Màu Sắc Mang Lại Những Tình Cảm Khác Nhau

admin

Updated on:

Ý nghĩa hoa bách hợp là gì? Ý nghĩa các màu hoa bách hợp

Hoa bách hợp, hay còn được biết đến như hoa Huệ tây hay hoa Lili, là một loài hoa rất được yêu thích bởi vẻ đẹp và sự đa dạng về màu sắc. Mỗi màu hoa bách hợp mang theo một ý nghĩa riêng, và dưới đây là những thông tin thú vị về ý nghĩa của từng màu hoa bách hợp:

1. Hoa bách hợp là gì?

hoa bách hợp

Hoa bách hợp, hay còn được gọi là hoa Huệ tây hoặc hoa Lili, thuộc họ hoa loa kèn. Loại hoa này có vẻ ngoài giống với hoa loa kèn, nhưng lại có kích thước lớn hơn và đa dạng màu sắc hơn.

2. Ý nghĩa hoa bách hợp là gì?

Tên “bách hợp” được đặt dựa trên viết tắt của từ “Bách niên hảo hợp”, có nghĩa là trăm năm hạnh phúc. Trong các buổi cưới, hoa bách hợp thường được sử dụng để trang trí, biểu tượng cho những cặp đôi sống hạnh phúc cả trăm năm, đến đầu bạc răng long vẫn không rời xa nhau. Ngoài ra, ý nghĩa của hoa bách hợp còn phụ thuộc vào từng màu sắc cụ thể:

2.1. Ý nghĩa hoa bách hợp trắng

Hoa bách hợp trắng là biểu tượng cho sự thanh cao, nét kiêu sa và sự trong trắng, đức hạnh của người con gái. Chính vì vậy, trong Kitô giáo, hoa bách hợp trắng thường được dùng để dâng lên Đức Trinh Nữ Maria và sử dụng nhiều trong ngày lễ phục sinh.

2.2. Ý nghĩa hoa bách hợp vàng

Hoa bách hợp vàng đại diện cho sức khỏe, sự biết ơn và hạnh phúc. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự lịch lãm và sẵn sàng giúp đỡ phái yếu của cánh mày râu.

2.3. Ý nghĩa hoa bách hợp đỏ

hoa bách hợp đỏ

Hoa bách hợp đỏ hoặc màu hồng trắng là biểu tượng của lòng đam mê, may mắn và giàu sang. Vẻ đẹp đài các của hoa này sẽ khiến bất kỳ bạn gái nào cũng phải rung động.

2.4. Hoa màu hồng sọc

Hoa màu hồng sọc, hay còn được gọi là Stargazer Lily, là một trong những loại hoa phổ biến nhất trong bó hoa ngày nay. Nó mang ý nghĩa tham vọng và khuyến khích thử sức với những thử thách khó khăn.

2.5. Các màu hoa bách hợp khác

Mặc dù ít được biết đến, nhưng hoa bách hợp còn có màu tím (thủy chung) và màu cam (nhiệt huyết, lòng kiêu hãnh), mang một nét đẹp sang trọng. Ngoài ra, hoa bách hợp Peru – Alstroemeria đại diện cho tình bạn và sự tận tụy.

Ngoài ý nghĩa sâu sắc, hoa bách hợp còn có tác dụng trong y học. Đông Y sử dụng bách hợp để chữa trị một số chứng bệnh như mất ngủ kèm theo cảm giác nóng lòng bàn tay chân, táo bón, đổ mồ hôi trộm,…

3. Hoa bách hợp và hoa ly khác nhau không?

Nhiều người thắc mắc không biết liệu hoa bách hợp có phải là hoa ly hay không, vì hình dáng của chúng khá giống nhau. Thực tế, hoa bách hợp thuộc chi loa kèn (Lilium) và có tên gọi là Lily trong tiếng Anh và là Lys trong tiếng Pháp. Ở một số vùng miền, hoa bách hợp còn được gọi là hoa ly. Vì vậy, hoa bách hợp và hoa ly là cùng một loại hoa, chỉ có tên gọi khác nhau tùy theo quốc gia và địa phương.

4. Tặng hoa bách hợp cho bạn gái có ý nghĩa gì?

Tặng hoa bách hợp cho bạn gái

Bất kể hoa bách hợp có màu hồng, trắng, vàng hay đỏ, nó luôn là một lựa chọn thông minh khi tặng bạn gái, bởi vẻ đẹp thanh lịch và quý phái của nó. Những bông hoa bách hợp thơm ngát còn làm tăng thêm sự quyến rũ.

Hiểu ý nghĩa của hoa bách hợp và gửi tặng bạn gái, người nhận sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành và tốt đẹp của bạn dành cho cô ấy. Đó chính là cách để nói lên tình yêu mãnh liệt và bền chặt, “It’s heavenly to be with you” – Thật tuyệt vời khi ở bên em.

Hi vọng rằng ý nghĩa của hoa bách hợp đã được truyền đạt một cách rõ ràng và thú vị. Hãy gửi ngay một bó hoa bách hợp đến người con gái mà bạn thầm thương trộm nhớ để ghi điểm ngay lập tức!

Xem thêm bài viết liên quan:

  • Ý nghĩa hoa mẫu đơn và các màu hoa mẫu đơn
  • Ý nghĩa màu hoa hồng và ý nghĩa của hoa hồng vàng