Thiết kế tiểu cảnh hợp phong thủy

Phong thủy trong thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Tiểu cảnh gầm cầu thang đã rất phổ biến và thịnh hành trên thị trường, tuy nhiên khi đưa tiểu cảnh vào nhà cũng rất cần quan tâm đến phong thủy. Việc thiết kế tiểu cảnh đúng hướng với cung mệnh của gia chủ, chúng có thế điều hòa âm dương cho ngôi nhà.

Nhiều gia đình tận dụng góc chết để bài trí tiểu cảnh với mong muốn tạo khoảng xanh cho không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến. Việc bài trí cây xanh, hoa lá, hòn non bộ, bể cá… tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại rất phức tạp cần đảm bảo những nguyên tắc phong thủy dưới đây:

Tiểu cảnh gầm cầu thang không nên bài trí bể cá, hòn non bộ, suối nước chảy

Theo phong thủy ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính Động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Vì vậy, việc bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính Tĩnh. Việc làm bể cá ở gầm cầu thang sẽ khiến nơi góc chết ấy càng thêm ẩm thấp, khó dọn rửa, sát khí tăng cao.

Ngoại lệ, chỉ một số trường hợp có thể bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời, hay cầu thang ngoài trời. Những cầu thang này giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà nên gầm cầu thang cũng sáng sủa có dương khí chiếu vào. Điều này giúp gầm cầu thang xua đi cái ẩm thấp, tăm tối mới có thể bài trí tiểu cảnh ướt

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang mã số TV-CT-12

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang mã số 04

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang

Nên sử dụng tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Trồng cây rải sỏi là thuộc tiểu cảnh khô (hồ cá, hòn non bộ, thác nước róc rách là tiểu cảnh ướt) nên bạn có thể tạo khoảng xanh nho nhỏ cho không gian nhà mình với cây xanh và đá sỏi.

Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể điểm xuyết thêm những chú hươu, vịt bằng gỗ để tiểu cảnh thêm sống động mà không phá vỡ nguyên tắc phong thủy.

Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang bạn nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang. Trên bức tường này có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động. Sự kết hợp giữa bức tường này với cây xanh, con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh hài hòa, đẹp mắt.

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang mã số TV-CT-08

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang mã số TV-CT-02

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang mã số TV-CT-03

Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang

 

Để tiểu cảnh mang lại vận may cho gia đình, bạn nên thường xuyên lau dọn để sỏi, lá cây hay bức tường đá luôn sạch sẽ. Hàng ngày dành thời gian cắt tỉa, chăm chút cho cây để cây phát triển tốt tạo khoảng xanh trong lành, dễ chịu cho không gian sống.

>>Mọi thắc mắc xin  liên hệ 0943 888 281

>>Địa chỉ: 78 đường Cầu Diễn- Từ Liêm- Hà Nội