Cây cảnh để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc 2022

admin

Updated on:

TOP 25+ cây để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc 2022

Ngày nay, việc sử dụng cây xanh để trang trí bàn làm việc đã trở thành một xu hướng phổ biến trong các văn phòng. Cây cảnh không chỉ tạo thêm không gian xanh mát sau những giờ làm việc căng thẳng, mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho mọi người. Dưới đây là những gợi ý top cây để bàn làm việc phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

Các loại cây phù hợp với mệnh Kim

1. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có lá hình bầu dục, màu xanh đẹp. Loại cây này được sử dụng làm cây để bàn làm việc để điều hoà không khí và mang lại cảm giác thoải mái, sảng khoái. Cây Ngọc Ngân còn được coi là biểu tượng của tiền tài và tài lộc, đặc biệt phù hợp với mệnh Kim. Điều đặc biệt là cây Ngọc Ngân không yêu cầu quá nhiều chăm sóc, chỉ cần tưới nước vài tuần một lần.

Cây Ngọc Ngân

2. Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có khả năng lọc không khí độc hại. Loại cây này có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm như formaldehyde, carbon dioxide, benzel và xylen. Đặc biệt, cây Dây Nhện thích ánh sáng yếu và không yêu cầu quá nhiều nước. Do đó, nó rất phù hợp để trang trí bàn làm việc trong văn phòng.

Cây Dây Nhện

3. Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Trúc Nhật Vàng có lá mềm, tròn dài, mỏng như lá tre. Loài cây này mang đến cảm giác bình yên và thư thái khi để trên bàn làm việc. Cây Trúc Nhật Vàng có ý nghĩa là mang lại phúc lộc, xua đuổi tà ma, và thích hợp với mệnh Kim. Cây này không yêu cầu nhiều chăm sóc, chỉ cần tưới nước đều đặn là đủ.

Cây Trúc Nhật Vàng

4. Cây Hương Thảo

Cây Hương Thảo có lá màu xanh thẫm và có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng. Loại cây này giúp tinh thần sảng khoái và có tác dụng xua đuổi tà ma, đem lại sự an thần. Cây Hương Thảo cũng rất dễ chăm sóc và phù hợp với mệnh Kim. Chỉ cần tưới nước đều đặn và đặt cây dưới ánh nắng từ 1,5-2 giờ mỗi tuần là đủ.

Cây Hương Thảo

5. Hoa Đồng Tiền

Hoa Đồng Tiền là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Loài hoa này rất dễ chăm sóc và phù hợp với các văn phòng. Ngoài tác dụng trang trí, hoa Đồng Tiền còn mang ý nghĩa về tình duyên và hạnh phúc. Loài hoa này có thể trồng trong chậu để đặt trên bàn làm việc hoặc làm quà khai trương.

Hoa Đồng Tiền

Các loại cây phù hợp với mệnh Mộc

1. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân mang ý nghĩa may mắn và tiền tài. Loài cây này có thân cây đứng hoặc trồng thủy sinh khi để bàn công sở. Cây Kim Ngân phù hợp với người mệnh Mộc hoặc Hỏa. Để chọn loại cây phù hợp, bạn nên chú ý đến mệnh của mình.

Cây Kim Ngân

2. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền mang đến tiền tài và tài lộc. Loài cây này có khả năng lọc không khí tốt và loại bỏ các chất độc hại. Cây Kim Tiền có thể trồng trong chậu để đặt trên bàn làm việc và cung cấp không khí trong lành cho người sử dụng.

Cây Kim Tiền

3. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh có khả năng thanh lọc không khí và làm tăng sức sống cho không gian văn phòng. Loại cây này dễ chăm sóc và đòi hỏi ít nước. Cây Trường Sinh giúp mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe cho người sử dụng.

Cây Trường Sinh

4. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm mang ý nghĩa về sự phấn đấu và vươn lên phía trước. Loài cây này có khả năng lọc không khí tốt và giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cây Cau Tiểu Trâm phù hợp với mệnh Mộc và có thể chăm sóc dễ dàng bằng việc tưới nước và giữ cây dưới ánh nắng.

Cây Cau Tiểu Trâm

5. Hoa Thuỷ Tiên

Hoa Thuỷ Tiên mang đến tài lộc và thịnh vượng. Loài hoa này thích hợp để trang trí bàn làm việc và có khả năng lọc không khí. Hoa Thuỷ Tiên dễ chăm sóc và không yêu cầu quá nhiều nước, chỉ cần tưới khi cần thiết.

Hoa Thuỷ Tiên

Các loại cây phù hợp với mệnh Thuỷ

1. Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng mang đến cảm giác vui vẻ và thuận buồm xuôi gió. Loài cây này có khả năng tạo năng lượng mới sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cây Huy Hoàng phù hợp với người mệnh Thuỷ và có thể chăm sóc dễ dàng.

Cây Huy Hoàng

2. Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu có lá màu xanh đậm và khả năng lọc không khí tốt. Loài cây này thích hợp để đặt trên bàn làm việc trong văn phòng và mang lại may mắn và thịnh vượng cho người sử dụng.

Cây Ngân Hậu

3. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có lá màu trắng và gân xanh. Loài cây này mang ý nghĩa phúc lộc, sống thọ và an khang thịnh vượng. Cây Vạn Niên Thanh phù hợp để trang trí bàn làm việc và không yêu cầu nhiều chăm sóc.

Cây Vạn Niên Thanh

4. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý tượng trưng cho mong muốn về tình yêu và hạnh phúc. Loài cây này giúp tăng độ ẩm trong không khí và có khả năng lọc không khí tốt. Cây Lan Ý cũng thích hợp để trang trí bàn làm việc và giúp thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cây Lan Ý

5. Hoa Thuỷ Tiên

Hoa Thuỷ Tiên mang đến tài lộc và sự thịnh vượng. Loài hoa này thích hợp để trang trí bàn làm việc và có khả năng tăng độ ẩm trong không khí. Hoa Thuỷ Tiên cũng được dùng để tặng cho người thân, bạn bè với lời chúc may mắn và hạnh phúc.

Hoa Thuỷ Tiên

Bảng giá 1 số loại cây để bàn làm việc được ưa chuộng

Dưới đây là bảng giá một số loại cây để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa cây phù hợp với bạn.

Loại cây Giá (tham khảo)
Cây Ngũ Gia Bì 120.000đ
Cây Bao Thanh Thiên 220.000đ
Cây Đa Búp đỏ 220.000đ
Cây Đuôi Công Xanh Kẻ Sọc 150.000đ
Cây Vạn Lộc 139.000đ
Cây Xương rồng 110.000đ
Cây Phong Lộc Hoa Lửa Đuốc 180.000đ
Cây Thiết Mộc Lan 150.000đ
Cây Lan Hồ Điệp 230.000đ
Cây Phú Quý 200.000đ

Mỗi loại cây mang ý nghĩa và tác dụng riêng, bạn có thể chọn cây phù hợp với sở thích và mệnh của mình.

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cây cảnh để bàn làm việc mang lại may mắn và tài lộc cho mình! Xem thêm