Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim: Top 15 cây để bàn mang lại tài lộc và may mắn

Trang trí cây cối trong nội thất không chỉ là một phần quan trọng trong phong thuỷ, mà còn mang lại những lợi ích vượt trội cho môi trường sống và công việc. Vậy, trong việc trang trí cây để bàn làm việc, loại cây nào là hợp mệnh Kim? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Mệnh Kim là người như thế nào?

Theo quan niệm phong thuỷ, Kim là ngũ hành đứng đầu trong tất cả các ngũ hành. Nó tượng trưng cho các kim loại, nguyên khí và đất sâu bên trong lòng đất. Những người mang mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn và mạnh mẽ. Họ luôn có mục tiêu riêng, quyết đoán và kiên định theo đuổi cho đến khi đạt được mục đích.

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có nhược điểm như ngang ngạnh, cứng đầu và dễ nổi nóng. Họ thích bản thân được đặt ở trung tâm, thích so sánh và muốn người khác phải làm theo ý mình, đặc biệt là trong các cuộc tranh luận.

2. Lợi ích trồng cây phong thủy mệnh Kim

Trang trí cây phong thủy trong không gian làm việc mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho chủ nhân:

  • Mang lại may mắn: Cây phong thủy hợp tuổi giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, thu hút tài lộc, cơ hội thăng tiến.

  • Giảm căng thẳng: Cây phong thủy hợp mệnh giúp giảm căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn. Điều này cũng giúp tăng hiệu suất làm việc.

  • Đuổi côn trùng: Cây phong thủy cũng giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

  • Tránh tà khí: Cây phong thủy không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp tránh tà khí và sự đen đủi.

  • Trang trí văn phòng: Trồng cây trong văn phòng giúp không gian làm việc trở nên sinh động, tươi mới và giúp cải thiện tâm trạng và hiệu suất làm việc.

3. Top 15 cây phong thủy hợp mệnh Kim đem lại tài lộc và may mắn

3.1 Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có tán lá to và xòe rộng xung quanh. Cây mang màu trắng ngà và có gân lá to và chắc. Thường được sử dụng để tặng trong các dịp khai trương hoặc thăng chức.

3.2 Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có phần lá mọc xòe ra xung quanh giống như mạng nhện. Loại cây này rất phù hợp với người mệnh Kim, giúp thăng tiến trong công việc và điều hòa không khí.

3.3 Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có lá xoè rộng và dài, xen lẫn màu trắng và xanh. Tượng trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc, cây này giúp ngăn chặn vận xui và thu hút điềm may đến.

3.4 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là cây hợp mệnh Kim trồng đơn giản theo thuỷ sinh. Thân cây mọng nước, lá mọc xanh, giúp công việc phát triển và thu hút tài lộc.

3.5 Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương có tán lá to và rộng. Loại cây này mang lại may mắn và giúp việc làm ăn phát triển. Thích hợp dùng trong nội thất phòng giám đốc.

3.6 Cây Bách Hợp Vàng

Cây Bách Hợp Vàng làm cho mọi việc thuận lợi và ổn định hơn. Mang đến tài sản và địa vị cho chủ nhân. Phù hợp trong nội thất cửa hàng và không gian kinh doanh.

3.7 Cây Lan Ý

Cây Lan Ý mang lại nhiều điều tốt đẹp về tinh thần và giúp xua đi mệt mỏi. Đặc biệt tốt cho người phụ nữ. Có thể trồng ở đất hoặc trồng theo kiểu cây thủy sinh.

3.8 Cây Hoa Hồng Vàng

Cây Hoa Hồng Vàng mang màu sắc phù hợp với người mệnh Kim. Nên đặt cây ở bàn làm việc và tiếp xúc với ánh nắng để đem lại nhiều may mắn.

3.9 Cây Phong Lan Trắng

Cây Phong Lan Trắng thể hiện sự trong sáng và thanh lịch. Giúp vượt qua khó khăn và mở ra nhiều con đường tương lai tươi sáng.

3.10 Cây Búp Sen

Cây Búp Sen mang lại sự phát tài và sự thịnh vượng. Đặt cây gần người chủ mệnh Kim để làm không khí thông thoáng hơn.

3.11 Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh giúp xua đi các điềm xấu và mang lại sự phú quý, thuận lợi cho công việc.

3.12 Cây Hoa Ngâu

Cây Hoa Ngâu mang ý nghĩa khởi đầu mới ổn định và thuận lợi hơn. Đặt gần cửa sổ để tăng hiệu quả.

3.13 Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân mang đến tài sản và địa vị cho chủ nhân. Hài hoà các năng lượng khác nhau.

3.14 Cây Cau Nhật

Cây Cau Nhật giúp công việc suôn sẻ và ngăn cản các điều xấu xảy ra. Lọc không khí và bảo vệ sức khoẻ.

3.15 Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc mang lại nhiều điều tốt đẹp về tinh thần và giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

4. Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Để lựa chọn cây phù hợp cho người mệnh Kim, cần lưu ý những điểm sau:

  • Mệnh Kim hợp với màu sắc thuộc hành Thổ và hành Kim như màu nâu, vàng đậm, trắng và bạc.

  • Tránh trang trí cây màu xanh dương, xanh biển, vì gây tác hại cho công việc và tài lộc.

  • Tránh cây có màu sắc đỏ và hồng của hành Hoả, vì có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống.

  • Các loại cây khắc với mệnh Kim là cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Hồng môn, cây Cẩm Nhung,…

Với sự sắc bén của kim loại, cây phù hợp cho người mệnh Kim có cành sắc, lá dài và nhọn ra ngoài. Đặt từ 5 đến 8 cây trong chậu kim loại và hướng Tây hoặc Tây Bắc cho hợp phong thuỷ.

Nếu bạn cần tư vấn chọn cây phù hợp với mệnh Kim, hãy liên hệ với Deco Crystal để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cây phù hợp và thiết kế vị trí lắp đặt cây sao cho may mắn và tài lộc.