Có nên sử dụng lá đinh lăng chữa mất ngủ?

admin

Đinh lăng được mệnh danh là “sâm của người nghèo” bởi chất dinh dưỡng gần tương đương với nhân sâm Hàn Quốc. Trong Đông y, đinh lăng được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ chữa mất ngủ, giúp an thần, cảm sốt, chữa đau nhức và bồi bổ cơ thể. Bài viết này sẽ khám phá một số tác dụng chữa bệnh của lá đinh lăng và đặc biệt là liên quan đến việc giảm thiểu triệt để tình trạng mất ngủ.

Được sử dụng để chữa lành vết thương

Lá đinh lăng có tác dụng dừng máu và giúp vết thương lành nhanh. Bạn chỉ cần lấy một ít lá đinh lăng, rửa sạch, giã nát và đắp trực tiếp lên vết thương. Điều này sẽ giúp cầm máu và nhanh chóng lành vết thương.

Image

Hỗ trợ lợi sữa cho sản phụ

Lá đinh lăng được biết đến như một bài thuốc hiệu quả để lợi sữa cho sản phụ và giảm tình trạng căng tức sữa. Cách thực hiện là lấy một nắm lá đinh lăng tươi, rửa sạch và đun sôi. Sau đó, bạn lấy nước uống khi còn ấm. Hãy lưu ý rằng nước lá đinh lăng nên uống ấm, không nên uống lạnh. Ngoài ra, các bà mẹ có thể phơi khô lá đinh lăng, sao vàng và hãm với nước sôi như nước chè. Việc uống nước lá đinh lăng này hàng ngày sẽ giúp tăng lượng sữa cho bé.

Hỗ trợ chữa bệnh tiêu hóa

Lá đinh lăng sắc nước uống có thể giúp chữa các bệnh đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy và thậm chí chữa bệnh trĩ.

Hỗ trợ chữa bệnh thận

Đinh lăng có tác dụng lợi tiểu và hỗ trợ điều trị bệnh thận, đặc biệt là bệnh sỏi thận. Nếu bạn mắc bệnh thận, hãy uống nước ép lá đinh lăng để giúp thanh lọc thận hiệu quả.

Giúp giảm triệu chứng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ

Nếu trẻ nhỏ thường xuyên bị ra nhiều mồ hôi trộm, bạn có thể dùng lá đinh lăng phơi khô rồi lót vào gối hoặc trải xuống giường cho trẻ nằm. Điều này sẽ giúp cải thiện triệu chứng mồ hôi trộm ở trẻ sau một thời gian.

Đánh bay sưng đau cơ khớp

Lấy một nắm lá đinh lăng tươi, giã nhuyễn và đắp trực tiếp lên chỗ sưng đau. Khi lá khô, thay lá mới và đắp liên tục như vậy sẽ giúp cho vết sưng đau nhanh chóng dịu đi.

Giải quyết vấn đề mất ngủ

Ngoài những tác dụng trên, lá đinh lăng còn được biết đến là một dược liệu có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt và hiệu quả. Nếu bạn gặp vấn đề về mất ngủ, hãy thử sử dụng lá đinh lăng để cải thiện tình trạng này.

Đinh lăng là một liệu pháp tự nhiên hữu hiệu để chữa trị nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả mất ngủ. Hãy thử sử dụng lá đinh lăng và trải nghiệm những lợi ích mà nó mang lại. Để biết thêm thông tin về thiết kế tiểu cảnh đẹp, hãy ghé thăm tieucanhdep.