Blog Post

Đơn giá thiết kế cảnh quan phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đơn giá thiết kế cảnh quan phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thiết kế cảnh quan hiện nay là nhu cầu cần thiết của rất nhiều các không gian sống. Thiết kế cảnh quan áp dụng cho nhiều các không gian như gia đình, trường học, khách sạn…. Đơn giá thiết kế cảnh quan chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Giá thiết kế cảnh quan cho không gian sẽ phụ thuộc vào nhiều các yếu tố. Với mỗi đơn vị có thể các mức giá sẽ khác nhau, không phải nơi nào cũng cùng một mức giá. Khi nắm rõ được giá thiết kế cũng sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chúng ta đấy nhé.

Các yếu tố tác động đến đơn giá thiết kế cảnh quan

Như chúng tôi đã nói, giá khi thiết kế cảnh quan không gian phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

Đơn giá thiết kế cảnh quan phụ thuộc quy mô, diện tích dự án

Tùy thuộc vào diện tích cũng như quy mô dự án của bạn mà mức giá khi thiết kế cảnh quan sẽ khác nhau. Với dự án nhỏ thì tất nhiên mức đầu tư sẽ ít hơn so với dự án lớn. Tất nhiên đơn vị bạn chọn sẽ có một bảng giá cụ thể đưa cho bạn tham khảo. Và dựa vào đơn giá đó bạn có thể tính được chi phí đầu tư cho dự án của mình.

Dự án càng lớn thì chắc chắn mức chi phí sẽ càng cao hơn. Đó là chi phí về thiết kế, về vật liệu, thời gian, chi phí nhân công… Bạn hãy cân nhắc nguồn kinh phí để có sự chọn lựa sao cho phù hợp nhất.

Tùy vào quy mô, diện tích dự án mà giá thiết kế cảnh quan sẽ khác nhau

Đơn giá thiết kế cảnh quan dựa theo loại công trình thiết kế

Có rất nhiều các kiểu thiết kế cảnh quan khác nhau. Vì vậy chắc chắn đơn giá của mỗi loại sẽ không giống nhau. Bởi mỗi loại công trình sẽ có đặc trưng riêng, không loại nào giống loại nào. Ví dụ, thiết kế cảnh quan sân vườn nhà ở sẽ khác với cảnh quan cho đô thị hay cho resort. Thiết kế cảnh quan cho công trình kiến trúc sẽ khác cho công viên…

Chính vì có nhiều loại công trình thiết kế nên đơn giá cũng sẽ có sự khác nhau. Vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này nhé. Không phải mọi công trình đều sẽ có chung một đơn giá. Và tùy vào phong cách mà bạn chọn thì mức giá cũng sẽ khác. Phong cách càng phức tạp thì chắc chắn chi phí thiết kế sẽ càng tăng cao hơn.

Từng loại công trình cảnh quan mà giá thiết kế cũng không giống nhau

Đơn giá thiết kế cảnh quan phụ thuộc vào suất đầu tư dự kiến

Giá của thiết kế cảnh quan còn phụ thuộc lớn đến suất đầu tư dự kiến nữa đấy nhé. Vậy suất đầu tư dự kiến là như thế nào? Đây chính là chi phí để giúp bạn hoàn thành 1m2 của công trình. Tùy thuộc vào suất đầu tư dự kiến, số lượng m2 mà mức giá cho công trình của bạn sẽ có sự khác nhau.

Mức giá bạn đầu tư sẽ càng cao nếu như số lượng m2 công trình của bạn càng thấp. Các nhà thầu thường sẽ có các ưu đãi về giá thi công, thiết kế nếu như bạn thi công với diện tích tiêu chuẩn. Vì vậy bạn nên chú ý đến điều này khi thiết kế cảnh quan cho công trình của mình nhé.

Suất đầu tư dự kiến cũng ảnh hưởng giá thiết kế cảnh quan công trình

Đơn giá thiết kế cảnh quan tùy thuộc vào từng đơn vị

Không phải đơn vị nào cũng có giá thiết kế cảnh quan như nhau. Có thể mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào thời gian, thời điểm bạn thực hiện, vào phương pháp thi công hay giá vật liệu thi công… Tuy nhiên đa số các đơn vị nếu có khác về mức giá thì cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Tất nhiên bạn phải chọn được đơn vị thiết kế, thi công uy tín.

Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có báo giá khác nhau

Tại sao nên nắm rõ đơn giá thiết kế cảnh quan?

Việc nắm rõ giá thiết kế cảnh quan đem lại nhiều lợi thế cho cả chủ đầu tư và đơn vị thiết kế.

Lợi ích đối với chủ đầu tư

Bạn là người đầu tư cho công trình cảnh quan thì chắc chắn bạn nên biết mức giá cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị được chi phí tốt nhất, chủ động nhất trước khi công trình được thi công. Bạn sẽ có nguồn kinh phí đã chuẩn bị sẵn và không rơi vào thế bị động, khó khăn.

Nắm rõ giá thiết kế cảnh quan sẽ giúp bạn cố định được mức giá trong quá trình thi công công trình. Mức giá ngay từ ban đầu, làm hợp đồng rõ ràng thì đơn vị không thể lợi dụng để nâng giá cao hơn so với ban đầu. Bạn cũng chú ý giá của các loại vật liệu và tìm hiểu kĩ để không bị nhầm lẫn.

Khi biết được giá thiết kế cảnh quan sẽ giúp bạn chọn lựa được đơn vị uy tín, phù hợp nhất. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo các đơn vị khác nhau, so sánh đơn giá cụ thể. Từ đó cân nhắc và chọn đơn vị thật uy tín, phù hợp điều kiện của mình.

Nắm rõ giá thiết kế cảnh quan mang nhiều lợi ích cho chủ đầu tư

Lợi ích đối với đơn vị thiết kế, thi công

Ngoài lợi ích cho chủ đầu tư thì nắm rõ giá thiết kế cảnh quan còn đem lại lợi ích cho đơn vị thực hiện công trình đó. Nó sẽ cho thấy sự uy tín của công ty đó như thế nào.

Một đơn vị uy tín sẽ luôn báo giá cụ thể, rõ ràng đối với từng hạng mục công trình. Đơn giá cụ thể, không mập mờ giúp khách hàng tin tưởng và đánh giá cao độ tin cậy của công ty. Từ đó vị thế, tiếng tăm của đơn vị cũng sẽ cao hơn và nhận được nhiều niềm tin của khách hàng hơn.

Đơn vị thiết kế thể hiện uy tín qua báo giá khi thiết kế cảnh quan cho khách hàng

Đơn giá thiết kế cảnh quan là yếu tố quan trọng cần được chú ý cho cả chủ đầu tư và đơn vị thực hiện. Đơn giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chúng tôi vừa trình bày ở trên. Bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định thiết kế cảnh quan cho công trình của mình nhé.