Blog Post

Thi công hồ cá koi mini đơn giản, đúng chuẩn, đảm bảo thẩm mĩ

Liệu thi công hồ cá koi mini có nhanh và phức tạp không? Làm hồ cá koi nhỏ có dễ hơn so với hồ cá koi lớn? Rất nhiều các câu hỏi được mọi người quan tâm. Hiện nay, hồ cá koi mini đang trở thành chọn lựa của nhiều gia chủ. Kích thước không quá lớn nhưng nó vẫn đem lại ấn tượng mạnh mẽ cho không gian.

Hồ cá koi mini có nghĩa là hồ cá sẽ có quy mô, kích thước không quá lớn. Bên trong hồ sẽ nuôi loài cá koi. Thường cá koi ở hồ nhỏ thì số lượng không nhiều, kích thước vừa phải. Tuy nhỏ nhưng nó vẫn tạo nên giá trị thẩm mĩ, phong thủy rất cao.

Thi công hồ cá koi mini nên làm ở vị trí nào trong không gian?

Đã nói hồ cá koi mini thì sẽ nhỏ. Do đó nó rất thích hợp cho những không gian có diện tích hẹp, khiêm tốn. Không phải ai cũng có điều kiện để làm được hồ cá koi rộng lớn. Vậy nên hồ cá koi nhỏ chính là giải pháp tuyệt vời lúc này

Không gian hẹp vẫn có nhiều các vị trí bạn có thể xây dựng hồ cá koi nhỏ đấy nhé.

Thi công hồ cá koi mini ở góc sân vườn

Sân vườn là vị trí làm hồ cá koi lí tưởng. Những sân vườn rộng thì sẽ làm hồ cá koi loại to. Nó sẽ kết hợp cùng với các loại tiểu cảnh khác để giúp không gian đẹp hơn. Với sân vườn nhỏ thì chỉ nên thiết kế hồ cá koi đẹp kích thước mini là hợp nhất.

Nên chọn góc sân vườn để làm hồ cá koi nhỏ, không nên làm ở giữa. Làm hồ cá nhỏ ở góc vườn sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích. Nó tạo cho sân vườn độ thoáng và rộng rãi. Đặc biệt hồ cá sẽ là điểm nhấn thu hút, tạo sự mới lạ, sinh động và cực kì sang trọng.

Làm hồ cá koi nhỏ ở góc sân vườn

Thi công hồ cá koi mini ngay trước nhà

Ở trước nhà bạn cũng có thể xây hồ cá koi nhỏ, vừa phải. Nó đem lại vẻ đẹp lại không che lấp đi ngôi nhà của bạn. Đặc biệt hồ cá koi nhỏ trước nhà còn đem lại ý nghĩa phong thủy. Nó giúp cản trở khí xấu vào nhà, giữ lại khí tốt. Cả gia đình bạn sẽ thuận lợi, may mắn, bình an hơn.

Hồ cá koi mini trước nhà còn tạo nên giá trị thẩm mĩ cao. Mọi người sẽ ngay lập tức bị thu hút và ấn tượng. Hồ cá tươi mát, sinh động cùng tiểu cảnh xung quanh sẽ rất đẹp và hoàn hảo.

Hồ cá koi mini ngay trước nhà

Thi công hồ cá koi mini ở trong nhà

Bạn cũng có thể thiết kế hồ cá koi nhỏ ngay ở trong nhà. Đặc biệt nó sẽ phù hợp nhất ở phòng khách. Hoặc ở các mẫu nhà cao tầng có giếng trời thì có thể thi công ở đây. Chọn lựa vị trí làm hồ cá koi nhỏ ở trong nhà thật hợp và đảm bảo phong thủy. Bạn có thể làm gần cửa sổ, dưới gầm cầu thang… Nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thi công.

Làm hồ cá koi nhỏ trong nhà

Thi công hồ cá koi mini ở sân thượng

Sân thượng là vị trí làm hồ cá koi mini cực kì hoàn hảo. Nó được nhiều các gia chủ áp dụng. Nó sẽ đem lại sự độc đáo, giá trị thẩm mĩ rất lớn. Đặc biệt hồ cá ở sân thượng sẽ là nơi để gia đình bạn thư giãn, tránh mọi tiếng ồn. Khi làm hồ cá trên sân thượng phải đảm bảo quy trình kĩ thuật. Bạn cần đặc biệt chú ý đến khả năng chống thấm nhé.

Làm hồ cá koi nhỏ trên sân thượng

Thi công hồ cá koi mini ở ban công

Tiểu cảnh ban công rất được nhiều người quan tâm. Nếu như ban công quá bé bạn có thể trang trí đơn giản. Tuy nhiên nếu ban công rộng một chút thì bạn có thể thiết kế hồ cá koi nhỏ ở đây. Hồ cá mini ở ban công thường sẽ nhỏ, đơn giản. Chỉ vậy thôi nhưng nó sẽ tạo nên điểm nhấn cực kì độc đáo đấy nhé.

Ban công cũng là vị trí lí tưởng để làm hồ cá koi mini

Thi công hồ cá koi mini và kích thước tiêu chuẩn

Đã nói là hồ cá koi mini thì kích thước của nó sẽ không quá lớn. Nó sẽ nhỏ hơn hẳn so với hồ cá koi loại lớn. Điều quan trọng là bạn cần phải tạo được sự phù hợp, cân bằng với không gian sống của mình.

Với hồ cá koi mini khi thi công cần đạt được độ sâu tối tiểu từ 0.4 – 0.6m. Nó cũng tùy thuộc theo kích thước cá bạn nuôi. Làm hồ cá koi nhỏ cũng cần đảm bảo kích thước chuẩn. Như vậy cá mới có môi trường sống tốt và bạn sẽ có được hồ cá như ý.

Thi công hồ cá koi mini đẹp, nhanh chóng, đơn giản, đúng kĩ thuật

Làm sao để thi công hồ cá koi nhỏ vừa nhanh vừa đảm bảo kĩ thuật? Điều này không quá khó đâu nhé. Chỉ cần bạn chú ý các vấn đề sau đây:

Chọn vị trí để làm hồ cá koi mini

Muốn việc thi công được nhanh, thuận lợi thì trước tiên bạn cần chọn được vị trí làm hồ cá koi nhỏ. Ở phần trên chúng tôi đã nói, bạn có thể chọn nhiều các vị trí khác nhau để làm. Điều này tùy theo mỗi gia đình. Vị trí cần phải phù hợp không gian, đảm bảo phong thủy. Chọn được vị trí làm hồ cá ở đâu thì mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Muốn làm hồ cá koi nhỏ nhanh, dễ thì cần chọn được vị trí đặt hồ cá 

Làm hồ cá koi mini với kiểu dáng phù hợp

Muốn thi công hồ cá koi nhỏ thì bạn phải định hình được kiểu dáng cho hồ cá. Có hình dáng cụ thể thì mới biết nên đào hồ như thế nào. Hồ cá koi nhỏ cũng có nhiều các hình dáng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và chọn theo ý thích. Tuy nhiên nên tránh các loại hồ có quá nhiều góc nhọn. Hình dáng hồ cá cần vừa đẹp và vừa đảm bảo phong thủy.

Chọn kiểu dáng cho hồ cá koi

Chọn lựa vật liệu khi thi công hồ cá koi mini

Phải có vật liệu thì mới có thể thi công hồ cá koi. Đây là vấn đề quan trọng bạn cần phải chú ý. Chọn vật liệu tốt thì quá trình thi công sẽ đảm bảo kĩ thuật và đạt chuẩn hơn. Vật liệu làm đáy hồ, thành hồ, vật liệu chống thấm… Bạn nên chọn lựa loại tốt thay vì loại rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng.

Kết cấu phần cứng của hồ thường được làm bằng xi măng cốt thép. Nó cũng có thể làm bằng gạch hoặc các loại kính cường lực dày. Chúng sẽ giúp hồ cá koi nhỏ chắc chắn, an toàn và sử dụng lâu dài.

Chú ý vật liệu làm hồ cá koi nhỏ giúp việc thi công nhanh hơn

Hệ thống lọc, bơm, nước của hồ cá koi nhỏ

Dù làm hồ cá koi nhỏ bạn cũng cần đảm bảo đủ các hệ thống này. Có đầy đủ thì hồ cá mới có thể vận hành. Cá koi mới đảm bảo được môi trường sống tốt nhất.

Bộ lọc cần đáp ứng được đầy đủ các chức năng. Đó là chức năng hút mặt, hút đáy, lọc nước, đẩy nước, xả nước, chống tràn. Bạn cũng cần chọn được loại máy bơm phù hợp. Chọn loại ống nước tương thích với máy bơm.

Chú ý các vấn đề trên thì việc thi công hồ cá koi nhỏ không hề khó. Khi bắt tay vào làm mọi việc sẽ thuận lợi và ít có vấn đề phát sinh. Đây đều là các yếu tố quan trọng và bạn không thể nào bỏ qua.

Không thể bỏ qua hệ thống lọc, bơm, nước của hồ cá khi thi công

Trình tự thi công hồ cá koi mini chuẩn nhất

Để làm hồ cá koi nhỏ chúng ta cũng sẽ trải qua các bước làm khác nhau. Nó cũng sẽ tương tự như khi làm hồ cá koi lớn. Nên tuân thủ theo các bước để có được hồ cá koi đúng chuẩn.

Trình tự làm hồ cá koi nhỏ sẽ có các bước như sau:

 1. Chọn vị trí
 2. Xử lí mặt bằng
 3. Đào hồ cá koi
 4. Đi đường ống nước
 5. Tiến hành đổ đáy, thành hồ
 6. Xây ngăn lọc
 7. Chống thấm, sơn màu
 8. Đặt vật liệu lọc vào ngăn lọc
 9. Đổ nước và chạy hệ thống lọc
 10. Thả cá

Thi công hồ cá koi nhỏ với nhiều các bước khác nhau

Thi công hồ cá koi mini có thể tự làm được không?

Nhiều người thắc mắc có thể tự làm hồ cá koi nhỏ hay nhờ các đơn vị thi công? Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như bạn là một người am hiểu về làm hồ cá thì có thể tự thực hiện. Tuy nhiên nó đòi hỏi kĩ thuật và bạn phải thật hiểu về điều này. Việc tự làm hồ cá nhỏ ở nhà thường khá ít, không phải ai cũng làm được.

Tốt nhất bạn nên nhờ các đơn vị thiết kế và thi công hồ cá koi chuyên nghiệp. Dù là hồ nhỏ thì cũng nên nhờ họ thiết kế và thi công. Như vậy hồ cá sẽ đạt chuẩn kĩ thuật. Đồng thời giá trị thẩm mĩ của nó cũng sẽ cao, đảm bảo phong thủy tốt nhất.

Khi thi công hồ cá koi mini bạn nên chọn lựa đơn vị thật uy tín. Họ sẽ khảo sát, cho bạn bản vẽ cụ thể. Hơn nữa giá cả làm hồ cá sẽ phải chăng, rõ ràng và minh bạch. Đơn vị uy tín sẽ có đội ngũ lành nghề nên thi công hồ sẽ đảm bảo chuẩn kĩ thuật hơn. Nói chung bạn có thể yên tâm giao hạng mục này cho họ mà không cần lo lắng gì.

Lợi ích khi thi công hồ cá koi mini

Làm hồ cá koi nhỏ đem lại cho gia chủ nhiều các lợi ích khác nhau. Không phải cứ hồ cá lớn thì mới có nhiều lợi ích. Hồ cá koi mini giúp bạn:

 • Tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian
 • Tạo nên tính thẩm mĩ, đem lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà
 • Giúp không gian sinh động, tươi mới hơn
 • Là nơi để gia đình bạn thư giãn, giải tỏa stress
 • Đem thiên nhiên hài hòa vào không gian

Nhiều lợi ích khi thiết kế, thi công hồ cá koi mini nhỏ

Tham khảo các mẫu hồ cá koi nhỏ xu hướng mới nhất, đẹp nhất

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu hồ cá koi nhỏ mini được thi công đơn giản nhưng cực đẹp sau đây:

Mẫu hồ cá koi mini với tiểu cảnh trang trí xung quanh tuyệt đẹp

Hồ cá nhỏ với nhiều đá bao quanh rất gần gũi

Một mẫu hồ cá koi mini có thành bằng kính cường lực

Thiết kế cực đẹp của hồ cá nhỏ với loại đá ấn tượng

Hồ cá koi nhỏ ngay trước cửa nhà

Một mẫu hồ cá nhỏ ở góc sân vườn

Hồ cá koi mini ở chân cầu thang

Hồ cá koi đẹp, ấn tượng, hài hòa thiên nhiên

Tiếp tục mẫu hồ cá koi mini chân cầu thang

Hồ cá sử dụng kính cường lực làm vách ngăn thành hồ

Hồ cá nhỏ trang trí hoa lá, cây cối xanh mát

Thi công hồ cá koi mini ngày càng được nhiều gia chủ chú ý. Với hồ cá koi nhỏ thì mức chi phí sẽ rẻ hơn so với hồ cá koi lớn. Tất nhiên so với một số loài cá khác thì nó không phải rẻ. Cá koi là loài cá có giá trị với sự đẳng cấp và sang trọng. Do vậy dù làm hồ cá nhỏ thì bạn vẫn sẽ phải bỏ ra khoản đầu tư nhất định. Đã xác định làm hồ cá koi thì gia chủ phải dự trù chi phi trước đó.

Một mẫu hồ cá koi mini ít nhất cũng sẽ cần khoảng 5 – 10 triệu đồng. Đấy là mức giá cơ bản. Ngoài ra còn tùy thuộc từng hồ cá mà mức giá sẽ khác nhau. Nó có thể cao hơn nữa tùy điều kiện và mức đầu tư của gia chủ. Bạn hãy cân đối chi phí để chọn lựa thi công hồ cá koi nhỏ thật phù hợp.

Tieucanhdep.vn cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức về hồ cá koi. Cùng với đó là hàng trăm mẫu hồ cá koi đẹp cho các bạn tham khảo.