Blog Post

Giá thi công hồ cá koi có đắt hay không?

Giá thi công hồ cá koi có đắt hay không?

Hiện nay giá thi công hồ cá koi có nhiều loại với các mức khác nhau. Nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố tác động. Khi đã có ý tưởng làm hồ cá koi chắc chắn gia chủ sẽ quan tâm về giá cả của nó. Liệu có đắt hay không? Hồ cá koi khi làm sẽ mất khoảng chi phí như thế nào?

Mỗi người sẽ có dự tính mức đầu tư khi làm hồ cá koi cho không gian. Để biết mức giá đó đắt hay rẻ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Có cần phải nắm rõ giá thi công hồ cá koi hay không?

Nhiều người cho rằng không cần quan tâm về giá cả làm hồ cá. Khi đã có ý định làm thì sẽ không cần phải chú ý. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Bạn cần quan tâm đến điều này, nó vô cùng cần thiết. Chúng ta nên chú ý đến giá cả khi đã xác định làm hồ cá koi nhé.

Giá cả luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu khi làm bất cứ công trình gì. Không chỉ với hồ cá koi mà với bất cứ loại hồ cá nào thì giá cả cũng rất quan trọng. Việc nắm bắt được mức giá khi thi công luôn đem lại nhiều lợi ích. Đó chính là lợi ích cho cả người đầu tư cũng như là đơn vị thi công.

Đơn vị thi công cần nắm rõ giá thi công hồ cá koi

Tất nhiên rồi, là đơn vị thi công chắc chắn phải nắm rõ được mức giá làm hồ cá koi. Đã thiết kế, thi công thì phải biết rõ giá thì mới có thể báo giá cho khách hàng của mình. Nếu không biết thì làm sao khách hàng của bạn biết rõ được, phải không nào?

Đơn vị làm hồ cá sẽ báo toàn bộ giá cả từ thiết kế bản vẽ, thi công lòng hồ, thi công bể lọc, trang trí hoàn thiện… Cần báo giá cụ thể và chi tiết cho chủ đầu tư. Điều này rất quan trọng đấy nhé. Khách hàng sẽ nắm rõ được mức chi phí làm hồ cá koi là bao nhiêu. Chính với việc báo giá cụ thể này sẽ giúp đơn vị thiết kế xây dựng tên tuổi của mình.

Đơn vị thi công chắc chắn phải nắm rõ giá làm hồ cá koi

Báo giá rõ ràng cho khách hàng giúp đơn vị thi công thể hiện độ uy tín và tin cậy. Nó tạo niềm tin đối với khách hàng của bạn và vị thế của công ty cũng sẽ được nâng lên. Bởi, chắc chắn một đơn vị uy tín thì sẽ báo giá rõ ràng cho khách hàng. Họ không bao giờ mập mờ và đội giá trong quá trình thi công. Ngược lại đơn vị không đáng tin thường báo giá không chi tiết, thường hay đội giá.

Chủ đầu tư cần nắm rõ giá thi công hồ cá koi

Đã là chủ đầu tư hồ cá koi thì bạn cũng phải nắm rõ được giá xây dựng của nó. Không thể để mặc đơn vị thi công muốn làm sao cũng được. Việc nắm rõ giá làm hồ cá giúp bạn rất nhiều các lợi ích.

Khi biết được giá cả bạn sẽ tính toán, dự trù được kinh phí làm hồ cá koi phù hợp. Như vậy trong quá trình thi công bạn sẽ chủ động hơn, không gặp các vấn đề phát sinh. Hơn nữa việc nắm rõ giá sẽ giúp bạn sát sao được quá trình xây dựng hồ cá của mình. Tránh trường hợp đơn vị thi công làm ẩu, làm không đúng kĩ thuật.

Chủ đầu tư cũng cần phải biết giá làm hồ cá koi như thế nào

Giá thi công hồ cá koi liệu có đắt hay không?

Thực tế có nhiều các mức giá làm hồ cá koi khác nhau. Tùy mỗi gia chủ sẽ chọn lựa một mức chi phí sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế. Giá làm hồ cá koi sẽ ảnh hưởng bởi nhiều các yếu tố. Do vậy hãy tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng giá cả làm hồ cá để biết được nó đắt hay rẻ nhé.

Quy mô hồ cá koi sẽ ảnh hưởng đến giá cả xây dựng

Tùy mỗi gia chủ sẽ làm hồ cá koi với quy mô khác nhau. Có loại nhỏ, có loại vừa và cũng có những hồ cá rất lớn. Bạn chọn quy mô hồ cá như thế nào thì mức giá sẽ tương đương như thế.

Chắc chắn với hồ cá koi bé thì giá làm sẽ ít hơn so với hồ cá lớn. Hay hồ cá ngoài trời thường có giá cao hơn so với hồ cá nhỏ ở trong nhà. Hồ cá lớn sẽ đòi hỏi kích thước, kiểu dáng lớn hơn. Các hệ thống lọc nước, phụ kiện, kĩ thuật, đồ trang trí cũng phức tạp hơn. Từ đó mức đầu tư của nó sẽ cao hơn.

Giá xây dựng hồ cá koi ảnh hưởng bởi quy mô hồ lớn hay nhỏ

Vị trí làm hồ cá koi sẽ ảnh hưởng đến giá thi công

Có nhiều vị trí bạn có thể làm hồ cá koi. Nó tùy thuộc vào địa hình của từng không gian. Nếu bạn làm loại hồ cá lớn ở những nơi công cộng giá sẽ cao hơn làm hồ cá ở gia đình. Hay làm hồ cá koi sân vườn ngoài trời cao hơn giá hồ cá koi ở trong nhà, trên sân thượng…

Nếu như bạn làm hồ cá ở nơi có địa hình phức tạp thì đơn vị thi công cũng sẽ báo giá cao hơn. Làm ở địa hình phức tạp sẽ khó hơn so với địa hình bằng phẳng, dễ làm. Từ việc tạo hình dáng, vận chuyển máy móc, đồ đạc, nhân công… Tất cả đều cần nhiều công sức hơn nên đương nhiên giá thi công sẽ cao hơn.

Tùy vị trí làm hồ cá mà mức giá thi công sẽ khác nhau

Giá thi công hồ cá koi ảnh hưởng bởi kiểu dáng hồ cá

Có rất nhiều các kiểu dáng hồ cá koi khác nhau. Hình dáng của hồ cá cũng sẽ một phần tác động đến giá cả khi thi công đấy nhé. Mỗi chủ đầu tư cũng sẽ từ đó chọn lựa kiểu dáng hồ phù hợp với chi phí, không gian.

Hồ cá koi có thể là hình dáng tròn, chữ nhật, vuông đơn giản. Nhưng cũng sẽ có những hồ cá cực kì cầu kì, uốn lượn, phức tạp. Tương đương với nó, hồ cá kiểu dáng đơn giản thì giá sẽ rẻ hơn. Hồ cá càng cầu kì, phức tạp thì giá sẽ càng cao. Đặc biệt làm hồ cá ngoài trời kết hợp tiểu cảnh sân vườn thì lại càng có giá cao hơn.

Kiểu dáng hồ cá đơn giản sẽ rẻ hơn hồ cá kiểu dáng cầu kì, phức tạp

Mỗi đơn vị thi công hồ cá koi sẽ có mức giá khác nhau

Giá làm hồ cá koi còn phụ thuộc vào đơn vị thiết kế. Bởi mỗi đơn vị sẽ báo một mức giá khác nhau. Không phải giá làm hồ cá koi là cố định và chỗ nào cũng như nhau đâu nhé.

Mức giá còn tùy thuộc độ uy tín, tin cậy của đơn vị bạn chọn lựa. Có nhiều đơn vị không uy tín đội giá rất cao hoặc rất rẻ. Tuy nhiên khi thi công thì làm không đúng kĩ thuật, làm ẩu thả. Vì vậy trước khi làm hồ cá koi bạn hãy tìm hiểu kĩ càng. So sánh giá của nhiều các đơn vị, xem đơn vị nào được đánh giá tốt nhất. Từ đó chọn đơn vị thật uy tín để đảm bảo giá tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Mỗi đơn vị làm hồ cá koi sẽ báo mức giá khác nhau

Vậy chi phí làm hồ cá koi đắt hay rẻ?

Như vậy, giá làm hồ cá koi đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào các yếu tố kể trên. Tùy bạn làm hồ cá như thế nào, chọn đơn vị thi công nào mà mức chi phí sẽ khác nhau. Hơn nữa, bạn cần xác định rằng đã làm hồ cá koi thì thường giá sẽ không quá rẻ. Quan trọng là bạn chọn loại hồ cá nào, làm sao để tối ưu chi phí tốt nhất. Sau khi làm hồ cá koi bạn còn cần tính đến chi phí về bảo dưỡng hồ cũng như thức ăn cho cá.

Nếu bạn làm hồ cá koi nhỏ, mini trong nhà, mức giá có thể từ 5 triệu cho đến 10 hay 20 triệu. Đấy là loại hồ cá nhỏ, đơn giản. Còn nếu làm hồ cá ngoài trời thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Tùy theo quy mô nó có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chi phí làm hồ cá koi còn cần kể đến các vật liệu trang trí xung quanh. Chi phí cho tiền công thợ và nhiều yếu tố khác. Hãy tìm hiểu và lên chi phí đầu tư cụ thể. Từ đó chọn cho mình loại hình hồ cá koi phù hợp với điều kiện, không gian nhất.

Bạn đã có câu trả lời giá thi công hồ cá koi đắt hay rẻ phải không nào? Nếu muốn làm hồ cá koi đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.