Làm hồ cá koi thường khá tốn kém, đòi hỏi ngân sách không hề nhỏ. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thi công hồ cá koi giá rẻ đấy nhé. Bằng cách tối ưu chi phí thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền đáng kể. Tất nhiên cần phải có kế hoạch và tính toán kĩ lưỡng.

Làm hồ cá koi giá rẻ, tối ưu chi phí vẫn phải đảm bảo nguyên tắc về chất lượng, vẻ đẹp. Vậy làm được những điều này có khó hay không?

Liệu thi công hồ cá koi giá rẻ có tốt, chất lượng không?

Chúng ta đều biết làm hồ cá trong không gian sẽ cần chi phí chuẩn bị khá lớn. Đặc biệt với loài cá koi giá trị lại càng cần khoản đầu tư nhiều hơn. Khi bạn đầu tư nhiều, thiết kế, thi công đúng kĩ thuật thì chắc chắn sẽ có hồ cá như ý. Rất nhiều người băn khoăn rằng nếu làm hồ cá koi giá rẻ thì chất lượng liệu có đảm bảo?

Thực tế, không phải cứ làm hồ cá tối ưu chi phí thì sẽ kém chất lượng và không đẹp. Điều đó chỉ xảy ra khi chúng ta không biết cách tính toán và quá mức dè dặt chi phí mà thôi. Ngược lại nếu biết cách tính toán và có chú ý thì vẫn cực kì hiệu quả. Điều này đòi hỏi gia chủ cần tìm hiểu kĩ càng và lên kế hoạch cụ thể. Đừng quên trao đổi với kiến trúc sư cũng như đơn vị thi công. Bạn và họ sẽ cùng nhau đưa ra được giải pháp tốt nhất.

Làm hồ cá koi giá rẻ nếu biết tính toán sẽ tiết kiệm và vẫn đảm bảo vẻ đẹp, kĩ thuật

6 vấn đề cần chú ý trước khi thi công hồ cá koi giá rẻ

Làm hồ cá koi giá rẻ, tối ưu chi phí mà vẫn hiệu quả không khó. Chính vì vậy ngay từ khi có ý tưởng xây hồ bạn cần tính toán kĩ. Chắc chắn trước khi thi công sẽ có nhiều vấn đề bạn cần quan tâm, lưu ý. Vậy đó là những vấn đề gì?

Chú ý vị trí khi thi công hồ cá koi giá rẻ

Muốn tối ưu chi phí làm hồ cá koi thì bạn phải xác định rõ vị trí mà bạn đặt hồ cá. Cần phải biết đặt hồ ở đâu để có các bước tính toán tiếp theo. Từ việc hình dáng, kích thước đến các yếu tố kĩ thuật, chuẩn bị vật liệu… Bước đầu tiên là phải xác định được vị trí đặt. Điều này thật sự rất quan trọng đấy nhé.

Bạn cần xem căn nhà của mình có bố cục như thế nào. Từ đó để chọn vị trí đặt hồ cá phù hợp nhất. Nếu nhà có mặt đất sân vườn rộng thì nên thiết kế ở ngoài trời, trong sân vườn. Nếu như bạn không có quá nhiều diện tích thì có thể thiết kế hồ cá ở sân thượng hay trong nhà.

Khi chọn lựa vị trí đặt hồ cá bạn cần phải đảm bảo sự phù hợp ở nhiều yếu tố. Nó phải hợp bố cục căn nhà, phù hợp cảnh quan. Đặc biệt hồ cá phải đẹp, đầy đủ công năng và hợp phong thủy. Phong thủy làm hồ cá koi vô cùng quan trọng đấy nhé.

Trước khi làm hồ cá koi chú ý xem đặt hồ cá ở đâu

Thi công hồ cá koi giá rẻ cần quan tâm đến hình dáng hồ

Chắc chắn rồi, trước khi thi công hồ cá bạn cần lên ý tưởng xây dựng hình dáng hồ. Cần thiết kế hình dáng hồ cá koi phù hợp với không gian của bạn. Để làm được điều này nên chú ý đến diện tích, vị trí bạn sẽ đặt hồ cá ở đâu. Hình dáng của hồ cá koi hiện nay cực kì đa dạng và phong phú. Đó có thể là hình bán nguyệt, bầu dục, hình tròn, củ lạc… Chú ý chọn hình dáng phù hợp là một trong những cách để bạn tối ưu chi phí.

Dựa vào diện tích làm hồ cá bạn sẽ chọn một hình dáng hồ hợp nhất. Nếu như làm ở sân vườn rộng rãi thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Hồ cá với kiểu dáng đẹp sẽ càng đem lại giá trị thẩm mĩ. Nó cũng tạo môi trường sống cho cá được tốt hơn. Nếu như diện tích làm hồ eo hẹp thì tốt nhất bạn chỉ nên chọn loại kiểu dáng đơn giản và không uốn lượn.

Để có được hình dáng hồ cá koi phù hợp tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị thiết kế tư vấn. Họ sẽ đưa ra cho bạn phương án tốt nhất. Cần lưu ý rằng, kiểu dáng của hồ cá phải phù hợp với tổng thể cảnh quan không gian. Nó sẽ tạo nên sự thống nhất và đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

Cần phải quan tâm đến hình dáng của hồ cá

Đừng quên quan tâm kích thước khi thi công hồ cá koi giá rẻ

Sau khi đã xác định được chỗ đặt, hình dáng hồ cá koi thì bạn cần quan tâm đến kích thước. Điều này vừa tạo được hồ cá vừa với cảnh quan lại vừa không tốn kém, lãng phí. Kích thước hồ cá koi phụ thuộc nhiều vào vị trí bạn sẽ đặt ở đâu.

Kích thước của hồ cá cần chú ý chiều dài, chiều rộng, chiều sâu, chiều cao… Tất cả các kích thước cần phải ít nhất đảm bảo tiêu chuẩn đưa ra. Có như vậy thì cá koi mới có được môi trường sống tốt nhất.

Về chiều rộng, hồ cá koi cần phải đạt ít nhất từ 0.8 -1m. Đây là kích thước tối thiểu cần làm được. Ngoài ra dựa theo chiều dài hồ cá để thiết kế chiều rộng cho phù hợp. Chiều dài tối thiểu cần phải là 2m. Chiều dài tốt thì việc xây dựng hệ thống cho hồ cá sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tất nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua độ sâu của hồ cá koi đâu nhé. Độ sâu còn tùy thuộc vào dòng cá koi bạn nuôi như thế nào. Nếu cá koi loại cao cấp thì độ sâu tiêu chuẩn cần đạt từ 0.8 – 1.6m. Nếu là cá koi loại thường thì cần đạt 0.6m.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến việc xây dựng chiều cao của bờ hồ. Chiều cao bờ hồ cao hơn mặt nước từ 20 – 40 cm. Điều này vừa tạo vẻ đẹp vừa an toàn cho cá. Tránh các tình trạng nhà nuôi mèo thì có thể sẽ bắt mất cá ăn đấy nhé.

Chú ý kích thước hồ cá koi trước khi thi công

Thi công hồ cá koi giá rẻ quan tâm đến mực nước, chất lượng nước

Mực nước cũng như chất lượng nước trong hồ cá koi rất quan trọng. Nó quyết định lớn đến môi trường sống của cá koi như thế nào. Mực nước hồ cá còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn sẽ đặt hồ cá. Ở mỗi vị trí thi công thì mực nước hồ sẽ có sự khác nhau.

Mực nước tối thiểu cho hồ cá koi ở ngoài trời sẽ là 60 cm. Trong khi đó, nếu làm hồ cá koi trong nhà thì mực nước tối thiểu là 40 cm. Chúng ta nên chú ý để đảm bảo tiêu chuẩn nhé.

Chất lượng của nước trong hồ cũng rất cần được chú ý. Chất lượng nước tốt cần chú ý độ PH, độ trong… Độ PH tốt nhất từ 7 – 7.5. Nước trong hồ cần phải trong, không được đục, không có tảo. Nước sạch và không bẩn, không có dịch bệnh. Nếu nước có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cá. Cá sẽ yếu và khó có thể phát triển được. Đặc biệt, nước trong hồ cần luôn được thay sạch, tuần hoàn, không để nước quá lâu.

Chú ý mực nước trong hồ cá koi giá rẻ

Quan tâm hệ thống lọc, chống thấm khi thi công hồ cá koi giá rẻ

Trước khi làm hồ cá koi bạn cần phải quan tâm đến hệ thống lọc, chống thấm nhé. Những điều này cần phải được đáp ứng thì mới có được hồ cá koi đảm bảo tiêu chuẩn.

Hệ thống lọc trong hồ cá vô cùng quan trọng. Nó đảm bảo hồ nước luôn sạch sẽ và liên tục. Nếu không có hệ thông lọc thì hồ cá sẽ bị bẩn. Lúc này môi trường sống của cá sẽ không được đáp ứng và cá sẽ chết. Đã làm hồ cá koi thì phải có hệ thống lọc. Hệ thống lọc sẽ bao gồm máy lọc nước, máy thổi oxi, bông lọc hồ. Cùng với đó bạn cần quan tâm các hệ thống xả nước, xả tràn….

Việc chống thấm cho hồ cá cũng cực kì quan trọng. Đặc biệt nếu làm hồ cá trong nhà, trên sân thượng lại càng cần phải chú ý. Có nhiều cách khác nhau để chống thấm như dùng bạt cao su, dùng sika… Tùy mỗi gia chủ sẽ chọn lựa một cách khác nhau.

Hệ thống lọc, chống thấm của hồ cá koi

Thi công hồ cá koi giá rẻ cần quan tâm đến loài cá koi

Đã làm hồ cá koi thì bạn cần phải quan tâm đến loài cá này. Bạn phải hiểu rõ về loài cá này thì mới có thể nuôi nó được. Hiện nay cá koi có rất nhiều loại cho bạn chọn lựa. Mức giá khác nhau nên đặc tính, vẻ đẹp, giá trị của nó cũng sẽ khác nhau.

Bạn cần tìm hiểu cá koi sống như thế nào, ăn uống dinh dưỡng ra sao. Cần chăm sóc cá làm sao để cá phát triển. Nếu như không hiểu rõ và biết cách chăm cá sẽ khó phát triển. Đặc biệt môi trường sống không đáp ứng thì cá sẽ dễ bị bệnh và chết.

Cá koi có rất nhiều loại và mỗi người có thể sẽ hợp loại cá khác nhau. Trước khi mua bạn nên xem loại nào hợp với bản mệnh của mình. Quan tâm đến màu sắc, vẻ đẹp, số lượng cá cần mua. Cá koi có ý nghĩa lớn về phong thủy nên bạn cần chú ý đến điều này nhé.

Tìm hiểu về loài cá koi trước khi làm hồ 

Bạn cần quan tâm đến 6 yếu tố trên đây nếu muốn tối ưu chi phí làm hồ cá koi. Khi hiểu rõ những điều này bạn cũng sẽ tạo được một hồ cá chất lượng, như ý muốn. Tất nhiên bạn cũng cần tính toán thêm nhiều các yếu tố khác để tối ưu chi phí một cách tốt nhất.

Cách thi công hồ cá koi giá rẻ chất lượng, tối ưu chi phí

Rất nhiều người thắc mắc về mức giá thi công hồ cá koi hiện nay. Mức giá này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Tùy theo bạn làm hồ nhỏ hay bé, chọn giống cá, đầu tư hệ thống kĩ thuật…

Đối với hồ cá koi nhỏ trong nhà mức đầu tư có thể từ 5 triệu cho đến 10, 20 triệu. Tuy nhiên với loại hồ cá to làm ngoài trời có thể chi phí lên đến cả hàng trăm triệu. Nó phụ thuộc vào điều kiện, nhu cầu của mỗi gia chủ.

Cần quan tâm đến các vấn đề ở phần trên chúng tôi đã nêu trước khi thi công hồ cá. Như vậy bạn sẽ có phương án để tiết kiệm chi phí khi tiến hành thi công. Và sau đây sẽ là một số cách cụ thể để bạn tối ưu chi phí làm hồ cá koi của mình.

Thiết kế hồ cá koi phù hợp không gian, điều kiện

Chắc chắn khi đã có ý tưởng làm hồ cá koi thì bạn cũng sẽ tính toán về mức đầu tư. Như ở phần trên chúng tôi đã nêu, nên thiết kế hồ cá phù hợp với bạn. Phù hợp ở vị trí đặt, kiểu dáng hồ, kích thước hồ… Thiết kế hồ cá phù hợp sẽ giúp bạn cân đối được mức chi phí tốt nhất. Không nên thiết kế loại hồ vượt quá với khả năng tài chính của mình.

Làm hồ cá koi phù hợp sẽ tối ưu chi phí tốt nhất

Tối ưu chi phí làm hồ cá koi với hệ thống lọc nước phù hợp

Hệ thống lọc nước cực kì quan trọng với hồ cá koi dù làm ngoài trời hay trong nhà. Bạn phải quan tâm đến hệ thống lọc nước trước khi làm hồ cá như chúng tôi đã nói. Từ đó sẽ chọn phương án để có thể tối ưu chi phí một cách tốt nhất.

Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi là phần sẽ khá tốn kém. Chi phí về máy lọc nước, máy bơm nước, máy thổi oxy, bông lọc hồ… Mỗi loại máy sẽ có mức giá khác nhau. Sau khi lắp thì sẽ còn chi phí để bảo dưỡng hệ thống lọc. Hiện nay có nhiều loại hệ thống lọc khác nhau cho hồ cá koi. Vì vậy bạn cân đối để chọn được hệ thống phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Dù chọn loại nào thì bạn cũng nên đảm bảo tốt về chất lượng, công suất làm việc nhé. Không nên vì quá tiết kiệm mà chọn loại kém, lọc nước không tốt. Điều này ảnh hưởng đến môi trường sống của cá koi rất nhiều.

Chọn hệ thống lọc hồ cá koi phù hợp nhất

Chọn thiết bị kĩ thuật, phụ kiện cho hồ cá koi đúng công suất

Thiết bị kĩ thuật, phụ kiện cho hồ cá koi có nhiều loại. Từ máy bơm, thùng lọc, máy oxy, amoniac, máy đo nồng đồ PH… Tất cả những thiết bị này bạn cần phải đầu tư khi xác định làm hồ cá koi. Và nếu biết cách chọn lựa bạn sẽ tối ưu được chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm việc của nó.

Cần xem xét cụ thể hồ cá koi của bạn như thế nào, thiết bị, phụ kiện công suất bao nhiêu là phù hợp. Nên chọn sản phẩm có công suất đúng với nhu cầu của hồ cá. Không nên chọn loại có công suất quá lớn vừa không cần thiết lại vừa lãng phí.

Máy móc, thiết bị đúng công suất sẽ vận hành một cách tốt nhất. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được cả chi phí ban đầu bỏ ra. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được điện năng, nước trong quá trình vận hành hồ cá đấy nhé.

Thiết bị kĩ thuật, phụ kiện hồ cá koi đúng công suất sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Trang trí xung quanh hồ cá koi không quá cầu kì

Việc chọn lựa tiểu cảnh, vật dụng trang trí xung quanh hồ cá koi là điều cần thiết. Nó sẽ làm hồ cá đẹp hơn, không gian xung quanh cũng đẹp hơn. Tuy nhiên nếu như bạn đang muốn tiết kiệm chi phí hãy chú ý điều này.

Không cần thiết phải chọn quá nhiều đồ đạc, cây cối, tiểu cảnh để trang trí hồ cá. Tối ưu chi phí bằng cách làm đẹp hồ cá thật đơn giản, không cần cầu kì. Bạn chỉ cần chọn vài món đồ, tiểu cảnh nhỏ phù hợp tạo điểm nhấn. Hồ cá koi đơn giản nhưng vẫn cực đẹp mắt.

Tiểu cảnh xung quanh nên trang trí đơn giản

Chọn lựa loài cá koi phù hợp

Như đã nói, bạn cần phải quan tâm đến loài cá koi trước khi thi công hồ cá. Và để tiết kiệm chi phí thì bạn hãy chọn loài cá phù hợp. Nếu như không có nhiều mức đầu tư bạn chỉ cần chọn cá nhỏ, vừa. Chọn cá koi có giá thành vừa phải, không cần quá đắt. Quan trọng là lúc về bạn biết cách chăm sóc và tạo môi trường sống tốt cho cá là được.

Chọn loài cá koi phù hợp chi phí đầu tư

Thi công hồ cá koi giá rẻ tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng không khó phải không nào? Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn kiến thức bổ ích và kinh nghiệm cần thiết. Nếu muốn làm hồ cá koi tiết kiệm hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi nhé.