Thiết Kế Thi Công Hòn Non Bộ Đẹp Cho Sân Vườn

Tiểu cảnh hòn non bộ – một thú vui mà nhiều người từ trẻ đến già đều yêu thích. Với những thiết kế mang đậm hồn quê, phong cách phong thủy đa dạng, hòn non bộ trở thành một tác phẩm nghệ thuật tổng thể, mang đến những sắc màu yên bình và lãng mạn.

Hòn Non Bộ Đẹp Cho Sân Vườn

Hòn non bộ đã lâu trở thành một loại hoa văn trang trí độc đáo trong không gian sống gia đình. Ngoài việc mang đến vẻ đẹp của thiên nhiên, hòn non bộ còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc. Đối với những gia đình có diện tích không gian nhỏ như nhà ống, nhà phố, lựa chọn hòn non bộ đơn giản là một trong những lời khuyên tốt nhất.

Thiết kế hòn non bộ tạo cảm giác thoải mái gần gũi với thiên nhiên

Tiểu cảnh hòn non bộ là thú chơi của những người yêu thiên nhiên, muốn mang cái gọi là núi đá, thác nước, cây kiểng, cá cảnh về cùng trong một không gian, mang lại cảm giác thư thái mỗi khi ngắm nhìn. Hòn non bộ có một địa vị quan trọng trong cách bài kế sân vườn và kiến trúc cổ Việt Nam. Người ta đặt hòn non bộ ở sân trước nhà làm cảnh đón khách. Trong chùa, đền cũng có hòn non bộ như tấm bình phong để chắn yểm tà và tô điểm cho cảnh quan.

Tuy nhiên, khi xây dựng hòn non bộ, cần lưu ý tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo mặt thẩm mỹ và phong thủy. Trước khi thực hiện, nên có một bản thiết kế để cụ thể hóa ý tưởng. Khi lựa chọn đá và cây, cần dựa vào kích thước của giả sơn và cung mệnh ngũ hành của gia chủ. Khi xây hồ, tránh xây góc cạnh và đảm bảo nước trong hồ được lưu thông, chảy từ cao xuống thấp và hướng vào nhà.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong cuộc sống

Hòn non bộ không chỉ tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên thơ mộng mà còn thể hiện được cái tinh tế và cái hồn của nó. Nhìn vào những tác phẩm hòn non bộ sinh động như thế, ta cảm thấy như được sống và hòa mình vào thiên nhiên, với núi đồi, với những gì ban sơ và tự nhiên nhất. Từ đó, ta cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, nhận ra hương vị của cuộc sống và có một không gian thư giãn của riêng mình sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Hòn non bộ còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian gia đình, làm ngôi nhà trở nên sinh động và ấn tượng.

Cách thiết kế hòn non bộ phong thủy

Theo Kiến trúc sư Phạm Cương – Giám đốc Phong Thuỷ của Công ty Nhà Xuân, xây dựng hòn non bộ không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ quan trọng. Việc đặt vị trí hòn non bộ cũng rất quan trọng. Với những nhà có nhiều tầng, không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của nhà. Đối với những nhà có khoảng sân trước rộng, nên đặt hòn non bộ nhỏ và vừa để tạo tiền án. Với những nhà có không gian sân vườn lớn, nên đặt hòn non bộ ở một góc trong sân vườn, không nên đặt trước nhà để tránh chặn vận khí và tiền tài.

hon no bo 1

Tieucanhdep.vn sẽ giúp bạn tư vấn và thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ với nhiều mẫu rất đẹp và phong thủy để bạn lựa chọn. Trân trọng cảm ơn!