Cách Tạo Hòn Non Bộ Xanh Mát Với Tiểu Cảnh Đẹp

Bạn đam mê làm tiểu cảnh hòn non bộ và muốn tạo ra một không gian xanh mát, tươi mới trong sân vườn của mình? Cách tạo hòn non bộ rất đơn giản. Chỉ cần bạn khéo léo lựa chọn các mẫu và chất liệu làm, hòn non bộ sẽ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đồng thời mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Công dụng của hòn non bộ

Hòn non bộ là mô hình thu nhỏ của núi rừng, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và cũng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Khi bạn kết hợp các yếu tố trong ngũ hành, hòn non bộ sẽ tạo ra sự phát triển về tiền tài, danh vọng và may mắn cho gia chủ và ngôi nhà. Việc sắp đặt các tiểu cảnh non bộ thu nhỏ của thiên nhiên trong cuộc sống giúp bạn tạo nên cảnh thiên nhiên sống động, với các chi tiết núi, đá, sỏi, cây cối,…

cách làm hòn non bộ

Cách làm hòn non bộ trong hồ cá

Nếu bạn có hồ cá trong sân vườn của mình, bạn có thể kết hợp hòn non bộ với hồ cá để tạo ra một không gian tuyệt đẹp. Đầu tiên, hãy chọn vị trí phù hợp và rộng rãi để bày trí hòn non bộ. Đặc biệt, khi kết hợp với hồ nước, hòn non bộ trong hồ cá có thể tạo thành một không gian lý tưởng để nuôi cá koi.

cách làm hòn non bộ trong hồ cá

Mẫu hòn non bộ trong hồ cá đẹp

Dưới đây là một số mẫu hòn non bộ trong hồ cá đẹp để bạn tham khảo:

non bộ trong hồ cá
hon non bo trong ho ca 1
hon non bo trong ho ca 2
hon non bo trong ho ca 3

Cách làm hòn non bộ thác nước

Hòn non bộ thác nước là một lựa chọn tuyệt vời để tăng tính tự nhiên và sinh động của tiểu cảnh. Đối với hòn non bộ thác nước, bạn có thể sử dụng đá cuội để tạo ra một dòng nước chảy từ trên cao xuống. Âm thanh của nước chảy sẽ tạo ra cảm giác thoải mái, thư giãn và dễ chịu.

cách làm hòn non bộ thác nước mini

Cách làm hòn non bộ bằng đá cuội

Đá cuội là một vật liệu tuyệt vời để tạo ra hòn non bộ. Bạn có thể lựa chọn đá cuội với màu vàng, trắng hoặc cam nhạt. Đá cuội có hình dáng tròn trịa, không có cạnh góc, và được biết đến với tính thẩm mỹ cao.

hòn non bộ bằng đá cuội

Cách làm hòn non bộ bằng xốp

Nếu bạn không muốn sử dụng đá tự nhiên hoặc đá cuội, bạn có thể dùng xốp để tạo hòn non bộ. Đầu tiên, hãy lựa chọn xốp dày và có hạt tròn để tránh bị vỡ. Sau đó, tạo hình cho hòn non bộ bằng cách cắt xốp theo đường vẽ đã chuẩn bị trước. Tiếp theo, dùng lửa hơ xốp để làm cho xốp quắt lại và sau đó quét xi măng lên xốp.

làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng

Làm hòn non bộ bằng xi măng cũng rất đơn giản. Đầu tiên, hòa xi măng với nước để có được hỗn hợp sệt. Sau đó, quét hỗn hợp xi măng lên các miếng xốp để tạo hình cho hòn non bộ. Tiếp theo, hòa một chậu xi măng khác, cho thêm cát để tạo thêm sần sùi tự nhiên.

hòn non bộ xi măng

Cách làm hòn non bộ bằng đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là một vật liệu phổ biến để làm hòn non bộ. Để tạo hòn non bộ bằng đá xanh Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

cách làm hòn non bộ bằng đá

Cách làm hòn non bộ mini nuôi cá ngoài trời

Để tạo hòn non bộ mini nuôi cá ngoài trời, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Xốp dày và hạt xốp tròn
  • Vải từ quần áo cũ
  • Sỏi trắng
  • Xi măng
  • Nến

cách làm hòn non bộ mini bằng xốp

Đó là một số cách để tạo hòn non bộ đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Hy vọng bạn đã tìm thấy nguồn cảm hứng và những ý tưởng để thực hiện tiểu cảnh hòn non bộ trong sân vườn của mình. Hãy để tiểu cảnh hòn non bộ mang đến không gian xanh mát và thư giãn cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin và ý tưởng, hãy tìm hiểu thêm trên trang web tieucanhdep.