Những Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Buồn Và Cô Đơn Nhất Hiện Nay

admin

Updated on:

Những Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Buồn Và Cô Đơn Nhất Hiện Nay

Trong hàng trăm cây cảnh thiên nhiên, hoa luôn được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp và sự muốn sắc muôn màu của mình. Tuy nhiên, không ít loài hoa mang trong mình vẻ đẹp của sự cô đơn và u buồn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của những loài hoa mang ý nghĩa buồn và cô đơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao hoa lại tượng trưng cho nỗi buồn?

Mỗi loài hoa ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, hoa cẩm chướng là lòng biết ơn dành cho đấng sinh thành, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, hoa hướng dương là niềm tin và sức sống. Tuy nhiên, cũng có loài hoa mang ý nghĩa là nỗi buồn như cúc trắng, hồng đen, bồ công anh, hoa ly…

Chúng được gọi là hoa mang nỗi buồn vì màu sắc thường là màu trắng, màu đen, màu của buồn thương và tang tóc. Cái tên của chúng cũng biểu hiện một phần nào đó về sự mất mát và chia ly. Mặc dù vậy, những loài hoa này vẫn được nhiều người ưa thích bởi chúng mang đến cho cuộc sống thêm nhiều sắc màu.

Những Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Buồn Và Cô Đơn

Tổng hợp những loài hoa mang ý nghĩa buồn và cô đơn

Dưới đây là một số loài hoa mang ý nghĩa buồn và cô đơn. Mặc dù ý nghĩa không mấy vui vẻ, nhưng vẻ đẹp của chúng vẫn khiến nhiều người xao xuyến.

– Hoa bồ công anh

Loài hoa bồ công anh mỏng manh, nhỏ bé nhưng lại mang những ý nghĩa sâu sắc. Những cánh hoa mong manh, yếu ớt bay đi trong gió mang đến cảm giác của sự chia xa. Bồ công anh còn được dùng để ví von cho những chuyện tình đôi lứa dở dang và không được trọn vẹn.

hoa bồ công anh cô đơn

– Hoa cỏ may

Hoa cỏ may là một trong những loài hoa cô đơn nhất. Hoa cỏ may nhức nhối sắc nhọn, như luôn mang trong mình nỗi đau của sự xa cách. Đó là loài hoa ra đời đã mang sẵn số phận là sự lẻ loi, đơn độc không được người khác yêu thương. Những bông hoa bé nhỏ li ti ấy cũng là tuổi thơ của bao người, loài hoa đã từng trải tím một thời thơ ấu và để lại những nỗi nhớ ngọt ngào.

Hoa cỏ may cô đơn

– Hoa anh đào

Hoa anh đào không cố gắng bấu víu vào đài hoa giống như những loài hoa khác. Chỉ cần một cơn gió nhẹ nhàng thoáng qua cũng khiến những cánh hoa lìa cành và rơi lả tả trong gió. Hoa nở trong một thời gian ngắn, chóng nở chóng tàn, nên nó giống như sự tiếc nuối của vẻ đẹp thanh xuân, cũng như sự ngắn ngủi của chính cuộc sống này.

hoa anh đào cô đơn

– Hoa hồng đen

Hoa hồng đen không nổi bật nhưng lại mang vẻ đẹp kỳ bí và khác hẳn so với những loài hoa khác. Màu đen liên tưởng đến sự đau buồn, tang tóc và mặt tối của một con người. Hoa hồng đen còn tượng trưng cho một tình yêu đầy bi kịch, là sự kết thúc của một mối quan hệ hay một sự nghiệp, thậm chí là biểu tượng của sự hận thù.

hoa hồng đen cô đơn

– Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu thường tượng trưng cho tình yêu chân thành và cuộc sống viên mãn sung túc. Tuy nhiên, từng có một khoảng thời gian, loài hoa này bị xem như là loài hoa của sự trừng phạt. Những cô gái yêu thích vẻ đẹp của cẩm tú cầu sẽ không có được cuộc sống hạnh phúc và niềm vui trọn vẹn.

hoa cầm tú cầu cô đơn

– Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng thường được dùng trong các tang lễ. Những bông hoa cúc trắng mỏng manh giống như những chiếc khăn tang, thể hiện sự tiếc thương của những người ở lại dành cho người đã khuất. Đặc biệt là sự thương xót cho những tâm hồn người quá trẻ tuổi khi không may phải sớm lìa xa cõi đời.

Hoa cúc trắng cô đơn

– Hoa lưu ly

Hoa lưu ly mang đến cho những người ở lại cảm giác lưu luyến về những người đã khuất. Bông hoa còn là sự nhắc nhở về những hồi ức và kỷ niệm khó quên với những người thân yêu.

Hoa lưu ly cô đơn

– Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn ấm áp và chân thành, khơi gợi niềm vui và sự sáng tạo.

Hoa hồng vàng cô đơn

– Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ từng được gọi là loài hoa dành cho người chết. Do đó, nó mang lại cảm giác thất vọng đau buồn và tiếc thương vô hạn.

Hoa cúc vạn thọ cô đơn

– Hoa dạ lan hương

Hoa dạ lan hương giống như một người con gái với chứa chan những tâm sự và nỗi buồn của riêng mình. Nó vẫn mang một nỗi buồn mang mác.

Hoa Dạ Lan Hương Cô Đơn

– Hoa Tigon

Hoa Tigon tượng trưng cho sự xa cách, chia ly như lẽ tự nhiên của đời thường. Mặc dù sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng như một cô gái ở tuổi xuân, nhưng lại mang ý nghĩa của sự bi quan, buồn bã.

Hoa Tigon Cô Đơn

– Hoa tử đinh hương

Tử đinh hương tượng trưng cho sự đau buồn và mất mát. Một tục lệ từ xa xưa nếu cô gái nhận càng tử đinh hương từ chàng trai tức là chàng trai đó muốn chấm dứt quan hệ. Do ý nghĩa đau buồn này, nhiều người không ưa chuộng hoa tử đinh hương trắng.

Hoa Tử Đinh Hương Cô Đơn

– Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng thường dùng trong dịp tang lễ. Nó tượng trưng cho sự hiếu thảo, tiếc thương và tấm lòng thành kính đối với những người đã khuất.

Hoa Cúc Vàng Cô Đơn

– Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với cha mẹ. Ngoài ra, với sắc tím hơi u buồn, loài hoa này còn thể hiện sự nuối tiếc với những người đã khuất.

Hoa thạch thảo cô đơn

– Hoa Lily

Hoa lily sau khi cắm giữ được mùi hương rất lâu nên thường dùng trong tang lễ hoặc đám tang. Bởi loài hoa này tôn kính và tinh khiết, bày tỏ sự quan tâm đến với những người đã ra đi.

Hoa Lily Cô Đơn

– Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng với màu trắng tinh khiết cũng hay được dùng trong đám tang. Loài hoa này tôn kính và tinh khiết, bày tỏ sự quan tâm đến với những người đã ra đi.

Hoa Hồng Trắng Cô Đơn

Trên đây là giới thiệu và ý nghĩa của những loài hoa mang ý nghĩa buồn và cô đơn. Mặc dù không phải là những loài hoa mang ý nghĩa lãng mạn hay tích cực, nhưng chúng vẫn được nhiều người ưa thích. Bạn hãy thử một lần mua những bó hoa này và cảm nhận nét đẹp u buồn của chúng nhé.

Mời bạn đọc thêm: Hoa Lan Rừng – Cách Trồng và Chăm Sóc Hiệu Quả Tại Nhà