Phong Thủy Trước Cửa Nhà và 5 Nguyên Tắc Bạn Cần Biết

admin

Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Cửa chính của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định phong thủy của nơi ở. Thiết kế cửa chính đúng cách không chỉ đảm bảo phong thủy tốt mà còn giúp mang đến sự may mắn và hòa thuận cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những nguyên tắc phong thủy quan trọng khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà.

Lý Do Cần Chú Trọng Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Cửa nhà đóng vai trò như “mặt tiền” của ngôi nhà, là nơi chủ nhân ra vào hàng ngày và tiếp đón khách đến thăm. Một cửa nhà không sạch sẽ, thoáng đãng sẽ tạo ấn tượng không tốt cho khách đến chơi.

Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà là nơi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu không tuân thủ nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà, gia đạo có thể dễ gặp ách tắc và thu hút điềm xấu. Vì vậy, trong thiết kế xây dựng nhà cửa, chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ xây cửa nhà hợp mệnh, tuổi, hợp hướng để tăng tài lộc và may mắn. Việc chú trọng phong thủy trước cửa nhà cũng giúp gia chủ xử lý công năng như thông gió và đón sáng.

Dấu Hiệu Phong Thủy Trước Cửa Nhà Tốt

Trồng Cây Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Cây xanh tượng trưng cho sự trù phú và sinh sôi. Trồng cây xanh bên trong hoặc xung quanh nhà có thể mang lại sự thịnh vượng và năng lượng xanh cho ngôi nhà. Trồng cây phong thủy trước cửa nhà theo mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng thêm điềm lành, may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Những loại cây có ý nghĩa thịnh vượng như cây kim tiền, trúc phú quý, vạn lộc có thể được lựa chọn.

Thiết Kế Đài Phun Nước, Hòn Non Bộ Cho Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Có câu nói về phong thủy “Tọa sơn hướng nước”. Nhà nào có nước bên trong đều được thu hút sự thịnh vượng và phước báu cho gia đình. Hòn non bộ nhỏ trước nhà hoặc bể cá có thể kích thích vượng khí vào gia đình. Điều này giúp phong thủy trước cửa nhà đón nhiều may mắn và tài lộc.

Đặt Thảm Trước Cửa, Hiên Nhà Để Đảm Bảo Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Thảm ni lông tĩnh điện được đặt trước cửa nhà có tác dụng hút bụi, giữ nhà luôn sạch sẽ và ngăn bụi từ bên ngoài không thể mang vào nhà. Thảm còn giúp hấp thu các tụ khí xấu và mang lại năng lượng tốt cho gia chủ.

Ưu Tiên Vật Phẩm Trang Trí Có Màu Đỏ Cho Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Màu đỏ tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Trang trí cửa ra vào bằng các vật phẩm, sơn tường và cửa màu đỏ sẽ thu hút vượng khí vào nhà. Tuy nhiên, bạn nên xem xét hợp mệnh trước khi sử dụng màu đỏ.

Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Đồ phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình như đặt đá phong thủy trước cửa nhà, tượng phong thủy, chuông gió, tranh phong thủy trước cửa nhà. Lựa chọn những sản phẩm phù hợp sẽ giúp gia đình kéo “Thần Tài” đến.

Những Nguyên Tắc Cần Tránh Khi Bố Trí Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Trong việc bố trí phong thủy trước cửa nhà, cần tránh những điều cấm kỵ sau đây:

Không Để Đường Đi Đâm Thẳng Vào Cửa Nhà

Đường đi đâm thẳng vào cửa chính của nhà được xem là không tốt trong phong thủy. Điều này có thể gây rối trong việc rửa lộc và khiến lộc từ cửa chính bay mất. Ngoài ra, cửa nhà mở ra nhìn thấy đường đi chính trong nhà hay cửa phòng ngủ cũng được coi là không tốt. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự hòa thuận và may mắn của gia đình.

Không Để Cây Xanh Khô Héo Trước Cửa Nhà

Trồng cây xanh trước cửa nhà mang lại không khí trong lành và mát mẻ. Tuy nhiên, cây xanh khô héo hoặc chết trước cửa nhà sẽ mang lại điềm xui xẻo và khí xấu. Nên cắt bỏ cây khô héo và thay thế bằng cây mới để đảm bảo sự sống động và thu hút nhiều điều may mắn.

Phong Thủy Trước Cửa Nhà Tránh Trồng Cây Che Khuất

Trồng cây lớn, cành lá sum suê che khuất tầm nhìn hoặc cây héo trước cửa nhà không tốt. Cây lớn sẽ ngăn ánh sáng mặt trời và năng lượng dương không thể tràn vào nhà. Điều này làm cho căn nhà trở nên tối tăm, thiếu năng lượng dương và dễ tích tụ năng lượng âm. Hạn chế trồng cây lớn hoặc cây có cành lá dày để đảm bảo thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.

Không Đóng Đinh Lên Cửa Chính

Đóng đinh để treo quần áo phía sau cửa hoặc trên cửa có thể làm hỏng bề mặt cửa chính và gây gián đoạn trong quá trình rửa lộc. Hãy tránh treo quần áo phía sau cửa và sử dụng móc treo dán thay vì đóng đinh.

Tránh Treo Gương Trước Cửa Nhà

Gương có thể tạo ra cảm giác lo lắng, bất an khi mở cửa nhà và thấy gương. Ngoài ra, gương có thể đẩy tài lộc trong nhà ra ngoài và phản chiếu ngược nguồn vượng khí vào nhà. Thay vì treo gương trước cửa, hãy trồng cây cảnh và bố trí không gian sân vườn rộng để thu hút yếu tố thuỷ.

Tránh Thiết Kế Cửa Đối Diện Với Góc Tường

Mở cửa và gặp ngay góc tường như đang đi vào một ngõ cụt và ngăn chặn dòng khí dương đối lưu trong và ngoài nhà. Điều này có thể gây khó khăn trong công việc và sinh hoạt. Hãy khảo sát kỹ cường nhà xung quanh và tìm hiểu về bố cục để chọn vị trí xây dựng và hướng nhà thuận lợi.

Không Để Rác Trước Cửa Nhà

Chất đống rác trước cửa nhà không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường sống và không gian sinh hoạt. Rác cản trở luồng khí tích cực và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm trạng. Hãy chỉ để rác ra cửa vào giờ quy định để thu gom hoặc đưa trực tiếp ra xe rác hoặc bãi rác.

Giải Đáp Những Thắc Mắc Liên Quan Đến Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Trước Cửa Nhà Có Cống Thoát Nước Có Sao Không?

Phong thủy trước cửa nhà có cống thoát nước không tốt. Cống thoát nước là nơi không sạch sẽ, có mùi hôi và nhiều xu khí. Để hóa giải, bạn có thể trồng nhiều hoa thơm hoặc thay đổi hướng cổng chính. Sử dụng gương bát quái và đậy nắp cống để tránh ngập úng.

Phong Thủy Trước Cửa Nhà Có Cột Điện Có Sao Không?

Cột điện không tốt trong phong thủy trước cửa nhà. Nếu có thể, hãy xem xét di chuyển cột điện hoặc sử dụng cây xanh và vật phẩm trang trí để cân bằng năng lượng.

Trên đây là một số nguyên tắc và kiêng kỵ trong việc áp dụng phong thủy trước cửa nhà.
Hãy tuân thủ những nguyên tắc này để mang lại sự may mắn và hòa thuận cho gia đình của bạn. Để biết thêm thông tin hữu ích về phong thủy và thiết kế nhà ở, truy cập tieucanhdep.