Blog Post

Sân vườn trước nhà đẹp: 5 xu hướng – 4 phong cách cực hot

Một không gian tươi mới, xanh mát khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp. Kiểu thiết kế sân vườn này tạo nên sự độc đáo và cuốn hút cho ngôi nhà của bạn. Có nhiều các xu hướng cũng như phong cách làm sân vườn trước nhà. Với mỗi không gian sống gia chủ sẽ chọn lựa một cách khác nhau.

Thiết kế một không gian sống đẹp, xanh mát là điều gia chủ nào cũng mong muốn. Thiết kế sân vườn chính là một giải pháp hoàn hảo để có được điều này. Với tiểu cảnh sân vườn đẹp mang lại nhiều các lợi ích. Sân vườn trước nhà đang là thiết kế của nhiều loại hình nhà hiện nay.

Phong thủy khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Sân vườn trước nhà là khoảng sân vườn nằm ngay cổng vào nhà. Sân vườn ở ngay mặt trước ngôi nhà. Chúng được thiết kế, trang trí với cây xanh, hoa lá cùng nhiều các phụ kiện kết hợp.

Khi thiết kế sân vườn ngay trước nhà thì yếu tố phong thủy rất quan trọng. Việc phạm phải phong thủy đều không đem lại may mắn cho gia đình. Bởi vậy cần hết sức chú ý vấn đề này. Phong thủy đảm bảo sẽ đem đến thuận lợi, tài lộc, bình an cho gia đình bạn. Sân vườn hút sinh khí tốt, giúp mọi người có thêm thật nhiều sức khỏe.

Phong thủy cho sân vườn trước nhà cần chú ý các vấn đề như:

  • Hướng của sân vườn
  • Chú ý cổng của sân vườn
  • Lối đi vào sân vườn
  • Lựa chọn cây xanh, đồ trang trí
  • Màu sắc sân vườn

Phong thủy sân vườn trước nhà cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Trên đây là những yếu tố bạn không thể bỏ qua. Nên tìm hiểu kĩ, tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi làm. Hãy xem nhà mình thế nào để cân bằng các yếu tố phong thủy trên tốt nhất.

Chú ý yếu tố phong thủy cho sân vườn trước nhà

Làm sao để thiết kế sân vườn trước nhà đẹp như ý?

Việc tạo nên sân vườn trước nhà như ý không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên điều này cũng không phải khó khăn. Chỉ cần bạn có các chú ý nhất định thì sẽ tạo nên khoảng sân vườn như ý.

Chọn lựa phong cách phù hợp cho sân vườn trước nhà đẹp

Làm sân vườn trước nhà có nhiều các phong cách khác nhau. Bạn nên chọn lựa phong cách phù hợp. Phong cách sân vườn cần phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Đặc biệt tổng thể sân vườn cần có sự thống nhất với nhau. Không nên chọn phong cách này nhưng mỗi nơi lại trang trí một kiểu. Nó sẽ không tạo nên sân vườn đẹp và đảm bảo công năng sử dụng.

Chọn phong cách cho sân vườn ngay trước nhà

Sân vườn trước nhà đẹp nên trang trí vừa phải, cân đối

Dù sân vườn trước nhà rộng hay hẹp thì bạn cũng nên phân chia bố cục hợp lí. Việc trang trí, chọn lựa đồ cần vừa phải, không nên tham lam bài trí quá nhiều. Việc nhồi nhét quá nhiều cây, vật trang trí làm cho sân vườn thêm bí bách và u ám. Hãy phân chia không gian và chọn cây cối, tiểu cảnh xung quanh thật hài hòa. Sân vườn cân bằng đem lại giá trị thẩm mĩ và phong thủy tốt hơn.

Trang trí sân vườn một cách thật hài hòa và cân đối

Cân bằng màu sắc cho sân vườn trước nhà đẹp

Màu sắc đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao cho sân vườn. Nó tạo nên dấu ấn đầu tiên đối với mọi người. Bởi vậy bạn nên cân bằng màu sắc sao cho thật phù hợp. Từ màu sắc của cây xanh, các loài hoa đến màu đồ vật trang trí. Chúng nên có sự kết hợp thật cân đối với nhau, tránh sự lệch tone.

Màu sắc trong sân vườn luôn cần đảm bảo sự cân đối

Thiết kế lối đi cho sân vườn trước nhà đẹp

Lối đi luôn quan trọng với mọi loại sân vườn. Dù đó là tiểu cảnh sân vườn mini hay sân vườn trước nhà, sân vườn rộng lớn. Lối đi cần được chú ý và thiết kế sao cho thật phù hợp.

Với sân vườn trước nhà lối đi luôn tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với mọi người. Khi thiết kế hãy chú ý đến độ rộng và tạo được điểm nhấn. Có nhiều cách thiết kế lối đi sân vườn trước nhà khác nhau. Bạn có thể tự lên ý tưởng hoặc nhờ các kiến trúc sư thiết kế.

Tạo lối đi ấn tượng cho sân vườn trước nhà

Nói chung, để tạo nên sân vườn trước nhà như ý cần chú ý đến nhiều các yếu tố. Bạn cũng nên chú ý bố trí sân vườn làm sao tạo được độ thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Chọn lựa cây xanh, hoa lá, đồ trang trí phù hợp với mệnh của gia chủ.

5 xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà đẹp nổi bật nhất

Trang trí tiểu cảnh cho sân vườn trước nhà đẹp

Hiện nay việc sử dụng mẫu tiểu cảnh đẹp cho không gian ngày càng được ưa chuộng. Sân vườn trước nhà với thiết kế tiểu cảnh đem lại nhiều tác dụng khác nhau. Tiểu cảnh tạo nên ấn tượng mạnh mẽ và đem đến nhiều may mắn, tài lộc. Tất nhiên muốn có được điều này bạn phải đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Bạn có thể chọn lựa tiểu cảnh khô với cây cối, hoa lá, sỏi đá… cho sân vườn trước nhà. Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa tiểu cảnh nước động hoặc nước tĩnh. Tùy vào sở thích, diện tích sân vườn để chọn lựa phù hợp. Dù chọn loại nào cũng cần đảm bảo phong thủy nhé.

Tiểu cảnh được trang trí ở sân vườn ngay trước nhà

Thiết kế sân vườn trước nhà kiểu hình học

Sân vườn kiểu hình học đang ngày càng được nhiều gia chủ chọn lựa. Sân vườn trước nhà cũng có thể áp dụng xu hướng này. Thiết kế sân vườn hình học vừa đẹp, sang trọng lại tiện ích khi sử dụng.

Bạn có thể áp dụng kiểu hình học thẳng hay cong cho sân vườn của mình. Nó được thể hiện rõ ở các vật trang trí, đường nét, chi tiết trong sân vườn trước nhà. Tất cả tạo nên sân vườn đơn giản nhưng rất hiện đại, chỉn chu, gọn gàng.

Xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà kiểu hình học

Thiết kế tường cây xanh cho sân vườn trước nhà

Với những ngôi nhà không có quá nhiều diện tích thì làm vườn tường cây xanh sẽ rất phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tối ưu diện tích tốt nhất. Đồng thời vẫn sẽ tạo được không gian sống xanh mát, tươi mới.

Các bức tường đơn điệu, nhàm chán sẽ được bao phủ bởi cây xanh tươi mát. Có nhiều loại cây bạn có thể trồng trên tường. Tất nhiên bên dưới mặt đất bạn vẫn sẽ có thêm cây cối hay trang trí các phụ kiện khác. Mảng tường xanh như một khu vườn sinh động. Nó tạo giá trị thẩm mĩ cao, tạo sự tươi mát, dễ chịu. Mọi người sẽ ấn tượng ngay khi bước vào không gian của bạn.

Tường cây xanh tươi mát ngay trước nhà

Thiết kế chậu cây, chậu hoa cho sân vườn trước nhà

Nhiều gia chủ chọn đặt nhiều chậu cây, chậu hoa cho sân vườn trước nhà. Chỉ một vài cây được trồng ở đất, còn lại sẽ đặt các chậu cây, chậu hoa xung quanh. Khi thiết kế cần đặt chúng sao cho hài hòa, cân đối. Không nên tham lam mà bố trí quá nhiều nhé.

Đặt chậu cây, chậu hoa cho sân vườn trước nhà là một xu hướng được yêu thích hiện nay. Thiết kế này đem lại sự độc đáo và giá trị thẩm mĩ rất cao. Bạn có thể trí chậu cây ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra vì trồng trong chậu nên việc thay đổi rất dễ dàng. Cây cối, hoa lá trồng trong chậu có rất nhiều loại khác nhau cho bạn chọn lựa. Nó tạo nên không gian cực mát mẻ và sinh động.

Sân vườn với nhiều chậu cây, chậu hoa tuyệt đẹp

Thiết kế sân vườn trước nhà có hồ bơi

Xu hướng làm sân vườn trước nhà có hồ bơi luôn được nhiều gia chủ yêu thích. Hồ bơi kết hợp các loại cây cối, mẫu tiểu cảnh đẹp xung quanh. Nó tạo nên sân vườn sinh động, mát mẻ ngay trước ngôi nhà. Thiết kế này còn đem lại năng lượng, sinh khí tốt cho gia đình bạn.

Sân vườn trước nhà có hồ bơi có nhiều kiểu thiết kế và trang trí khác nhau. Bạn cũng nên chú ý lối đi ở thiết kế này để đem lại sự nổi bật. Tùy vào diện tích sân vườn mà bạn thiết kế hồ bơi nhỏ hay lớn. Tất nhiên đã làm hồ bơi thì diện tích vườn không được quá bé.

Xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà có hồ bơi

4 phong cách thiết kế sân vườn trước nhà đẹp được yêu thích

Sân vườn trước nhà mang phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại được áp dụng với nhiều hạng mục công trình khác nhau. Làm sân vườn trước nhà với phong cách này đang rất được yêu thích hiện nay.

Phong cách hiện đại với đặc trưng về sự tự do và phóng khoáng. Nó luôn tạo nên được không gian tươi mới và xanh mát. Gia chủ có thể tự thiết kế sân vườn theo ý muốn của mình. Phong cách hiện đại, phóng khoáng nhưng cũng không vì thế mà tùy tiện. Dù trang trí theo ý muốn bạn vẫn cần tạo được sân vườn hợp phong thủy, hài hòa, cân đối.

Mẫu sân vườn trước nhà phong cách hiện đại

Sân vườn trước nhà với phong cách Việt Nam

Sân vườn kiểu Việt thường đòi hỏi diện tích khá nhiều. Tuy nhiên nếu diện tích nhỏ trước nhà bạn vẫn có thể thiết kế sân vườn kiểu này. Sân vườn kiểu Việt sẽ đem lại sự gần gũi, mộc mạc. Nó tạo sự hài hòa với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Các chất liệu trang trí cho sân vườn trước nhà kiểu Việt rất đơn giản. Chúng ta sẽ thấy các cây cau, cây tre, trúc, hoa sen. Cùng với đó là các khóm hoa, hàng rào đơn giản… Nó tạo nên khu vườn đậm chất Việt, gần gũi và thân thiện.

Sân vườn mang phong cách Việt Nam gần gũi

Phong cách châu âu cho sân vườn trước nhà

Nhiều gia chủ yêu thích thiết kế sân vườn trước nhà phong cách châu âu. Sân vườn kiểu châu âu thường rất gọn gàng, đối xứng. Cây cối thường được cắt tỉa, sắp xếp có hàng lối rõ ràng.

Sân vườn trước nhà mang phong cách châu âu lại có nhiều kiểu khác nhau. Bạn có thể chọn sân vườn kiểu Anh, kiểu Pháp, kiểu Địa Trung Hải… Mỗi kiểu thiết kế sân vườn sẽ có đặc trưng rất riêng. Sân vườn phong cách châu âu luôn đem lại ấn tượng mạnh mẽ.

Sân vườn phong cách châu âu

Phong cách á đông cho sân vườn trước nhà

Phong cách á đông cho sân vườn trước nhà cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể chọn sân vườn kiểu Nhật hay kiểu Trung. Sân vườn kiểu Nhật sẽ rất gần gũi với thiên nhiên. Nó gắn kết con người và thiên nhiên với nhau. Tỷ lệ trong sân vườn cần cân đối. Sân vườn trước nhà phong cách Nhật có cây cối, sỏi, đá, hồ cá nhỏ…

Sân vườn phong cách Nhật Bản

Sân vườn phong cách Trung Quốc cũng rất được yêu thích. Kiểu sân vườn này mang đậm nét kiến trúc á đông. Nó tạo nên nét đẹp hùng vĩ, ấn tượng và cân bằng âm dương. Diện tích sân vườn trước nhà có thể không lớn. Vì vậy thiết kế phong cách Trung Quốc bạn cần thật khéo léo và tinh tế nhé.

Sân vườn trước nhà phong cách Trung Quốc

Tieucanhdep.vn vừa giới thiệu cho các bạn 5 xu hướng và 4 phong cách sân vườn trước nhà. Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Nó tăng giá trị thẩm mĩ cho không gian sống, tạo sự tươi mát, hài hòa. Sân vườn cũng giúp con người cải thiện sức khỏe và tinh thần cực kì tốt.

Nếu bạn muốn thiết kế sân vườn trước nhà hãy đọc ngay bài viết trên của chúng tôi nhé.