Bạch Truật: Công Dụng và Tác Dụng Chữa Bệnh

admin

Bạch Truật

Bạch truật, một loại dược liệu tự nhiên, đã được chứng minh có nhiều công dụng và tác dụng chữa bệnh đáng kinh ngạc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích sức khỏe mà bạch truật mang lại.

Tác Dụng Chữa Bệnh Của Bạch Truật

Hệ Tiêu Hóa

Bạch truật có tác dụng chữa chứng táo bón và tiêu chảy. Nghiên cứu trên thỏ đã chứng minh rằng nước sắc từ dược liệu này giúp ức chế trạng thái kích thích ở ruột và kích thích trạng thái ruột ức chế. Bạch truật cũng có chứa một lượng lớn polysacarit giúp cân bằng hệ tạp khuẩn đường ruột, loại bỏ các chứng rối loạn tiêu hóa và kích thích sự phát triển của các vi nhung mao trong ống tiêu hóa.

Hệ Tiết Niệu

Bạch truật giúp ức chế tiểu quản thận hấp thu nước và tăng bài tiết natri, giúp điều chỉnh lợi tiểu.

Hệ Tuần Hoàn

Một số nghiên cứu đã cho thấy bạch truật có công dụng giãn mạch và chống đông máu sau khi sử dụng nước sắc từ dược liệu này.

Bảo Vệ Gan

Nước sắc bạch truật có tác dụng ngăn ngừa khả năng suy giảm glycogen trong gan và bảo vệ các tế bào gan.

Hỗ Trợ Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Bạch truật có khả năng tăng cường phát triển hệ miễn dịch thông qua việc tăng bạch cầu, tăng nồng độ các chất bổ trợ miễn dịch, tăng sinh tế bào lympho ngoại biên, tăng khả năng thực bào của hệ thống các tế bào lưới. Ngoài ra, còn giúp tăng tổng hợp protein ở tá tràng.

Chống Viêm và Chữa Loét

Bạch truật có chất atractylenoid, có khả năng ngăn ngừa phản ứng viêm và viêm loét hệ tiêu hóa. Cũng có khả năng chống viêm loét dạ dày tá tràng nhờ tác dụng ức chế dịch vị bài tiết ra từ dạ dày.

Dưỡng Thai

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong tinh dầu của bạch truật chứa chất atractylone giúp ức chế những hoạt động tự phát của tử cung, làm giảm những cơn co bóp. Điều này có thể hạn chế tỷ lệ sinh non. Bạch truật cũng chứa inulin là hoạt chất dùng để điều trị táo bón, một nguyên nhân gây sinh non và cuối thai kỳ.

An Thần và Điều Trị Mất Ngủ

Các thành phần hóa học atractylenolide II và III có chứa trong bạch truật có thể điều chỉnh dòng clorua do GABA gây ra. Điều này giúp bạch truật sử dụng như một loại thuốc an thần và điều trị chứng mất ngủ ở những người lớn tuổi.

Cải Thiện Sắc Đẹp

Bạch truật còn có tác dụng cải thiện sắc đẹp, đặc biệt trong việc điều trị da xỉn màu hoặc tình trạng tăng sắc tố.

Giảm Mỡ Thừa

Bạch truật giúp kích thích các tế bào tăng hấp thụ glucose, loại bỏ các acid béo tự do, giảm lipid gan, thúc đẩy trao đổi chất ở các mô mỡ mô cơ giúp giảm đáng kể lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Đó là những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời mà bạch truật mang lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bạch truật và các sản phẩm liên quan tại tieucanhdep. Hãy trải nghiệm lợi ích sức khỏe của bạch truật và cùng chăm sóc cơ thể một cách tự nhiên!