Tác dụng đặc biệt của cây lược vàng

admin

Updated on:

Cây lược vàng, còn được biết đến với các tên gọi như địa lan vòi, lan rũ cây giả khóm, cây bạch tuộc hay trái lá phất dũ… thu hút sự chú ý với nhiều cái tên khác nhau tùy thuộc vào miền địa phương. Với tên khoa học là Basket Plant và Callisia Fragrans, cây lược vàng thuộc họ Thài Lài. Đặc điểm nổi bật của loài cây này là rất ưa bóng râm, thường được tìm thấy ở những nơi có khí hậu ấm, nhiều bóng râm.

Đặc điểm của cây lược vàng:

  • Cây có thân thảo, kéo dài đến 1 mét khi sống lâu năm.
  • Lá hình lược vàng dài, có chiều dài trưởng thành lên đến 25 cm và chiều rộng 4cm.
  • Hoa mọc thành chùm, tạo thành một chùm lớn trông rất nổi bật. Mỗi chùm trung bình chứa 6-12 bông hoa màu trắng trong suốt, có mùi thơm đặc trưng.

Cây lược vàng có nguồn gốc từ Mexico và sau đó lan rộng đến Nga, miền Tây Ấn Độ, Việt Nam và một số khu vực ở Mỹ. Ở Việt Nam, loài cây này phổ biến ở những vùng có khí hậu ẩm ướt và nhiều bóng râm. Tuy nhiên, hiện nay cây lược vàng được trồng rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nhờ vào những tác dụng chữa bệnh đa dạng mà nó mang lại.

Công dụng của cây lược vàng

Tương tự như một số loại thảo dược khác, cây lược vàng có thể sử dụng toàn bộ các bộ phận như lá, thân và rễ để làm dược liệu. Lá cây lược vàng nên được thu hái vào buổi sáng sớm để giữ lại toàn bộ dược tính. Sau khi thu hái, cần rửa sạch các bộ phận của cây và có thể sử dụng tươi hoặc phơi khô.

Để tận dụng công dụng của cây lược vàng, người ta có thể chế biến theo nhiều cách như sắc nước uống, đắp ngoài hoặc ngâm rượu. Cây lược vàng được biết đến với tác dụng chữa nhiều bệnh lý khác nhau, như làm dịu đau đầu, chữa ho, giảm căng thẳng và cải thiện hệ tiêu hóa.

Với những tác dụng tuyệt vời mà cây lược vàng mang lại, không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành một lựa chọn hàng đầu trong thiết kế tiểu cảnh. Cùng khám phá thêm về các ý tưởng thiết kế tiểu cảnh đẹp mắt tại tiểu cảnh đẹp và khám phá sự hài lòng mà cây lược vàng mang đến.

Hình ảnh minh họa:
Cây lược vàng