Lý do đáng trồng cây cau cảnh trước nhà

Cây cau cảnh, còn được gọi là cây cau vàng hay cau kiểng vàng, là một loại cây trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á và đã trở thành biểu tượng quen thuộc của sân vườn Việt Nam. Với tên khoa học Chrysalidocarpus lutescens, cây cau cảnh thuộc họ Arecaceae (hay còn gọi là họ nhà cau).

Vẻ đẹp và tiện ích của cây cau cảnh

Cây cau cảnh có chiều cao trung bình từ 0.7 – 2m, thân cây thẳng đứng và gốc cây màu xanh ngả vàng. Lá cây mỏng mềm, cuống tròn và mọc đối xứng nhau tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Cây cau cảnh không chỉ có vẻ đẹp thu hút mà còn có nhiều tiện ích khác.

Một trong số ít các loại cây được công nhận có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, lọc khí độc, đặc biệt là chất xylene và toluene. Đồng thời, cây cau cảnh còn giúp bảo vệ mắt của con người bằng khả năng hút các tia bức xạ.

Ngoài khả năng ngăn bụi, cung cấp oxy và tạo mảng xanh trong nhà hay văn phòng, cây cau cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy. Trồng cây cau cảnh trước nhà có ý nghĩa như sự án ngữ, là vật che chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động xấu và nguồn năng lượng độc hại. Đồng thời, cây cau còn khai thông vượng khí, giúp người trồng may mắn và phát tài.

Để cây cau cảnh có vận khí tốt, người ta thường đặt 2 chậu đối xứng ở cửa ra vào. Ngoài ra, cây cũng có thể trồng trong vườn nhà hoặc phòng khách gần cửa ra vào hay dưới chân cầu thang để mang đến sự bình an và may mắn cho gia đình của gia chủ. Lưu ý rằng, cây cau cảnh nên trồng ở những nơi thoáng và có nhiều ánh sáng để đảm bảo cây có thể phát triển tốt. Cây càng xanh, cành lá sum sê thì càng nhiều may mắn và tài lộc.

Đối với các không gian như văn phòng, công ty, cây thường được đặt tại các trụ lớn, vị trí trung tâm hay gần cửa chính để mang đến nguồn năng lượng tốt nhất.

Nguồn: tieucanhdep