Trồng cây trạng nguyên trước cổng nhà – May mắn giàu sang thành công

Cây trạng nguyên – biểu tượng của thành công và may mắn.

Sự tích cây trạng nguyên

Trạng nguyên là một loại cây cảnh đẹp, tượng trưng cho sự thăng tiến và thành công. Cây trạng nguyên xuất phát từ Mexico và thích nắng. Trạng nguyên thường được sử dụng trong trang trí mùa Giáng sinh.

Ở phương Tây, cây trạng nguyên biểu thị sự chiến thắng và thành công. Câu chuyện về một đứa trẻ nghèo không có tiền mua quà đã nhổ cây dại ven đường và mang tình cảm chân thành đến ngôi nhà. Khi cây nở hoa đúng vào thời điểm đó, may mắn đã đến. Ở châu Á, cây trạng nguyên liên quan đến cố gắng thi cử. Trạng nguyên có nguồn gốc từ câu chuyện về một học sinh nghèo đã được thăng chức sau khi nhặt được một cây hoa lạ.

Trồng cây trạng nguyên trước nhà

Ngày nay, trạng nguyên được trồng ở nhiều quốc gia với nhiều màu sắc khác nhau. Thực tế, những gì mọi người thường gọi là hoa trạng nguyên là phần lá non của cây. Khi già, lá trở nên xanh.

Ý nghĩa của cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên biểu thị may mắn và điều tốt lành. Trong phong thủy, trạng nguyên mang ý nghĩa tài lộc cho gia chủ, xua tan tà khí, đẩy lùi vận xui và mang lại hạnh phúc cho gia đình. Trong năm mới, trồng trạng nguyên là hy vọng thu hút tài lộc và thành công. Tên của cây này cũng mang ý nghĩa đẹp, tượng trưng cho sự chiến thắng và thành công.

Cây trạng nguyên

Trồng cây trạng nguyên trong nhà

Hoa trạng nguyên có tên và màu sắc đẹp, nhưng cây này có độc và thích nắng. Vì vậy, không nên trồng trạng nguyên trong nhà, mà có thể trồng trên ban công hoặc trước nhà, nơi có ánh sáng mặt trời. Nếu bạn trồng trạng nguyên trong nhà, hãy thường xuyên mang chúng ra ngoài để chúng nhận ánh sáng và nắng. Nếu không, lá cây sẽ chuyển sang màu đen và chết.

Cây trạng nguyên hồng

Tuy nhiên, trạng nguyên có độc và có thể gây nôn mửa. Đặc biệt, khi có trẻ nhỏ trong nhà, cần lưu ý không trồng trạng nguyên vì nguy cơ ngộ độc. Theo phong thủy, khi tặng trạng nguyên, cần chú ý đến việc cây có độc. Không nên tặng nhau cây hoa độc vì có thể mang lại xui xẻo và ảnh hưởng đến tình cảm. Do đó, nếu muốn tặng trạng nguyên, hãy xem xét tình huống và mối quan hệ để tránh nuối tiếc sau này.

Hoa trạng nguyên

Trạng nguyên phù hợp với người mệnh nào?

Trạng nguyên có nhiều màu sắc phổ biến như đỏ và trắng. Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Ngọ trồng cây trạng nguyên sẽ mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. Trạng nguyên cũng phù hợp với người mệnh Hỏa và Mộc. Vì vậy, người tuổi Ngọ là người mệnh Hỏa, ví dụ như người sinh năm 1978, sẽ rất may mắn khi trồng cây trạng nguyên để làm cây cảnh cho gia đình. Những người này trồng trạng nguyên giúp giải quyết các vấn đề trong công việc và cuộc sống, khắc chế những điểm yếu của bản thân để thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Cây trạng nguyên phong thủy

Người mệnh Hỏa và tuổi Ngọ nên đặt cây trạng nguyên trên bàn làm việc, trước cửa nhà hoặc trên ban công để hướng tài lộc, công việc thuận lợi, thăng tiến và tiền bạc dồi dào.

Trạng nguyên dễ trồng và có thể cắt cành để trồng. Để trồng làm cây cảnh, chọn loại cây trạng nguyên lùn, hoa to và lá dày. Trồng trong chậu là lựa chọn tốt. Cây trạng nguyên lùn sẽ phát triển lá dày và nhiều hoa.

*Thông tin tham khảo

Nguồn: tieucanhdep